Giáo dục

Hãy giải thích vì sao khi gia công kìm nguội, người ta phải hoàn chỉnh hai má kìm trước khi ghép chúng lại với nhau, còn khi gia công dao thì người ta thường tra cán trước khi mài?

Hãy giải thích vì sao khi gia công kìm nguội, người ta phải hoàn chỉnh hai má kìm trước khi ghép chúng lại với nhau, còn khi gia công dao thì người ta thường tra cán trước khi mài?

C. Hoạt động ứng dụng

Trả lời các câu hỏi sau:

  • Hãy giải thích vì sao khi gia công kìm nguội, người ta phải hoàn chỉnh hai má kìm trước khi ghép chúng lại với nhau, còn khi gia công dao thì người ta thường tra cán trước khi mài?

Bài làm:
  • Theo em, khi gia công kìm nguội, người ta phải hoàn chỉnh hai má kìm trước khi ghép chúng lại với nhau vì kìm khi được ghép lại với nhau thì kìm sẽ có dạng hình chữ X nên việc gia công như mài, dũa, hàn rất khó, nhất là những khu vực góc cạnh. Do đó, cần phải thực hiện hoàn chỉnh trước ghi hai má kìm ghép lại với nhau.
  • Theo em, khi gia công dao thì người ta thường tra cán trước khi mài vì dao có lưỡi mỏng và bẹ, rất dễ gây đứt tay. Do đó, cần phải tra cán trước để khi mài, người ta có thể nắm chắc tay cầm để điều chỉnh đúng theo ý mình muốn mài và tránh đứt tay.

Câu hỏi Hãy giải thích vì sao khi gia công kìm nguội, người ta phải hoàn chỉnh hai má kìm trước khi ghép chúng lại với nhau, còn khi gia công dao thì người ta thường tra cán trước khi mài? được trả lời bởi các giáo viên trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Hy vọng sẽ giúp các em nắm được bài học một cách tốt nhất.

Đăng bởi: Hanoi1000.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button