Giáo dục

Em hãy nêu tên các nước, vùng lãnh thổ thuộc Đông Á và vai trò của các nước, vùng lãnh thổ đó trong sự phát triển hiện nay trên thế giới.

Em hãy nêu tên các nước, vùng lãnh thổ thuộc Đông Á và vai trò của các nước, vùng lãnh thổ đó trong sự phát triển hiện nay trên thế giới.

Câu 2: Em hãy nêu tên các nước, vùng lãnh thổ thuộc Đông Á và vai trò của các nước, vùng lãnh thổ đó trong sự phát triển hiện nay trên thế giới.

Bài làm:

– Các nước, vùng lãnh thổ thuộc Đông Á bao gồm: Trung Quốc, Nhật Bản, CHDCND Triều Tiên, Hàn Quốc và Đài Loan (được xem là một bộ phận lãnh thổ của Trung Quốc).

– Vai trò:

+ Nhật Bản là là một trong những cường quốc kinh tế trên thế giới.  Các ngành công nghiệp hàng đầu thế giới: chế tạo ô tô,  tàu biển, các thiết bị điện tử, máy tính điện tử, người  máy công nghiệp,…

+ Hàn Quốc, Đài Loan là nước và vùng lãnh thổ công nghiệp mới.

+ Trung Quốc có nền kinh tế phát triển nhanh và đầy tiềm năng. Những năm gần đây có  tốc độ tăng trưởng kinh tế cao và ổn định, nhiều ngành  đứng hàng đầu thế giới: lương thực, than, điện năng.

+ CHDCND Triều Tiên có nhiều chuyển biến trong sự phát triển kinh tế, tuy nhiên vẫn còn gặp nhiều khó khăn.

Câu hỏi Em hãy nêu tên các nước, vùng lãnh thổ thuộc Đông Á và vai trò của các nước, vùng lãnh thổ đó trong sự phát triển hiện nay trên thế giới. được trả lời bởi các giáo viên trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Hy vọng sẽ giúp các em nắm được bài học một cách tốt nhất.

Đăng bởi: Hanoi1000.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button
>
>