Giáo dục

Giới thiệu với bạn bè về quê hương em và nêu cảm nhận của em về quê hương

Giới thiệu với bạn bè về quê hương em và nêu cảm nhận của em về quê hương

Kiến tạo tri thức mới

1.Giới thiệu với bạn bè về quê hương em và nêu cảm nhận của em về quê hương

Cảm nhận của em về cảnh vật thiên nhiên, con người của quê hương

2.Nêu việc làm thể hiện tình yêu quê hương của các bạn trong tranh

[Chân trời sáng tạo] Giải đạo đức 2 bài 13: Em yêu quê hương

 

3.Kể thêm những việc làm thể hiện tình yêu quê hương.

Bài làm:

1.Quê em  là vùng đất trải dài theo con sông Cửu Long bốn mùa nước ngọt. Chẳng ai trong xóm em nhớ rõ người đầu tiên đã đặt chân lên vùng đất này và ghi những cái tên địa danh quen thuộc mà em vẫn nằm lòng. Chỉ biết rằng bao nhiêu thế hệ đã ngã xuống vì cuộc sống ấm no hôm nay. Ba kể ngày xưa quê em chỉ là một vùng đồng bằng trù phú, nhiều cây trái nhưng đất nước càng phát triển, đô thị mọc lên và quê em giờ đây cũng là một thành phố lớn.Người dân nơi đây luôn chân thành, hiếu khách, hào sảng .Họ cần cù, tiết kiệm, giỏi giang và sống rất trọng nghĩa tình biết trước, biết sau.
2. Bức tranh 1: Khi được bố bảo Chủ nhật về quê bạn trai rất thích thú và háo hức vì sắp được về quê. Điều này thể hiện bạn rất yêu quê hương của mình.
Bức tranh 2: Khi được mẹ dẫn về quê thăm đảo bạn trai cảm nhận đảo ở quê hương mình rất đẹp và rất yêu quê hương của mình.
Bức tranh 3: Bạn gái khoe với bạn mình Bác nghệ nhân ở quê hương bạn í được lên báo với vẻ mặt rất là vui tươi và tự hòa về con người quê hương mình.
Bức tranh 4: Hai bạn trai và gái thi nhau kể về những món ăn trái cây nổi tiếng của quê mình với tâm trạng rất vui vẻ và tự hào.
3.Để thể hiện quê hương em cần phải giữ gìn , đường làng, ngõ xóm luôn sạch đẹp , luôn nhớ về quê hương, góp công sức để xây dựng quê hương và lưu giữ truyền thống quê hương. 

Câu hỏi Giới thiệu với bạn bè về quê hương em và nêu cảm nhận của em về quê hương được trả lời bởi các giáo viên trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Hy vọng sẽ giúp các em nắm được bài học một cách tốt nhất.

Đăng bởi: Hanoi1000.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button