Giáo dục

Em hãy viết một đoạn văn ngắn (5-7 câu) kể chuyện đời thường 2) trong đó có sử dụng động từ và cụm động từ. Gạch chân các động từ và cụm động từu được sử dụng trong đoạn văn.

Em hãy viết một đoạn văn ngắn (5-7 câu) kể chuyện đời thường 2) trong đó có sử dụng động từ và cụm động từ. Gạch chân các động từ và cụm động từu được sử dụng trong đoạn văn.

C. Hoạt động luyện tập

1. Rút kinh nghiệm bài làm văn kể chuyện đời thường.

2. Em hãy viết một đoạn văn ngắn (5-7 câu) kể chuyện đời thường (trên cơ sở bài làm văn ở Hoạt động 4, bài 12) trong đó có sử dụng động từ và cụm động từ. Gạch chân các động từ và cụm động từu được sử dụng trong đoạn văn.

Bài làm:

Năm lớp 5, tôi đã làm một chuyện mà giờ đây mỗi khi nhớ lại tôi thấy thật xấu hổ. Chiều hôm đó, tôi đã nói dối mẹ tôi để đi đá bóng, bỏ mặc đống bài tập đang làm dở của mình. Sau trận bóng tôi mệt lả, trở về nhà ăn cơm tối rồi lên giường đi ngủ thẳng, mặc kệ lời dặn học bài của mẹ. Sáng hôm sau, thật không ngờ cô gọi tôi lên bảng kiểm tra đột xuất. Qúa hoảng loạn mà không biết làm sao, tôi đã nói dối cô là mẹ tôi bị ốm. Cô thấy vậy lo lắng hỏi thăm và muốn đến thăm mẹ tôi. Tôi sợ hãi thú nhậnxin lỗi cô về hành động của mình. 

Cụm động từ: Đã đi, đi ngủ thẳng, đã nói.

Câu hỏi Em hãy viết một đoạn văn ngắn (5-7 câu) kể chuyện đời thường 2) trong đó có sử dụng động từ và cụm động từ. Gạch chân các động từ và cụm động từu được sử dụng trong đoạn văn. được trả lời bởi các giáo viên trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Hy vọng sẽ giúp các em nắm được bài học một cách tốt nhất.

Đăng bởi: Hanoi1000.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button