Friendzone là gì? Dấu hiệu nhận biết bạn đang trong tình trạng Friendzone? 

Friendzone là gì? Dấu hiệu nhận biết bạn đang trong tình trạng Friendzone? Chắc hẳn ai trong đời cũng đã từng bước qua giai đoạn thích thầm một ai đó nhưng không được đáp lại. Điều ấy còn tồi tệ hơn nếu crush của bạn cho bạn vào danh sách Friendzone mà không có cách nào thoát ra được. Vậy bạn hiểu gì về thuật ngữ Friendzone? Biểu hiện cụ thể của việc bạn đang vướng mắc trong tình trạng này là gì? Hãy cùng Hanoi1000 đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé. 

Friendzone là gì?

Friendzone là một thuật ngữ tiếng Anh biểu thị mối quan hệ khác giới trên mức bạn bè nhưng không thể chạm tới ngưỡng của tình yêu. Tức là một người đang có ý định muốn làm bạn bè nhưng người kia thì không. Trong tiếng Anh, Friendzone được hiểu là “khu vực bạn bè”. Người có tình cảm với người còn lại được gọi là friendzone. Những người đang đứng trong mối quan hệ này thường cảm thấy rất khó chịu bởi bước lên một bước cũng không được vì nửa kia không muốn, mà lùi về sau thì không đành lòng. Vậy nên cũng có không ít người phải “ngậm ngùi” mà chịu kiếp friendzone.

Friendzone là mối quan hệ khác giới trên mức bạn bè nhưng không thể chạm tới ngưỡng của tình yêu
Friendzone là mối quan hệ khác giới trên mức bạn bè nhưng không thể chạm tới ngưỡng của tình yêu

Các trạng thái của friendzone 

Friendzone có rất nhiều trạng thái biểu hiện khác nhau, tuy nhiên Kotra sẽ chia thành 4 dạng chính. Cụ thể là:

Friendzone: Anh chàng nói dối 

Phần lớn các bạn trẻ thời nay đều đang áp dụng phương thức “Chàng trai nói dối” này để có thể cưa đổ được crush của mình một cách nhanh chóng nhất. Họ sử dụng lời nói, hành động thể hiện mình là người đàn ông hoàn hảo, tốt nhất và chắc chắn là không hề muốn mình bị thất bại khi tỏ tình với người ấy. Nhưng có lẽ chiến thuật “mưa dầm thấm đất” lại không hè khiến nàng mảy may đồng ý bởi đó cũng là nguyên nhân khiến các chàng trai trở thành Friendzone. Càng quan tâm, càng thể hiện tình cảm thì nàng lại đáp trả bằng sự hờ hững, vô tâm. Điều ấy cũng thể hiện rõ rằng nàng chỉ xem bạn là một người anh trai hoặc một người bạn thân thôi.

Friendzone: Chúng ta là bạn bè 

Kiểu Friendzone này thường xuất hiện nhiều ở những bạn học cùng lớp hoặc cùng khóa. Khi một bạn nam thầm thích bạn nữ và luôn bên cạnh giúp đỡ, cùng nhau học tập nhưng khi tìm một dịp tốt để tỏ tình thì sẽ dễ dàng bị từ chối. Nhưng chẳng có bạn nữ nào thẳng thừng nói ra rằng “Tớ không thích cậu”, thay vào đó họ sẽ sử dụng câu từ chối nhẹ nhàng hơn nhưng độ sát thương cũng vô cùng lớn rằng: “Tớ và cậu làm bạn thôi nhé”, “Cậu là bạn thân nhất của tớ”… Những chàng trai nghe được câu này chắc hẳn sẽ rất đau lòng nhưng vẫn phải ngậm ngùi “gói ghém” tình cảm của mình mà đồng ý làm bạn với nửa kia.

Friendzone: Chúng ta chỉ là bạn bè 
Friendzone: Chúng ta chỉ là bạn bè

Friendzone: Bạn tôi & Tình tôi 

Friendzone xuất hiện trong trường hợp này là chỉ hai đứa bạn thân khác giới hay chơi với nhau, quan tâm và chia sẻ mọi thứ cùng nhau. Khi đến độ tuổi nào đó, bạn bỗng nhiên thấy cô bạn thân ngây ngô ngày nào đã chuyển thành thiếu nữ xinh đẹp với gương mặt và nụ cười làm ngơ ngẩn. Chắc hẳn khoảnh khắc ấy sẽ khiến bạn không bao giờ quên, ngày tương tư, đêm mong nhớ. Tình yêu ngọt ngào bắt đầu từ lúc nào không biết. Nhưng cô bạn ấy chẳng hề hay biết hoặc cố tình làm lơ mà vẫn xem bạn là cậu bạn thân như thời con nhỏ. Phải chăng là cô ấy không thích bạn, chỉ muốn bạn làm Friendzone hay không muốn mất đi tình bạn thân thiết ngày ấy. 

Friendzone: Anh chàng nhút nhát 

Những người sống khép kín, ít khi thể hiện cảm xúc của mình với người ngoài nhưng vẫn crush một ai đó rất dễ rơi vào tình trạng Friendzone. Một chàng trai quá nhút nhát, chẳng dám thổ lộ với cô gái vì sợ bị từ chối hoặc tệ hơn là mất đi hình tượng. Đôi khi chỉ một lời nói đơn giản vô tình đụng chạm khiến cô ấy không thích hoặc bạn xuất hiện trước mắt cô ấy không được chỉn chu cũng làm bản thân phải suy nghĩ rất nhiều. Những chàng trai này thuộc dạng thụ động, chỉ chờ người khác tấn công chứ hầu như chẳng dám hé nửa lời về tình cảm của mình dành cho người ấy. Đó cũng là bí mật sẽ không bao giờ được nói ra cho đến mãi sau này. 

