Giáo dục

Hãy cho biết chiều chuyển động của electron trong mạch điện có phải là chiều của dòng điện trong mạch điện không? Tại sao?

Hãy cho biết chiều chuyển động của electron trong mạch điện có phải là chiều của dòng điện trong mạch điện không? Tại sao?

IV. Chiều dòng điện

1. Quy định về chiều dòng điện (SGK KHTN 7 trang 119)

2. Từ quy định này, hãy cho biết chiều chuyển động của electron trong mạch điện có phải là chiều của dòng điện trong mạch điện không? Tại sao?

Bài làm:

Chiều chuyển động của electron trong mạch điện không phải là chiều của dòng điện trong mạch điện. Bởi vì electron tích điện âm nên bị cực âm của nguồn đẩy, bị cực dương của nguồn hút vì thế electron di chuyển từ cực âm sang cực dương. Do đó electron chuyển động ngược chiều dòng điện. 

Câu hỏi Hãy cho biết chiều chuyển động của electron trong mạch điện có phải là chiều của dòng điện trong mạch điện không? Tại sao? được trả lời bởi các giáo viên trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Hy vọng sẽ giúp các em nắm được bài học một cách tốt nhất.

Đăng bởi: Hanoi1000.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button