Giáo dục

Em hãy tính toán điện năng tiêu thụ gồm một bóng đèn 220V – 40W, mỗi ngày bật 5 giờ; một bình nước nóng 220V – 1800W, mỗi ngày bật 2 giờ trong vòng một tháng (30 ngày)

Em hãy tính toán điện năng tiêu thụ gồm một bóng đèn 220V – 40W, mỗi ngày bật 5 giờ; một bình nước nóng 220V – 1800W, mỗi ngày bật 2 giờ trong vòng một tháng (30 ngày)

2. Em hãy tính toán điện năng tiêu thụ gồm một bóng đèn 220V – 40W, mỗi ngày bật 5 giờ; một bình nước nóng 220V – 1800W, mỗi ngày bật 2 giờ trong vòng một tháng (30 ngày)

Bài làm:

Một tháng một bóng đèn bật số giờ là: 5 x 30 = 150 (giờ)

Một tháng bóng đèn tiêu thụ số điện là: 150 x 40 = 6000 (Wh) = 6 (kWh)

Một tháng bình nước nóng bật số giờ là: 2 x 30 = 60 (giờ)

Một tháng bình nước nóng tiêu thụ số điện là: 1800 x 60 = 108000 (Wh) = 108 (kWh)

=> Vậy một tháng tiêu thụ hết số điện là: 6 + 108 = 114 (kWh)

Câu hỏi Em hãy tính toán điện năng tiêu thụ gồm một bóng đèn 220V – 40W, mỗi ngày bật 5 giờ; một bình nước nóng 220V – 1800W, mỗi ngày bật 2 giờ trong vòng một tháng (30 ngày) được trả lời bởi các giáo viên trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Hy vọng sẽ giúp các em nắm được bài học một cách tốt nhất.

Đăng bởi: Hanoi1000.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button
>
>