Giáo dục

Giải bài tập 2 trang 42 sách TBĐ địa lí 7

Giải bài tập 2 trang 42 sách TBĐ địa lí 7

Bài tập 2: Trang 42- sách TBĐ địa lí 7

Em hãy cho biết vì sao phần lớn diện tích Ôxtrâylia là hoang mạc? (Chú ý dựa vào đường chí tuyến, dòng biển để nhận xét). Em có nhận xét gì về vị trí phân bố lục địa, quần đảo và các chuỗi đảo ở châu Đại Dương?

Bài làm:

Phần lớn diện tích Ôxtrâylia là hoang mạc vì các nguyên nhân sau:

Chí tuyến Nam đi qua giữa lănh thổ lục địa Ô-xtrây-li-a, nên đại bộ phận lãnh thổ lục địa ô-xtrây-li-a nằm trong khu vực áp cao chí tuvến, không khí ổn định khó gây mưa. – Phía đông của lục địa Ô-xtrây-li-a lại có dãy Trường Sơn nằm sát biển chạy dài từ bắc xuống nam chắn gió từ biển thổi vào lục địa gây mưa ở sườn Đông ô-xtrây-li-a, nhưng hiệu ứng phơn làm cho lượng mưa phía sườn chắn gió giảm dần theo chiều từ đông sang tây, làm cho khí hậu của phần lớn lục địa Ô-xtrây-li-a là khô hạn.

Nhận xét về vị trí phân bố lục địa, quần đảo và các chuỗi đảo ở châu Đại Dương.

Sự phân bố lục địa, các đảo và quần đảo trong châu Đại Dương không đồng đều. Các quần đảo tập trung chủ yếu ở phía Bắc và Đông Bắc (Mêlanêdi, Micrônêdi, Pôlinêdi…). Ở phía Đông Nam chỉ có quẩn đảo Niu Dilen.

Câu hỏi Giải bài tập 2 trang 42 sách TBĐ địa lí 7 được trả lời bởi các giáo viên trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Hy vọng sẽ giúp các em nắm được bài học một cách tốt nhất.

Đăng bởi: Hanoi1000.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button