Hỏi Đáp

FYI là gì? FYI có nghĩa là gì

FYI là gì? FYI có nghĩa là gì

Khi bạn nhận thư điện tử và thường gặp từ viết tắt FYI mà bạn lại không hiểu ý nghĩa của FYI là gì, thông điệp người khác gửi đến bạn là gì? Vậy mời các bạn cùng tìm hiểu FYI là gì? Viết tắt của từ nào? Ý nghĩa của FYI trong bài viết dưới đây nhé.

FYI là gì? Trong nhiều trường hợp, chúng ta bắt gặp từ FYI đâu đó. Ví dụ như trên mạng xã hội, trong khi chát với đối tác, bạn bè. Nhưng phổ biến nhất là trong thư trả lời hay forward e-mail của một người nào đó. Vậy FYI nghĩa là gì? Và nó là viết tắt của chữ nào trong tiếng Anh. Mời các bạn xem chính xác nghĩa của từ FYI trong bài viết sau đây của Hanoi1000nhé!

1. FYI là gì?

FYI là một từ viết tắt của cụm từ For Your Information có nghĩa là “Xin cho bạn biết”. Các bạn có thể hiểu đơn giản “đây là những thông tin mà bạn cần”. FYI dùng ở đầu e-mail khi mình muốn chuyển tiếp nội dung đến ai đó mà chỉ là để cho họ biết thêm thông tin.

FYI có một số ý nghĩa khác:

FYI là tên 1 tờ tạp chí hư cấu trong phim truyền hình Murphy Brown.

FYI là tên một chương trình hàng ngày trên đài ABC của Mỹ năm 1980.

FYI là viết tắt của Fashion Youth Indulgence.

Nhưng chủ yếu FYI được sử dụng nhiều với ý nghĩa For Your Information trong chuyển tiếp thư điện tử.

2. Ý nghĩa của FYI

FYI chỉ là thông tin cung cấp thêm và người nhận chỉ cần theo dõi đọc cho biết chứ không cần thiết phải hành động gì.

FYI được sử dụng khi chia sẻ thông tin, hay chuyển tiếp nội dung của người này đến người khác, FYI được đặt ở dòng chủ đề khi chia sẻ. FYI được sử dụng nhiều trong chuyển tiếp thư điện tử (forward email), từ viết tắt FYI là một thông điệp sử dụng trong email, trên các trang mạng xã hội, trong các hộp thư chat… đi kèm FYI thường là một file đính kèm trong tin nhắn.

Ngoài ra, FYI còn được sử dụng trong các văn bản, tờ rơi, phiếu bảo hiểm, tờ khai như một câu mở đầu mang tính lịch sự.

Như vậy trên đây bài viết đã chia sẻ đến các bạn khái niệm FYI, viết tắt của từ nào và ý nghĩa của từ FYI. Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ hiểu rõ hơn về ý nghĩa của FYI, để khi gặp từ này các bạn sẽ hiểu ý nghĩa của FYI.

Tham khảo thêm:

  Đăng bởi: Hà Nội 1000

  Chuyên mục: Hỏi Đáp

  Rate this post

  Hanoi1000

  Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

  Related Articles

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Back to top button