Giáo dục

Đọc đoạn 1 và cho biết: Ấn tượng ban đầu bao trùm lên sông nước Cà Mau của tác giả là gì? Ấn tượng ấy được bộc lộ qua các giác quan nào

Đọc đoạn 1 và cho biết: Ấn tượng ban đầu bao trùm lên sông nước Cà Mau của tác giả là gì? Ấn tượng ấy được bộc lộ qua các giác quan nào

c. Đọc đoạn 1 và cho biết: Ấn tượng ban đầu bao trùm lên sông nước Cà Mau của tác giả là gì? Ấn tượng ấy được bộc lộ qua các giác quan nào?

Bài làm:

Những ấn tượng ban đầu của tác giả bao trùm lên cảnh sông nước nơi đây:

  • Hệ thống kênh rạch, sông nước bủa giăng chi chít như mạng nhện
  • Màu xanh bao phủ khắp nơi
  • Âm thanh rì rào bất tận
  • Lặng lẽ một màu xanh đơn điệu

=>Cảm nhận bằng mọi giác quan, đặc biệt là cảm nhận sự đơn điệu của màu xanh, về sự bất tận của rừng qua những câu kể và tả. Trước cảnh tượng thiên nhiên “lặng lẽ một màu xanh” của Cà Mau tác giả cảm thấy mình thực sự choáng ngợp và thích thú trước khung cảng ấy.

Câu hỏi Đọc đoạn 1 và cho biết: Ấn tượng ban đầu bao trùm lên sông nước Cà Mau của tác giả là gì? Ấn tượng ấy được bộc lộ qua các giác quan nào được trả lời bởi các giáo viên trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Hy vọng sẽ giúp các em nắm được bài học một cách tốt nhất.

Đăng bởi: Hanoi1000.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button