Tổng hợp

Điều tuyệt vời nhất của chúng ta và thước phim hoài niệm đắt giá về tuổi trẻ 

Điều tuyệt vời nhất của chúng ta hay With you là bộ phim truyền hình Trung Quốc ra mắt vào đầu năm 2016 được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên của nhà văn Bát Nguyệt Trường An và sản xuất bởi đạo diễn Lưu Sướng.

Đây là tác phẩm nằm trong bộ ba câu chuyện của bộ tiểu thuyết đình đám Chấn Hoa Cao Trung tam bộ khúc bên cạnh hai tác phẩm Xin chào ngày xưa ấyThầm yêu Quất sinh Hoài Nam. 

dieu tuyet voi nhat cua chung ta hinh anh 8 e1631078647490 - Điều tuyệt vời nhất của chúng ta và thước phim hoài niệm đắt giá về tuổi trẻ

 

Cảnh Cảnh Dư Hoài còn có ý nghĩa là Canh Cánh Trong Lòng

Nội dung của Điều tuyệt vời nhất của chúng ta xoay quanh hành trình trưởng thành cùng tuổi trẻ của cặp đôi diễn viên chính là Dư Hoài (Lưu Hạo Nhiên thủ vai) và Cảnh Cảnh (Đàm Tùng Vận thủ vai) ở ngôi trường cấp ba Chấn Hoa.

Có thể nói, Điều tuyệt vời nhất của chúng ta là một tác phẩm rất thành công vì kể từ khi công chiếu cho đến ngày hôm nay bộ phim vẫn nhận được sự yêu thích của khán giả.

Điều tuyệt vời nhất của chúng ta và câu chuyện tươi đẹp về tuổi thanh xuân

Điều tuyệt vời nhất của chúng ta là thước phim đầy hoài niệm, tái hiện khoảng thời gian tươi đẹp của cặp đôi Cảnh Cảnh, Dư Hoài từ lúc còn ngồi trên ghế nhà trường cho đến khi trưởng thành và có cuộc sống riêng.

Phần lớn bối cảnh của bộ phim Điều tuyệt vời nhất của chúng ta chủ yếu xoay quanh khoảng thời gian tươi đẹp thời học sinh của Cảnh Cảnh và những người bạn của mình ở trường cấp ba Chấn Hoa.

dieu tuyet voi nhat cua chung ta hinh anh 12 e1631076891565 - Điều tuyệt vời nhất của chúng ta và thước phim hoài niệm đắt giá về tuổi trẻ
Điều tuyệt vời nhất của chúng ta là tác phẩm thanh xuân vườn trường được nhiều khán giả yêu thích

Vào ngày đầu tiên nhập học, Cảnh Cảnh đã quen biết Dư Hoài trong một tình huống vô cùng xấu hổ khi cô bị kẹt đầu vào song cửa.

Cho đến lần hội ngộ tiếp theo, cả hai đều được xếp vào cùng một lớp và bất ngờ hơn khi tên của Dư Hoài và Cảnh Cảnh xếp cạnh nhau lại mang ý nghĩa đầy hoài niệm là Canh Cánh Trong Lòng.

Có thể nói, khoảng thời gian ở Chấn Hoa là những ngày tháng tuyệt vời nhất trong cuộc đời của Cảnh Cảnh khi cô được đồng hành cùng với người bạn cùng bàn Dư Hoài. 

Cảnh Cảnh là một học sinh hiền lành, có chút nhút nhát nhưng luôn có tinh thần tích cực nên được mọi người yêu mến tuy nhiên thành tích học tập của cô lại không tốt thậm chí đã từng nhiều lần bị đội sổ.

Ngược lại, bạn cùng bàn của cô là Dư Hoài lại là người có tính tình hoạt bát, vui vẻ và có thành tích học tập vô cùng tốt đặc biệt là môn vật lý.

dieu tuyet voi nhat cua chung ta hinh anh 26 e1631077022535 - Điều tuyệt vời nhất của chúng ta và thước phim hoài niệm đắt giá về tuổi trẻ
Dư Hoài là một học bá không chỉ có thành tích xuất sắc mà còn chơi thể thao rất tốt

Khoảng thời gian đầu tiếp xúc Cảnh Cảnh luôn cho rằng Dư Hoài là một người khó tiếp xúc vì cậu luôn tỏ ra lạnh lùng và không quan tâm đến mọi chuyện chuyện xung quanh.

