Du lịch Hà Nội

Đông Anh cách Hà Nội bao nhiêu km? Cách các Quận khác bao nhiêu km?

Đông Anh cách Hà Nội bao nhiêu km? Đông Anh cách Hà Đông bao nhiêu km? Đông Anh cách Gia Lâm bao nhiêu km? Đông Anh cách Mê Linh bao nhiêu km? Đông Anh cách Mỹ Đình bao nhiêu km?Đông Anh cách Hoàng Mai bao nhiêu km? là những câu hỏi mà Blog Hanoi1000 nhận được từ bạn đọc trên khắp cả nước. Trong bài viết hôm nay, Blog sẽ giúp bạn đọc biết được huyện Đông Anh cách trung tâm thành phố Hà Nội bao nhiêu km và nhiều thông tin bổ ích khác.

Ai cũng biết Đông Anh là một huyện ngoại thành nằm ở phía bắc Hà Nội. Tuy nhiên, Đông Anh cách Hà Nội bao nhiêu thì là cả vấn đề. Liệu khoảng cách này có quá xa để bạn di chuyển một cách dễ dàng. Nếu bạn chưa biết Đông Anh cách Hà Nội bao nhiêu km, thì hãy tham khảo bài viết dưới đây. Mặc dù nằm ở khu vực ngoại thành nhưng khoảng cách từ Đông Anh đến các điểm trong trung tâm thành phố Hà Nội không quá xa.

Địa phận Huyện Đông Anh, Hà Nội
Địa phận Huyện Đông Anh, Hà Nội

Hơn nữa chính quyền thành phố ngày càng quan tâm hơn với vấn đề mở rộng trung tâm thành phố, những con đường  rộng, lớn, đẹp hiện đại, nối thẳng các khu vực ngoại thành đến trung tâm thành phố. Chính vì vậy di chuyển từ Đông Anh hay các huyện lân cận vào thành phố chỉ mất tối đa 60 phút.

Xem thêm:  Mùa đông Hà Nội và những điều tuyệt vời nhất

Huyện Đông Anh nằm ở phía bắc thành phố Hà Nội, cách trung tâm thành phố 15 km. Phía đông giáp với thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh, phía đông bắc giáp huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh, phía đông nam giáp quận Long Biên và huyện Gia Lâm, phía nam giáp các quận Tây Hồ, Bắc Từ Liêm, phía tây giáp huyện Mê Linh, phía tây nam giáp huyện Đan Phượng, phía bắc giáp huyện Sóc Sơn.

Điểm đặc biệt của nơi đây là cột mốc ranh giới với các quận, huyện xung quanh là những con sông lớn như: sông Hồng ngăn cách với quận Tây Hồ, Bắc Từ Liêm và huyện Đan Phượng, sông Đuống ngăn với quận Long Biên và huyện Gia Lâm, sông Cà Lồ vạch rõ ranh giới với huyện Sóc Sơn.

Bản đồ Huyện Đông Anh, Hà Nội

Xem thêm:  100+ Câu chúc tết 4 chữ hay. Câu chúc tết dí dóm, có ý nghĩa

Đông Anh cách Hà Nội bao nhiêu km?

Từ huyện Đông Anh đến các địa điểm trong trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 15km. Theo cập nhật mới nhất của Google Map, tính từ trung tâm huyện Đông Anh đến hồ Hoàn Kiếm – nơi được coi là trái tim của thủ đô khoảng 13,9 km. Từ Đông Anh đi về hướng đông, vào đường quốc lộ 5 khoảng 500m. Sau đó rẽ phải vào Bắc Thăng Long – Hải Bối thêm 400m, nhìn hơi chếch sang bên trái là đường Võ Nguyên Giáp đi khoảng 200m.

Tiếp tục đi lên cầu Nhật Tân, tại đường Võ Chí Công dài 4,9 km. Rẽ xuống đường Lạc Long Quân, đi hết đường Lạc Long Quân tiếp đến là đường Âu Cơ, rồi đến Nghi Tàm, đến vòng xuyến rẽ phải hơi xuống dốc là đường Thanh Niên, một bên là hồ Tây thơ mộng, bên còn lại là hồ Trúc Bạch với những nhà hàng thuyền nổi. Sẽ mất khoảng 30 phút – 40 phút cho quãng đường vừa rồi.

Xem thêm:  Hồ Tây - Công viên nước hồ tây
Đông Anh cách Hà Nội bao nhiêu km?
Đông Anh cách Hà Nội bao nhiêu km?

Đông Anh cách Hà Đông bao nhiêu km?

Từ Đông Anh đến quận Hà Đông khoảng 23 km, được đi qua những cung đường lớn, khá thoáng xe cộ nên không mất quá nhiều thời gian. Chúng ta cũng đi hướng quốc lộ 5, đi đường Võ Nguyên Giáp, lên cầu Nhật Tân – đường Võ Chí Công nhưng không đi đường Lạc Long Quân như đi vào trung tâm thành phố mà rẽ vào đường Vành đai 2.

Đi khoảng 950 m thì đi tiếp vào đường Láng khoảng 2 km, đến ngã ba phố Trần Duy Hưng – Nguyễn Chí Thanh – Láng, rẽ phải vào Trần Duy Hưng, đi hết phố Trần Duy Hưng là đến Khuất Duy Tiến, cứ tiếp tục đi thẳng hết phố Khuất Duy Tiến, đi thẳng đường Nguyễn Trãi là bạn bước vào địa phận của quận Hà Đông.

