Giáo dục

Hãy cho biết ý nghĩa của phong trào “Đồng Khởi” ở Bến Tre? Quan sát lược đồ hình 7, em có nhận xét gì về địa bàn diễn ra phong trào “Đồng Khởi” của đồng bào miền Nam?

Hãy cho biết ý nghĩa của phong trào “Đồng Khởi” ở Bến Tre? Quan sát lược đồ hình 7, em có nhận xét gì về địa bàn diễn ra phong trào “Đồng Khởi” của đồng bào miền Nam?

3. Tìm hiểu ý nghĩa của phong trào “Đồng Khởi” ở Bến Tre

  • Hãy cho biết ý nghĩa của phong trào “Đồng Khởi” ở Bến Tre?
  • Quan sát lược đồ hình 7, em có nhận xét gì về địa bàn diễn ra phong trào “Đồng Khởi” của đồng bào miền Nam?

Bài làm:

Ý nghĩa của phong trào “Đồng Khởi” ở Bến Tre là:

Phong trào mở ra thời kì mới cho cuộc đấu tranh của nhân dân miền Nam.

Từ đây, cuộc đấu tranh cách mạng ở miền Nam không chỉ có hình thức đấu tranh chính trị mà còn kết hợp đấu tranh vũ trang, đẩy quân Mĩ vào thế bị động, lúng túng.

Quan sát lược đồ hình 7, em thấy, địa bàn diễn ra phong trào “Đồng Khởi” của đồng bào miền Nam được lan rộng ra khắp nhiều nơi, nhận được sự ủng hộ và tham gia của nhân dân nhiều tỉnh. Từ đó, tạo thành một phong trào đấu tranh mạnh mẽ thể hiện tinh thần dân tộc của nhân dân ta.

Câu hỏi Hãy cho biết ý nghĩa của phong trào “Đồng Khởi” ở Bến Tre? Quan sát lược đồ hình 7, em có nhận xét gì về địa bàn diễn ra phong trào “Đồng Khởi” của đồng bào miền Nam? được trả lời bởi các giáo viên trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Hy vọng sẽ giúp các em nắm được bài học một cách tốt nhất.

Đăng bởi: Hanoi1000.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button
>
>