Giáo dục

Dựa vào bảng 1, hãy cho biết: Số dân của nước ta năm 2012. Nước ta có số dân đứng hàng thứ mấy trong số các nước Đông Nam Á.

Dựa vào bảng 1, hãy cho biết: Số dân của nước ta năm 2012. Nước ta có số dân đứng hàng thứ mấy trong số các nước Đông Nam Á.

A. Hoạt động cơ bản

1. Làm việc với bảng số liệu và thực hiện

a. Dựa vào bảng 1, hãy cho biết:

  • Số dân của nước ta năm 2012.
  • Nước ta có số dân đứng hàng thứ mấy trong số các nước Đông Nam Á.

Bảng 1. Số dân của các nước Đông Nam Á năm 2012  

b. Dựa vào bảng 2, nêu nhận xét về mật độ dân số trung bình của nước ta so với mật độ dân số trung bình của thế giới và một số nước ở châu Á năm 2012.

Bảng 2. Mật độ dân số của toàn thế giới và một số nước châu Á năm 2012 

Bài làm:

a. Dựa vào bảng 1, ta thấy:

  • Số dân của nước ta năm 2012 là 88,8 triệu người
  • Nước ta có số dân đứng hàng thứ 3 trong số các nước Đông Nam Á.

b. Năm 2012, mật độ dân số của nước ta là 268 người/$km^{2}$. Như vậy, mật độ dân số trung bình của nước ta cao gấp 5 lần so với mật độ dân số trung bình của thế giới; gần gấp 2 lần so với Trung Quốc, gần gấp 10 lần so với Lào và gấp 3 lần so với Cam-pu-chia.

Câu hỏi Dựa vào bảng 1, hãy cho biết: Số dân của nước ta năm 2012. Nước ta có số dân đứng hàng thứ mấy trong số các nước Đông Nam Á. được trả lời bởi các giáo viên trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Hy vọng sẽ giúp các em nắm được bài học một cách tốt nhất.

Đăng bởi: Hanoi1000.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button