Cho đến khi học quân sự trong lúc bất cẩn cả hai đã lấy nhầm quần áo của nhau làm cô bị giáo viên khiển trách trước mặt nhiều người vì tội không mặc đồng phục và cũng bởi vì hiểu lầm này mà Cảnh Cảnh luôn tỏ thái độ xa cách mỗi khi chạm mặt với Dư Hoài.

Tuy nhiên, sau khi hiểu lầm trong kỳ học quân sự được hóa giải thì Cảnh Cảnh với Dư Hoài đã nhanh chóng thân thiết và trở thành bạn cùng bàn của nhau trong suốt cấp ba. 

Thành tích học tập của Dư Hoài rất tốt vì vậy cậu luôn chủ động giúp Cảnh Cảnh phụ đạo mỗi khi cô bị điểm kém. Thậm chí, khi nhìn thấy Cảnh Cảnh bị Chu Dao chèn ép cậu liền tìm cách đổi chỗ để có thể ngồi cùng bàn với cô.

dieu tuyet voi nhat cua chung ta hinh anh 28 e1631077168758 - Điều tuyệt vời nhất của chúng ta và thước phim hoài niệm đắt giá về tuổi trẻ
Dư Hoài tìm mọi cách để được ngồi cùng bàn với Cảnh Cảnh

Sau đó, Dư Hoài đã không ngần ngại phản bác lại với giáo viên chủ nhiệm của mình cậu cho rằng truyền thống xếp chỗ ngồi dựa vào học lực và những học sinh có thành tích tốt mới được ngồi với nhau của nhà trường là quá lạc hậu.

Mặc dù Dư Hoài luôn âm thầm quan tâm đến những việc xung quanh Cảnh Cảnh nhưng mãi cho đến khi Lộ Tinh Hà xuất hiện thì cậu mới hiểu rõ được tình cảm của bản thân đối với cô.

Tuy nhiên, sự xuất hiện của Lộ Tinh Hà không làm ảnh hưởng nhiều đến tình cảm của cả hai cho đến khi biến cố xảy ra, sau kỳ thi đại học Dư Hoài đột nhiên biến mất khỏi cuộc sống của Cảnh Cảnh. 

Năm đó Dư Hoài đột nhiên biến mất là vì thi không tốt, việc không đỗ đại học Thanh Hoa đã là một đã kích rất lớn đối với một người luôn tự tin về bản thân như cậu.

dieu tuyet voi nhat cua chung ta hinh anh 21 e1631077364836 - Điều tuyệt vời nhất của chúng ta và thước phim hoài niệm đắt giá về tuổi trẻ
Sau kỳ thi Cao Khảo Dư Hoài đột ngột biến mất khỏi cuộc sống của Cảnh Cảnh

Khoảng thời gian sau đó Dư Hoài liên tiếp gặp phải khó khăn, cậu phải vừa học vừa kiếm tiền vì khi đó trong nhà chỉ còn cậu là trụ cột chính của gia đình, năm tháng trôi qua Dư Hoài đã không còn là chàng thiếu niên tràn đầy nhiệt huyết năm nào.

Cứ tưởng cả hai cứ thế bỏ lỡ nhau nhưng Cảnh Cảnh đã luôn tìm kiếm tung tích của Dư Hoài, đến lúc gặp lại đã là bảy năm trôi qua và khi mọi hiểu lầm được hóa giải, họ lại một lần nữa nắm tay nhau.

Trong phim, nhóm bạn thân của Dư Hoài và Cảnh Cảnh là Beta, Giản Đơn, Từ Diên Lượng, Chu Mạt dù ở mỗi người đều có những câu chuyện riêng nhưng đã cùng nhau vẽ lên bức tranh của tuổi trẻ đầy màu sắc.

“Có thể người ngồi bên cạnh các em sẽ là kho báu mà các em sẽ trân trọng suốt đời.”

