Hỏi Đáp

Fs, ft, fi, feedback, follow là gì trên facebook

Fs, ft, fi, feedback, follow là gì trên facebook

Facebook là mạng xã hội lớn nhất hiện nay được rất nhiều người yêu thích trên cả thế giới, đặc biệt là giới trẻ. Đã là trẻ thì thường có những suy nghĩ chẳng giống ai, do đó mà đã tạo ra vô vàng những trào lưu cũng như những từ ngữ tuổi teen trên Facebook. Xoay quanh bài viết này Hanoi1000sẽ đề cập đến những từ như Fs, Ft, Follow, Feedback là gì trên Facebook? Sau đây hãy cùng Hanoi1000tìm hiểu nhé.

FS là gì?

FS là từ viết tắt Tiếng Anh của Fan Sign, ý nghĩa của nó các bạn có thể hiểu đơn giản là 1 tấm bảng sau đó viết tên hay những lời nói để ủng hộ thần tượng.

Chắc chắn các bạn đã từng thấy nhiều Fs nếu như xem đá bóng sẽ thấy những cổ động viên giơ cao những cái bảng có ghi chữ vào, hoặc xem những thần tượng Kpop trình diễn thì Fan sẽ dơ những bảng để cổ vũ thần tượng.

Trên Facebook, một số Hotgirl có lượng Fan rất lớn. Từng một thời, có trào lưu đặt FS trên Facebook. Có nghĩa là, các Hotgirl sẽ viết tên của một người nào đó rồi chụp ảnh selfie để tặng họ. Đây là một cách thể hiện tình cảm rất “thực tế” và nhanh chóng lan truyền trên cộng đồng mạng.

Hiện nay thì ở Việt Nam ta một số hot girl dùng Fs để câu like, cmt và share như là để lại 1 trái tim sẽ làm Fs cho bạn, tức là bạn cmt trái tim hot girl đó sẽ chụp hình selfie và cầm cái bảng trong đó có tên bạn để gửi tặng bạn.

Fs, ft, fi, feedback, follow là gì trên facebook

Ft là gì?

Ft là từ viết tắt tiếng Anh của Feature, các bạn có thể hiểu đơn giản là “sự kết hợp”.

Ví dụ như trong âm nhạc, nếu để ý trong các loại nhạc Pop, R&B và Rap- Hip hop các bạn sẽ thường thấy người ta ghi là “ft”, có nghĩa là có 2 hoặc nhiều ca sĩ sẽ hát chung 1 ca khúc.

Các bạn nên lưu ý là Ft sẽ khác với song ca nhé. Song ca là 2 ca sĩ sẽ hòa âm hát cùng với nhau, còn Ft là 2 ca sĩ sẽ hát những đoạn khác nhau như bài “Không cần thêm một ai nữa” Mr.Siro ft Biddaddy thì Mr.Siro hát chính còn Biddady đọc Rap.

Feedback là gì?

Feedback là một từ ghép trong tiếng Anh ghép bằng 2 từ Feed và Back

Giải thích từ từng như sau:

Feed là từ khá nhiều nghĩa. Trong từ ghép chúng ta đang nói nghĩa là một chuỗi, một dãi liên tục.

Back là trở lại, đây cũng là từ nhiều nghĩa được dùng trong nhiều hoàn cảnh khác nhau

Các bạn có thể hiểu đơn giản Feedback nghĩa là phản hồi lại thông tin nào đó được gửi đến bạn. Ví dụ như : email hay tin nhắn, … thường là câu hỏi hay ý kiến gì đó.

Feedback là một dành từ, còn nếu dùng động từ bạn có thể dùng từ Reply.

Feedback trên Facebook là những phản hồi, nhận xét hay đánh giá của bạn về một vấn đề hay yêu cầu nào đó. Đa số các bạn sẽ gặp từ Feedback trên facebook khi mua hàng online.

Ví dụ: bạn mua 1 cái áo của 1 shop online trên mạng và sau khi nhận được bạn mặc vào cảm thấy đẹp sau đó chụp ảnh và gửi cho shop với dòng tin nhắn khen ngợi thì shop sẽ chụp hình đó là và lưu 1 album là Feedback của khách, qua đó giúp nhiều người tin tưởng và ủng hộ hơn.

Follow là gì?

Follow được dịch ra nghĩa là theo dõi.

Follow trên Facebook là một tính năng theo dõi mà Facebook tạo ra khiến nhiều người sử dụng cảm thấy thú vị và yêu thích nó.

Follow là một chức năng vô cùng quan trọng của Facebook nó đem lại hữu ích cho người dùng.

Follow của facebook sẽ bật tự động thành theo dõi khi lượng bạn bè của bạn đã đạt đến 5000 người.

Follow giúp các bạn có thể dễ dàng cập nhật được những thông tin từ những người dùng mà bạn quan tâm.

Ví dụ: bạn là 1 sky bạn fan Sơn Tùng MTP thì khi vào FB cá nhân của Tùng đã full 5000 bạn và bạn không thể nào kết bạn được nữa, do vậy bạn sẽ nhấn vào Follow tức theo dõi để có thể cập nhật tin tức, những hình ảnh hay stt của “Sếp”

Mời bạn đọc cùng tham khảo thêm tại mục hỏi đáp thắc mắc trong mục tài liệu nhé.

Đăng bởi: Hà Nội 1000

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button