Giáo dục

Giải đề thi cuối học kì II lớp 7( Đề 10)

Giải đề thi cuối học kì II lớp 7( Đề 10)

Bài làm:

I. Trắc nghiệm (3 điểm)

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12
C A D D C C D A C C A A

II. Tự luận (7 điểm)

Câu 1:

* Giống nhau về cấu trúc địa hình

– Gồm 3 phần:

+ Phía Đông: gồm núi già và núi sơn nguyên

+ Ở giữa: là đồng bằng

+ Phía Tây: là hệ thống núi cao, hiểm trở.

* Khác nhau:

– Phía Đông: Bắc Mĩ là miền núi già Apalat và sơn nguyên nhỏ hẹp còn Nam Mĩ là các sơn nguyên Guyana, Braxin cổ rộng lớn.

– Ở giữa: Bắc Mĩ đồng bằng hẹp hơn và cao ở phía Bắc và tây bắc thấp dần về phía Nam và đông nam, Nam Mĩ là một chuỗi các đồng bằng kéo dài từ đồng bằng Ô- ri- nô-cô đến đồng bằng Pam-pa.

– Phía Tây: Bắc Mĩ là hệ thống Cooc-đi-e chiếm một nửa diện tích nhưng thấp hơn, còn Nam Mĩ là hệ thống An-Đét hẹp hơn nhưng cao hơn, có nhiều núi lửa hoạt động.

Câu 2:

  Khí hậu ôn đới lục địa Khí hậu địa trung hải
Phân bố Khu vực Đông Âu Khu vực Nam Âu – ven Địa Trung Hải
Khí hậu Mùa đông lạnh khô, có tuyết rơi. Mùa hạ nóng, có mưa Mùa đông không lạnh, mưa nhiêu. Mùa hạ nóng, khô.
Sông ngòi Nhiều nước vào mùa Xuân (băng, tuyết tan), nước đóng băng vào mùa đông. Ngắn, dốc. Nhiều nước vào mùa Thu – Đông.
Thực vật Thay đổi từ Bắc xuống Nam. Rừng lá kim, thảo nguyên chiếm phần lớn diện tích. Rừng thưa. Cây lá cứng và bụi gai phát triển quanh năm.

Câu 3:

– Có đường chí tuyến Nam đi qua giữa lục địa nên đại bộ phận lãnh thổ lục địa nằm trong khu vực áp cao chí tuyến, không khí ổn định khó gây mưa.

– Phía đông lục địa có dãy núi cao nằm sát biển chạy dọc từ bắc xuống nam nên chắn gió biển thổi vào lục địa gây mưa mưa ở sườn đông, và gây hiệu ứng phơn ở sườn chắn gió làm cho khí hậu của phần lớn lục địa khô hạn.

Câu hỏi Giải đề thi cuối học kì II lớp 7( Đề 10) được trả lời bởi các giáo viên trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Hy vọng sẽ giúp các em nắm được bài học một cách tốt nhất.

Đăng bởi: Hanoi1000.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button