Điều tuyệt vời nhất của chúng ta là, khán giả như được quay lại thời thanh xuân của chính mình, khoảng thời gian tươi đẹp nhất đời người, nơi có những kỳ kiểm tra rắc rối cùng những tháng ngày áp lực đến bật khóc vì kỳ thi đại học.

dieu tuyet voi nhat cua chung ta hinh anh 16 e1631078726108 - Điều tuyệt vời nhất của chúng ta và thước phim hoài niệm đắt giá về tuổi trẻ
Điều tuyệt vời nhất của chúng ta là thước phim đưa khán giả về lại thời thanh xuân đơn thuần đầy nhiệt huyết

Những câu chuyện được tái hiện trên phim mang đến cho người xem cảm giác quen thuộc về nơi mà họ từng sống hết mình trong những năm tháng nhiệt huyết ấy.

Những mối tình thời học sinh đầy tiếc nuối trong Điều tuyệt vời nhất của chúng ta

Trong tác phẩm Điều tuyệt vời nhất của chúng ta, bên cạnh những câu chuyện về tuổi trẻ còn có những mối tình ngây thơ, trong sáng khi còn ngồi trên ghế nhà trường của các cặp đôi.

Những rung động đầu đời với vô vàn cảm xúc hay mối tình đầu đầy sâu đậm nhưng lại không có kết thúc tốt đẹp của các cặp đôi cũng khiến người xem phải ngậm ngùi nuối tiếc. 

Dư Hoài Cảnh Cảnh và mối tình Canh Cánh Trong Lòng

Cái tên Dư Hoài Cảnh Cảnh khi xếp cạnh nhau có ý nghĩa là Canh Cánh Trong Lòng, đây là một trong những chi tiết làm khán giả ấn tượng mỗi khi nhắc đến tác phẩm Điều tuyệt vời nhất của chúng ta.  

dieu tuyet voi nhat cua chung ta hinh anh 8 e1631078647490 - Điều tuyệt vời nhất của chúng ta và thước phim hoài niệm đắt giá về tuổi trẻ
Cảnh Cảnh Dư Hoài còn có ý nghĩa là Canh Cánh Trong Lòng

Câu chuyện tình của Dư Hoài và Cảnh Cảnh dù có khởi đầu tốt đẹp nhưng khiến người xem không ít day dứt bởi cái kết vẫn còn dang dở của cặp đôi.

Tình cảm của Cảnh Cảnh và Dư Hoài trong suốt ba năm ở Chấn Hoa, mặc dù không được phô diễn một cách đầy mãnh liệt như những bộ phim ngôn tình nhưng lại mang đến cho khán giả cảm giác thoải mái, vui vẻ.

Khi biến cố xảy ra Dư Hoài vì mặc cảm mà chọn cách rời xa Cảnh Cảnh, cậu như biến mất khỏi thế giới của cô không để lại một dấu vết và cứ như thế mối tình đầu của cả hai chưa kịp chớm nở thì đã lụi tàn.

Ngược lại, trong suốt khoảng thời gian Dư Hoài biến mất, Cảnh Cảnh lại vì lời hứa năm xưa mà đã ở Bắc Kinh bảy năm để chờ cậu quay lại.

dieu tuyet voi nhat cua chung ta hinh anh 36 e1631078827889 - Điều tuyệt vời nhất của chúng ta và thước phim hoài niệm đắt giá về tuổi trẻ
Vì lời hứa năm xưa mà Cảnh Cảnh đã ở Bắc Kinh bảy năm để chờ Dư Hoài quay lại

Cho đến bảy năm sau, khi niềm tin không còn nữa Cảnh Cảnh đã rời Bắc Kinh trở về quê lập nghiệp cho đến khi cô vô tình biết được bí mật của Dư Hoài từ người bạn nối khố của cậu là Chu Mạt. 

Ngày đó, Dư Hoài mặc cảm vì hoàn cảnh và không muốn liên lụy đến người mình thương nên đã chọn cách rời xa Cảnh Cảnh và mãi cho đến khi gặp lại cậu vẫn không đủ can đảm để bày tỏ với cô. 

May mắn thay, đến cuối bộ phim Dư Hoài đã bị lay động trước tình cảm chân thành của Cảnh Cảnh và một lần nữa cả hai đã nắm tay nhau viết tiếp câu chuyện tình còn dang dở khi xưa.

