Giáo dục

Giá trị nội dung và nghệ thuật trong Sự tích Hồ Gươm

Giá trị nội dung và nghệ thuật trong Sự tích Hồ Gươm

Câu 2: Giá trị nội dung và nghệ thuật trong bài Sự tích Hồ Gươm

Bài làm:

1. Giá trị nội dung

  • Truyện giải thích nguồn gốc tên gọi Hồ Hoàn Kiếm, ca ngợi cuộc kháng chiến chính nghĩa chống giặc Minh do Lê Lợi lãnh đạo đã chiến thắng vẻ vang. 
  • Thêm vào đó truyện còn ca ngợi tính chất chính nghĩa, tính chất nhân dân và chiến thắng vẻ vang của cuộc khởi nghĩa Lam Sơn chống giặc Minh xâm lược do Lê Lợi lãnh đạo ở đầu thế kỉ XV và thể hiện khát vọng hòa bình dân tộc

2. Giá trị nghệ thuật

  • Kết cấu chặt chẽ, các chi tiết nghệ thuật thực – ảo đan xen hợp lí khiến cho câu chuyện trở nên hấp dẫn, tô đậm hình ảnh người anh hùng Lê Lợi – linh hồn của cuộc khởi nghĩa Lam Sơn.
  • Các chi tiết tưởng tượng kì ảo nhiều ý nghĩa. (như Rùa Vàng, gươm thần…), nhiều chi tiết nghệ thuật tiêu biểu cho truyện dân gian

Câu hỏi Giá trị nội dung và nghệ thuật trong Sự tích Hồ Gươm được trả lời bởi các giáo viên trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Hy vọng sẽ giúp các em nắm được bài học một cách tốt nhất.

Đăng bởi: Hanoi1000.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button