Giáo dục

Hà tự lập cho mình bảng kế hoạch làm việc hằng tuần, hằng ngày, trong đó ấn định chi tiết thời giờ học ở trường, thời giờ học ở nhà

Hà tự lập cho mình bảng kế hoạch làm việc hằng tuần, hằng ngày, trong đó ấn định chi tiết thời giờ học ở trường, thời giờ học ở nhà

Bài tập 8: Hà tự lập cho mình bảng kế hoạch làm việc hằng tuần, hằng ngày, trong đó ấn định chi tiết thời giờ học ở trường, thời giờ học ở nhà, thời giờ làm những việc nhỏ giúp bố mẹ, thời giờ xem ti vi, thời giờ nghỉ ngơi. Thời gian đầu, Hà rất thích thú bảng kế hoạch này nên đã làm đúng với thời gian biểu đề ra. Nhưng rồi dần dần Hà cảm thấy gò bó nên đã tự ý thay đổi thời giờ làm việc khác với kế hoạch đã được đề ra. Mẹ đã nhắc mấy lần nhưng Hà cho rằng kế hoạch hay không kế hoạch thì cũng thế, làm việc ngoài kế hoạch cảm thấy thoải mái hơn.

Câu hỏỉ:

1. Em cho biết nhận xét của mình về việc lập kế hoạch và thực hiện kế hoạch của Hà?

2. Em có cho rằng, người làm việc theo kế hoạch sẽ thu được kết quả tốt không?

Bài làm:

1. Em nhận thấy, việc Hà lập cho mình một kế hoạch học tập, vui chơi như vậy là cần thiết, nó sẽ giúp Hà quản lí thời gian một cách hợp lí và khoa học. Tuy nhiên, sau khi lập xong Hà lại bỏ bê và không thực hiện như kế hoạch thì Hà không nên làm như vậy. Khi mình đã lập nên kế hoạch thì mình nên cố gắng làm đúng theo kế hoạch không nên thay đổi tùy ý.

2. Em cho rằng, người làm việc theo kế hoạch sẽ thu được kết quả tốt.

Câu hỏi Hà tự lập cho mình bảng kế hoạch làm việc hằng tuần, hằng ngày, trong đó ấn định chi tiết thời giờ học ở trường, thời giờ học ở nhà được trả lời bởi các giáo viên trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Hy vọng sẽ giúp các em nắm được bài học một cách tốt nhất.

Đăng bởi: Hanoi1000.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button