Dấu hiệu cho biết bạn đang trong tình trạng Friendzone

Với những bạn đang trong mối quan hệ Friendzone với người khác có thể dễ dàng nhận biết qua hành động, lời nói của đối phương. Hãy đủ tỉnh táo để có thể hiểu hết lời của nửa kia, đặc biệt là lời con gái nói.

Luôn kể về một ai đó mà người ấy thích 

Khi đi chơi riêng, đi cà phê chỉ có hai người mà đối phương luôn miệng kể về một người khác thì chắc chắn bạn đã nằm trong danh sách Friendzone rồi. Đôi khi cô ấy còn đem cả câu chuyện với người kia ra kể cho bạn nghe và nhờ bạn tư vấn tìm ra hướng giải quyết. Việc ấy thật đau lòng và bạn thì vẫn phải cố tỏ ra bình thường mà đưa ra lời khuyên tốt nhất cho crush.

Dấu hiệu cho biết bạn đang trong tình trạng Friendzone
Dấu hiệu cho biết bạn đang trong tình trạng Friendzone

Ăn mặc thoải mái trước mặt bạn

Thông thường trước một cuộc hẹn, hai bên sẽ chuẩn bị tươm tất từ quần áo, đến đầu tóc, giày dép để có vẻ bề ngoài hoàn hảo nhất trong mắt đối phương. Tuy nhiên crush của bạn thì không, đôi khi là ăn mặc lôi thôi, đầu bết không chịu gội, make up xuề xòa khi đi chơi cùng bạn. Việc ấy cũng thể hiện được tình trạng Friendzone của bạn và cô ấy chỉ ngầm xem bạn là một người bạn thân mà thôi.

Hành động, cử chỉ rất vô tư 

Bạn luôn giữ ý tứ, hành động và lời nói trước mặt đối phương, cố ý tỏ ra xuất thần với vẻ bề ngoài tốt nhất, ngại ngùng khi chạm vào tay cô ấy. Nhưng crush của bạn thì luôn luôn vô tư ngay trước mặt bạn như ợ hơi, khoác vai bạn hoặc ngủ chảy nước dãi, ngoáy mũi… Vậy thì chào mừng bạn đến với “vùng đất Friendzone – vùng đất của những người bạn”.

Hay nhận những tin nhắn cộc lốc

Việc crush không chú tâm đến câu chữ, lời nói mỗi khi nhắn tin cũng là một trong những biểu hiện của việc cô ấy không muốn thúc đẩy mối quan hệ lên cao hơn. Trò chuyện thường xuyên sẽ giúp hai bạn gắn kết, hiểu nhau hơn và dành những thiện cảm cho nhau. Nhưng đáp trả lại những tin nhắn dài của bạn là câu trả lời ngắn gọn, cụt lủn, thậm chí là chờ vài tiếng crush mới rep tin nhắn. Chính sự thờ ơ, kém nồng nhiệt của cô ấy sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu và suy nghĩ nhiều hơn. 

Quên cuộc hẹn hoặc thường xuyên hủy cuộc hẹn

Crush không nhớ hẹn và thường xuyên quên, thậm chí sát ngày thì hủy hẹn khiến bạn cảm thấy hụt hẫng. Mặc dù tình trạng này là hoàn toàn bình thường nhưng nếu thường xuyên kéo dài sẽ khiến bạn cảm thấy hụt hẫng, không được trân trọng. Đó cũng là một thông điệp nho nhỏ mà người ấy muốn gửi đến bạn đấy.

Luôn có người khác đi cùng 

Mặc dù bạn chỉ hẹn một mình người ấy đi cà phê, hẹn hò hoặc xem phim nhưng cô ấy lại muốn kéo thêm một người bạn khác đi cùng. Việc này vô tình đã tạo ra khoảng cách giữa hai người, khiến câu chuyện trở nên ngượng ngùng và bạn cũng không thể hiện tình cảm được với crush. Như vậy người ấy đã thể hiện rõ ràng rằng không muốn tiến tới cùng với bạn rồi đấy.

Hành động ngượng ngùng sau khi bạn thổ lộ

Khi lấy hết dũng khí để nói ra tình cảm của mình, nửa kia cảm thấy ngượng ngùng không biết trả lời như thế nào. Dù không từ chối thẳng nhưng cô ấy nói để suy nghĩ rồi luôn tránh mặt bạn, không hay nhắn tin, gọi điện như trước, khi vô tình chạm mặt thì ngượng ngùng hoặc trốn tránh câu hỏi của bạn. Đó cũng là biểu hiện của Friendzone đấy.

Nói chung, Friendzone không hề tốt chút nào, nó khiến chúng ta cảm thấy khó xử vì đứng trước một mối quan hệ không tên. Dù biết thế nhưng chỉ cách duy nhất là theo đuổi đến cùng hoặc từ bỏ để duy trì mối quan hệ bạn bè như lúc đầu. Nếu bạn không muốn tiếp tục là Friendzone thì hãy mạnh dạn tỏ tình và chờ đợi câu trả lời chính thức từ người ấy nhé. Bởi chỉ có những gì xuất phát từ trái tim thì mới thực sự chạm đến được trái tim, biết câu crush của bạn cũng chờ câu tỏ tình của bạn từ lâu rồi thì sao?

Hy vọng thông qua bài viết trên, bạn đọc đã hiểu được Friendzone là gì? và những dấu hiệu nhận biết bạn đang trong tình trạng Friendzone. Bạn cần phải cố gắng nhiều hơn nữa để dành lấy tình cảm từ người mình yêu nhé!

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x