Giáo dục

Dựa vào hình 6.1 hãy phân tích xu hướng chuyển dịch cơ cấu ngành kinh tế. Xu hướng này thể hiện rõ ở những khu vực nào?

Dựa vào hình 6.1 hãy phân tích xu hướng chuyển dịch cơ cấu ngành kinh tế. Xu hướng này thể hiện rõ ở những khu vực nào?

Hướng dẫn trả lời câu hỏi giữa bài học

Trang 20 sgk Địa lí 9

Dựa vào hình 6.1 hãy phân tích xu hướng  chuyển dịch cơ cấu ngành kinh tế. Xu hướng này thể hiện rõ ở những khu vực nào?

Dựa vào hình 6.1 hãy phân tích xu hướng  chuyển dịch cơ cấu ngành kinh tế. Xu hướng này thể hiện rõ ở những khu vực nào?

Bài làm:

Dựa vào hình 6.1 ta thấy:

Xu hướng chuyển dịch cơ cấu ngành kinh tế của nước ta có sự thay đổi:

Giảm tỉ trọng khu vực nông – lâm – ngư nghiệp. Cụ thể năm 1995, khu vực nông – lâm – ngư nghiệp chiếm 40.5% và đến năm 2002 chỉ còn 23.0%. Đang có xu hướng giảm mạnh.

Tăng tỉ trọng khu vực công nghiệp – xây dựng. Cụ thể năm 1995, tỉ trọng khu vực công nghiệp – xây dựng chiếm 28.8%. Tuy nhiên đến năm 2002, con số này đã tăng lên nhanh chóng và đạt 38.5%

Khu vực dịch vụ đến nay vẫn chiếm tỉ trọng cao với 38.5%. Tuy nhiên, con số này vẫn chưa ổn định, nó đang liên tục có sự tăng lên và giảm xuống thất thường.

Xu hướng này đang thể hiện rõ ở khu vực nông – lâm – ngư nghiệp và khu vực công nghiệp – xây dựng.

Câu hỏi Dựa vào hình 6.1 hãy phân tích xu hướng chuyển dịch cơ cấu ngành kinh tế. Xu hướng này thể hiện rõ ở những khu vực nào? được trả lời bởi các giáo viên trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Hy vọng sẽ giúp các em nắm được bài học một cách tốt nhất.

Đăng bởi: Hanoi1000.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button