Giáo dục

Hãy kể lại cho các bạn trong nhóm/lớp cùng nghe một câu chuyện đời thường mà em thấy có nhiều ý nghĩa.

Hãy kể lại cho các bạn trong nhóm/lớp cùng nghe một câu chuyện đời thường mà em thấy có nhiều ý nghĩa.

3. Hãy kể lại cho các bạn trong nhóm/lớp cùng  nghe một câu chuyện đời thường mà em thấy có nhiều ý nghĩa.

Bài làm:

Khi mình lên 8 hay 9 tuổi gì đó, mình nhớ thỉnh thoảng mẹ mình vẫn nướng bánh mì cháy khét. Một tối nọ, mẹ mình về nhà sau một ngày làm việc dài và bà làm bữa tối cho cha con mình. Bà dọn ra bàn vài lát bánh mì nướng cháy, không phải cháy xém bình thường mà cháy đen như than. Mình ngồi nhìn những lát bánh mì và đợi xem có ai nhận ra điều bất thường của chúng và lên tiếng hay không.

Nhưng cha mình chỉ ăn miếng bánh của cha và hỏi mình về bài tập cũng như những việc ở trường học như mọi hôm. Mình không còn nhớ mình đã nói gì với cha hôm đó, nhưng mình nhớ đã nghe mẹ mình xin lỗi cha vì đã làm cháy bánh mì.

Và mình không bao giờ quên được những gì cha mình nói với mẹ mình: “Em à, anh thích bánh mì cháy mà.”

Đêm đó, mình đến bên chúc cha mình ngủ ngon và hỏi có phải thực sự cha thích bánh mì cháy. Cha mình khoác tay qua vai mình và nói:

“Mẹ con đã làm việc rất vất vả cả ngày và mẹ rất mệt. Một lát bánh mì cháy chẳng thể làm hại ai con ạ, nhưng con biết điều gì thực sự gây tổn thương cho người khác không? Những lời chê bai trách móc cay nghiệt đấy.”

Rồi cha nói tiếp: “Con biết đó, cuộc đời đầy rẫy những thứ không hoàn hảo và những con người không toàn vẹn. Cha cũng khá tệ trong rất nhiều việc, chẳng hạn như cha chẳng thể nhớ được sinh nhật hay ngày kỷ niệm như một số người khác

Điều mà cha học được qua nhiều năm tháng, đó là học cách chấp nhận sai sót của người khác và chọn cách ủng hộ những khác biệt của họ. Đó là chìa khoá quan trọng nhất để tạo nên một mối quan hệ lành mạnh, trưởng thành và bền vững con ạ.

Cuộc đời rất ngắn ngủ để thức dậy với những hối tiếc và khó chịu. Hãy yêu quý những người cư xử tốt với con, và hãy cảm thông với những người chưa làm được điều đó.”

Câu hỏi Hãy kể lại cho các bạn trong nhóm/lớp cùng nghe một câu chuyện đời thường mà em thấy có nhiều ý nghĩa. được trả lời bởi các giáo viên trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Hy vọng sẽ giúp các em nắm được bài học một cách tốt nhất.

Đăng bởi: Hanoi1000.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button