Giáo dục

Giá trị nội dung và nghệ thuật trong Cầu Long Biên – Chứng nhân lịch sử

Giá trị nội dung và nghệ thuật trong Cầu Long Biên – Chứng nhân lịch sử

Phần tham khảo, mở rộng

Câu 1: Giá trị nội dung và nghệ thuật trong ” Cầu Long Biên – Chứng nhân lịch sử” 

Bài làm:

1. Giá trị nội dung

Cầu Long Biên- nhân chứng lịch sử của Thúy Lan ghi lại những sự kiện lớn có liên quan đến cây cầu này đồng thời thể hiện tình cảm yêu mến tự hào về cây cầu đã gắn liền với những chiến công vinh quang của Hà Nội nói riêng và dân tộc Việt Nam nói chung.  Hiện nay, tuy đã rút về vị trí khiêm nhường nhưng cầu Long Biên vẫn mãi mãi trở thành một chứng nhân lịch sử, không chỉ riêng của Hà Nội mà của cả đất nước

Xem thêm:  Trò chơi: "Giải ô chữ"

2. Giá trị nghệ thuật

  • Giọng điệu trữ tình được nâng cao.
  • Phép so sánh, nhân hóa, từ ngữ giàu cảm xúc,… từ đó đã đem lại sự sống cho sự vật vô tri vô giác, cầu Long Biên đã trở thành người cùng thời với bao thế hệ, ngày ngày chứng kiến và xúc động trước những thăng trầm, đổi thay to lớn của Thủ đô, của đất nước và dân tộc.

Câu hỏi Giá trị nội dung và nghệ thuật trong Cầu Long Biên – Chứng nhân lịch sử được trả lời bởi các giáo viên trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Hy vọng sẽ giúp các em nắm được bài học một cách tốt nhất.

Đăng bởi: Hanoi1000.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button