Đông Anh cách quận Hà Đông bao nhiêu km?
Quận Hà Đông nằm ở phía Đông thủ đô

Đông Anh cách Gia Lâm bao nhiêu km?

Đông Anh cách Gia Lâm đúng 19 km. Đường đi để di chuyển giữa hai địa điểm này toàn là đường thẳng, không phải rẽ hay đi qua quá nhiều con phố. Nói chung, di chuyển khá dễ dàng và thuận lợi. Từ huyện Đông Anh đi về hướng đông, qua cầu vượt Vĩnh Ngọc, đi  tiếp quốc lộ 5, chếch về phía Bắc Thăng Long – Hải Bối khoảng 10,5 km.

Xem thêm:  Hình ảnh mùa thu Hà Nội

Không rẽ xuống đường Võ Nguyên Giáp mà tiếp tục đi trên quốc lộ 5 đến khi nhìn thấy phố Nguyễn Văn Linh thì rẽ vào. Men theo con đường Nguyễn Văn Linh khoảng 7,7 km là đến huyện Gia Lâm.

Đông Anh cách Gia Lâm bao nhiêu km?
Một con phố tấp nập thuộc huyện Gia Lâm, Hà Nội

Đông Anh cách Mê Linh bao nhiêu km?

Mê Linh nổi tiếng với nghề trồng hoa từ nhiều năm nay, ngoài ra nơi đây còn có đền thờ Hai Bà Trưng nổi tiếng được nhiều người biết đến. Đó là một điểm đến khá thú vị. Cả huyện Đông Anh và huyện Mê Linh đều nằm ở phía Bắc thành phố Hà Nội, cách nhau khoảng 14 km.

Từ Đông Anh cũng đi vào quốc lộ 5 tầm 2,4 km. Sau đó rẽ phải về hướng Hoàng Sa, tiếp tục đi thẳng đường Hoàng Sa tầm 7 km đến vòng xuyến, đi qua khu công nghiệp Bắc Thăng Long khoảng 700m. Hướng về bên phải vào Đường Mới, đi khoảng khoảng 3 cây số rồi rẽ trái vào quốc lộ 23. Cứ đi thẳng quốc lộ 23 tầm 4 km nữa là đến Huyện Mê Linh, Hà Nội.

Đông Anh cách Mê Linh bao nhiêu km?
Đền thờ Hai Bà Trưng – khu di tích nổi tiếng

Đông Anh cách Mỹ Đình bao nhiêu km?

Mỹ Đình là một trong những khu vực nhộn nhịp nhất của Hà Nội. Nơi đây có bến xe Mỹ Đình luôn tấp nập các xe khách liên tỉnh ra – vào, nhiều khu chung cư, trung tâm thương mại, tụ điểm vui chơi – giải trí của giới trẻ mới được xây dựng và đưa vào hoạt động.

Xem thêm:  Các công viên ở Hà Nội

Từ huyện Đông Anh muốn di chuyển đến Mỹ Đình khoảng 16 km. Sau khi từ huyện Đông Anh đi lên đường quốc lộ 5 thêm 1,5km thì rẽ trái khoảng 280 m đi qua trạm bê tông, rẽ phải tiếp vào Đường 6. Tiếp tục đi thẳng hướng đi cầu Thăng Long rồi đi vào khu Bắc Thăng Long – Nội Bài. Tại vòng xuyến, đi ra lối ra thứ 6 vào Tân Xuân tầm 1km.

Tiếp đến chúng ta sẽ phải rẽ phải vào đường Phạm Văn Đồng, đi khoảng 5 km rồi rẽ về hướng phố Hồ Tùng Mậu. Cứ đi thẳng phố Hồ Tùng Mậu là chúng ta đến khu vực Mỹ Đình.

Đông Anh cách Mỹ Đình bao nhiêu km?
Cầu Thăng Long nối hai bờ sông Hồng

Đông Anh cách Hoàng Mai bao xa?

Trong tất cả các địa điểm trên thì khoảng cách từ Đông Anh đến Hoàng Mai là xa nhất, khoảng 20 km. Cung đường chúng ta đi cũng giống như khi đi từ Đông Anh đến trung tâm thành phố Hà Nội kể trên. Nhưng khi đến Nghi Tàm ta không rẽ vào đường Thanh Niên hay phố Hàng Than, Cửa Bắc mà tiếp tục đi thẳng men theo đê sông Hồng.

Đi hết đê Yên Phụ rồi đến phố Trần Nhật Duật, đi thẳng tiếp đến đê Nguyễn Khoái khoảng 5km đến ngã tư dốc Vĩnh Tuy chúng ta mới rẽ xuống. Đi hết con dốc, đến chân cầu Vĩnh Tuy là chuẩn bị bước vào địa phận quận Hoàng Mai. Khoảng cách tuy có hơi xa nhưng cung đường khá dễ đi và thoáng mát.

Đông Anh cách Hoàng Mai bao xa?
Trung tâm hành chính quận Hoàng Mai mới được đưa vào hoạt động

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn giải đáp thắc mắc: Đông Anh cách Hà Nội km. Hiện nay, các cung đường mới của Hà Nội phát triển rất mạnh mẽ, nhằm tạo điều kiện đi lại thuận tiện nhất cho cư dân. Nếu bạn ở trung tâm thành phố Hà Nội, thì chỉ mất 15-30 phút để di chuyển đến Đông Anh.

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button