Giáo dục

Fast food: good or bad? Express your opinion about that.

Fast food: good or bad? Express your opinion about that.

Fast food: good or bad? Express your opinion about that. (Thức ăn nhanh: tốt hay xấu? Trình bày ý kiến của bạn.)

Bài làm:

Fast foods are probably the most attractive food to many especially to children and young people. People usually think that fast foods are absolutely bad, but I believe they have some positive points.

Xem thêm:  Hãy chọn câu đúng. Một con lắc đơn dao động với biên độ góc nhỏ. Chu kì của con lắc không thay đổi khi:

I agree that fast food is unhealthy. They are high in fat, which easily makes the ones who consume it overweight. Besides, there are some components inside fast food may lead to cancer if people eat too much of it. Also, they are high in cholesterol, which affects their blood flow and leads to heart diseases, sometimes even stroke and death. Also, consumers really don’t know what ingredients are really used to make them. The process of cooking and preparing may be not salubrious, you can even be food poisoned.

Besides such above drawbacks, fast food has some certain advantages. First, they save time of people, they don’t need to cook or prepare meal, just go to a fast food restaurant, they can enjoy their meals there. And so, eating and getting a full meal is not a problem because anyone can just walk a few meters or cross the street and food is available. That’s why fast food is chosen by workers, office staff and the ones who are always busy. Moreover, it’s true that fast food provide a huge amount of energy, so it’s very suitable for those who have to work for long hours without having a rest. The calories inside fast food help them to maintain their power as well as alertness.

Xem thêm:  Với sự giúp đỡ của người thân, làm nước hàng từ đường.

In conclusion, fast food is good at some points. Don’t consume it too much or too regularly to keep you fit and healthy.

Dịch:
Thức ăn nhanh có lẽ là thức ăn hấp dẫn nhất đối với nhiều loại thực phẩm đặc biệt đối với trẻ em và thanh thiếu niên. Mọi người thường nghĩ rằng thức ăn nhanh là hoàn toàn xấu, nhưng tôi tin rằng họ có một số điểm tích cực.

Tôi đồng ý rằng thức ăn nhanh không tốt cho sức khỏe. Chúng có hàm lượng chất béo cao, dễ làm cho những người tiêu thụ nó bị thừa cân. Bên cạnh đó, có một số thành phần bên trong thức ăn nhanh có thể dẫn đến ung thư nếu mọi người ăn quá nhiều. Ngoài ra, chúng có hàm lượng cholesterol cao, ảnh hưởng đến lưu lượng máu và dẫn đến bệnh tim, đôi khi thậm chí đột quỵ và tử vong. Ngoài ra, người tiêu dùng thực sự không biết những thành phần nào thực sự được sử dụng để làm nên món ăn. Quá trình nấu ăn và chuẩn bị có thể không hợp vệ sinh, thậm chí bạn có thể bị ngộ độc thực phẩm.

Xem thêm:  Giá trị nội dung và nghệ thuật trong Bàn về đọc sách

Bên cạnh những hạn chế trên, thức ăn nhanh có một số lợi thế nhất định. Đầu tiên, nó tiết kiệm thời gian của mọi người, họ không cần phải nấu ăn hoặc chuẩn bị bữa ăn, chỉ cần đi đến một nhà hàng thức ăn nhanh, họ có thể thưởng thức bữa ăn của họ ở đó. Và như vậy, ăn uống và có một bữa no nê không phải là vấn đề bởi vì bất cứ ai cũng có thể đi bộ vài mét hoặc băng qua đường và thức ăn đã có sẵn ở đó rồi. Đó là lý do tại sao thức ăn nhanh được lự chọn bởi công nhân, nhân viên văn phòng và những người luôn bận rộn. Hơn nữa, đúng là thức ăn nhanh cung cấp một lượng năng lượng khổng lồ, vì vậy nó rất phù hợp cho những người phải làm việc trong nhiều giờ mà không nghỉ ngơi. Lượng calo bên trong thức ăn nhanh giúp họ duy trì sức mạnh cũng như sự tỉnh táo.

Xem thêm:  Xem lại các truyện Thánh Gióng, Sơn Tinh, Thủy Tinh, Chân, Tay, tai, Mắt, Miệng,... và cho biết: Muốn kể chuyện tưởng tượng hấp dẫn, cần phải làm gì

Tóm lại, thức ăn nhanh cũng tốt tại một số điểm. Đừng ăn nó quá nhiều hoặc quá thường xuyên để giữ cho bạn khỏe mạnh và cơ thể cân đối.

Câu hỏi Fast food: good or bad? Express your opinion about that. được trả lời bởi các giáo viên trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Hy vọng sẽ giúp các em nắm được bài học một cách tốt nhất.

Đăng bởi: Hanoi1000.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button