Giáo dục

Đọc lại văn bản Bài học đường đời đầu tiên (trích Dế Mèn phiêu lưu kí- Tô Hoài và buổi học cuối cùng (A. Đô-đê) sau đó hãy tìm trong mỗi văn bản một đoạn văn …

Đọc lại văn bản Bài học đường đời đầu tiên (trích Dế Mèn phiêu lưu kí- Tô Hoài và buổi học cuối cùng (A. Đô-đê) sau đó hãy tìm trong mỗi văn bản một đoạn văn …

2. Ôn tập văn miêu tả.

a. Đọc lại văn bản Bài học đường đời đầu tiên (trích Dế Mèn phiêu lưu kí- Tô Hoài và buổi học cuối cùng (A. Đô-đê) sau đó hãy tìm trong mỗi văn bản một đoạn văn miêu tả, một đoạn văn tự sự và cho biết căn cứ vào đâu mà em nhận ra điều đó. Chỉ ra một vài liên tưởng so sánh mà em cho là độc đáo, thú vị trong hai văn bản trên.

Bài làm:

Bài học đường đời đầu tiên:

  • Đoạn văn miêu tả: “bởi tôi ă uông điều độ … vuốt râu”
  • Đoạn văn tự sự:” bỗng thấy cốc … mép”

Buổi học cuối cùng:

  • Đoạn văn miêu tả:” chỉ đến lúc ấy … đặt ngang sách” 
  • Đoạn văn tự sự:” buổi sáng hôm … ngoài đồng nội”

=> Căn cứ vào các câu văn sử dụng các từ loại đoạn văn đó

=> Liên tưởng là : Cả tôi nữa, nếu không nhanh chân chạy vào hang thì đã chết toi rồi

=> So sánh: Cái chàng Dế Choắt, người gầy gò và dài lêu nghêu như một gã nghiện thuốc phiện.

Câu hỏi Đọc lại văn bản Bài học đường đời đầu tiên (trích Dế Mèn phiêu lưu kí- Tô Hoài và buổi học cuối cùng (A. Đô-đê) sau đó hãy tìm trong mỗi văn bản một đoạn văn … được trả lời bởi các giáo viên trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Hy vọng sẽ giúp các em nắm được bài học một cách tốt nhất.

Đăng bởi: Hanoi1000.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button