Giáo dục

Em hãy kể lại bằng văn xuôi, văn vần về một trong ba nội dung sau:

Em hãy kể lại bằng văn xuôi, văn vần về một trong ba nội dung sau:

5. Em hãy kể lại bằng văn xuôi, văn vần về một trong ba nội dung sau:

  • Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước.
  • Không khí Cách mạng tháng Tám năm 1945.
  • Bác Hồ đọc Tuyên ngôn Độc lập.

Bài làm:

Ví dụ mẫu: Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước

Trong tình hình đất nước bị thực dân Pháp xâm lược, nhân dân lầm than, thống khổ trong cảnh nô lệ, xiềng xích, các thế hệ người Việt Nam đều mong muôn đánh đuổi giặc Pháp, giành lại độc lập dân tộc. Sau thất bại của các phong trào yêu nước từ cuối thế kỉ XIX – đầu thế kỉ XX đã làm cho cách mạng Việt Nam khủng hoảng về con đường giải phóng dân tộc. Người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành như bao thanh niên lúc bấy giờ thấu hiểu được tình cảnh đất nước và nỗi thống khổ của đồng bào nên đã sớm nuôi ý chí giải phóng đất nước. Bằng sự hiểu biết của bản thân, Nguyễn Tất Thành đã nhận thấy con đường do những người đi trước đã mở ra sẽ không giải phóng được dân tộc. Việc không lặp lại thất bại của tiền nhân là điều khó khăn nhưng để tìm ra con đường mới phù hợp hơn là một điều khó khăn hơn nhiều. Với sự mẫn cảm đặc biệt, Nguyễn Tất Thành không sang Nhật, không tìm về châu Á mà Người sang nước Pháp, đến tận đất nước đang cai trị mình để xem sự phát triển vượt bật về kinh tế, văn hóa, chính trị của họ rồi về cứu giúp đồng bào. Ngày 5/6/1911, từ cảng Sài Gòn, trên một tàu buôn của Pháp, người thanh niên yêu nước với ý chí mãnh liệt, lòng yêu thương dân tộc sâu sắc đã quyết tâm ra đi thực hiện hoài bão giải phóng nước nhà khỏi ách nô lệ.

Câu hỏi Em hãy kể lại bằng văn xuôi, văn vần về một trong ba nội dung sau: được trả lời bởi các giáo viên trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Hy vọng sẽ giúp các em nắm được bài học một cách tốt nhất.

Đăng bởi: Hanoi1000.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button