Giáo dục

Hãy nhớ lại một tình huống em đã nhận được những lơi nói, hành động, cử chỉ yêu thương từ một người nào đó

Hãy nhớ lại một tình huống em đã nhận được những lơi nói, hành động, cử chỉ yêu thương từ một người nào đó

B. Hoạt động hình thành kiến thức

1. Trải nghiệm

Hãy nhớ lại một tình huống em đã nhận được những lời nói, hành động, cử chỉ yêu thương từ một người nào đó (có thể là của người thân trong gia đình, bạn bè, thầy/cô giáo…):

  • Em đã nhận được những lời nói, hành động, cử chỉ yêu thương cụ thể nào? Từ ai?
  • Cảm xúc của em khi đó?
  • Em đã đáp lại tình yêu thương của họ như thế nào?

Bài làm:

Ví dụ:

Tình huống em nhận được lời nói, hành động, cử chỉ yêu thương từ một người là: Em nằm trong đội dự thi học sinh cấp tỉnh, sau gần một tuần thi xong thì chúng em biết kết quả. Thế nhưng, do thiếu 0,25 điểm nên em và một số bạn khác đã không thi đậu. Em cảm thấy rất buồn và tiếc nuối, và em đã được cô giáo, bạn bè và bố mẹ động viên, an ủi.

Như vậy:

  • Em đã nhận được những lời nói an ủi , động viên nhẹ nhàng từ cô giáo. Nhận được những cái ôm chia sẻ sự tiếc nuối từ bạn bè. Nhận được sự động viên, chăm sóc và những động lực mới từ bố mẹ.
  • Cảm xúc của em khi nhận được kết quả rất là buồn, cảm giác mọi sự cố gắng của mình trong suốt những năm học qua như sụp đổ. Thế nhưng, khi nhận được sự chia sẻ và động viên từ những người thân quen xung quanh mình, em cảm thấy thoải mái hơn, vui vẻ hơn để cố gắng cho những điều sắp tới.
  • Đáp lại tình yêu thương của mọi người, em đã nhanh chóng lấy lại tình thần, xem thất bại kì thi này là một bài học kinh nghiệm để cố gắng học tập và phấn đấu tốt hơn trong những kì thi tiếp theo.

 

Câu hỏi Hãy nhớ lại một tình huống em đã nhận được những lơi nói, hành động, cử chỉ yêu thương từ một người nào đó được trả lời bởi các giáo viên trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Hy vọng sẽ giúp các em nắm được bài học một cách tốt nhất.

Đăng bởi: Hanoi1000.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button