Mặc dù Điều tuyệt vời nhất của chúng ta khép lại với một tình yêu hạnh phúc nhưng nghĩ đến bảy năm thanh xuân đã qua làm cho không ít khán giả tỏ ra tiếc nuối.

Trong những năm tháng cấp ba ở Chấn Hoa, đã từng có một Cảnh Cảnh vì muốn ngồi cùng bàn với Dư Hoài mà bất chấp điền nguyện vọng vào ban tự nhiên mặc dù bản thân có thành tích không tốt.

dieu tuyet voi nhat cua chung ta hinh anh 41 e1631078934424 - Điều tuyệt vời nhất của chúng ta và thước phim hoài niệm đắt giá về tuổi trẻ
Bảy năm sau gặp lại Dư Hoài đã không còn là chàng thiếu niên năm nào

Để rồi nhiều năm sau đó, khi Cảnh Cảnh đã trở thành nhiếp ảnh gia nổi tiếng thì Dư Hoài đã không còn là chàng thiếu niên với ánh hào quang năm xưa nữa mà giờ đây chỉ còn là một chàng thanh niên chật vật kiếm tiền để chăm sóc người mẹ đang bệnh.

Bảy năm sống ẩn dật chỉ dám dõi theo người con gái mình thương từ xa, kỉ vật duy nhất mà Cảnh Cảnh để lại chính là hình xăm giả bằng bút mực mà ngày ấy cô đã vẽ lên tay anh.

Sau này nó đã trở thành hình xăm thật trên cánh tay của Dư Hoài, đây chính là minh chứng cho những năm tháng thanh xuân đẹp đẽ bên nhau mà anh muốn lưu lại mãi mãi.

dieu tuyet voi nhat cua chung ta hinh anh 71 e1631079008396 - Điều tuyệt vời nhất của chúng ta và thước phim hoài niệm đắt giá về tuổi trẻ
May mắn thay đến cuối cùng cả hai lại một lần nữa nắm tay nhau

Những năm tháng ở Chấn Hoa đã từng có một Dư Hoài dù có lẫn vào trong đám đông thì vẫn luôn nổi bật sau này lại có một Cảnh Cảnh xinh đẹp và thành đạt, mặc dù cả hai đều tỏa sáng nhưng đáng tiếc lại ở hai thời điểm khác nhau như câu nói đầy tiếc nuối của Cảnh Cảnh:

“Cậu ấy năm đó chính là cậu ấy tuyệt vời nhất. Còn tôi mãi về sau mới là tôi tuyệt vời nhất. Giữa những con người tuyệt vời nhất của chúng tôi cách nhau một tuổi trẻ. Dù có chạy thế nào cũng không thắng được thanh xuân.”

Nếu như nói tác phẩm Điều tuyệt vời nhất của chúng ta là tượng đài của dòng phim thanh xuân vườn trường thì nhân vật Dư Hoài chính là hình mẫu người bạn cùng bạn lý tưởng mà khán giả yêu thích.

Trong những năm tháng thanh xuân, có lẽ những người dành tình yêu cho Điều tuyệt vời nhất của chúng ta cũng mong muốn gặp được một Dư Hoài đầy xuất sắc như thế trong khoảng thời gian tươi đẹp ấy.

Lộ Tinh Hà chàng thiếu niên si tình trong mắt khán giả

Điều tuyệt vời nhất của chúng ta, nếu Dư Hoài là nhân vật chiếm trọn tình cảm của khán giả thì nam phụ Lộ Tinh Hà cũng đã để không ít day dứt cho người xem.

Nhân vật Lộ Tinh Hà (Vương Lịch Hâm thủ vai) được xây dựng hình tượng, tính cách hoàn toàn trái ngược với nam chính Dư Hoài. 

dieu tuyet voi nhat cua chung ta hinh anh 63 e1631079085404 - Điều tuyệt vời nhất của chúng ta và thước phim hoài niệm đắt giá về tuổi trẻ
Điều tuyệt vời nhất của chúng ta và Lộ Tinh Hà chàng nam phụ đáng thương trong lòng khán giả

Anh là một cậu ấm nhà giàu chính hiệu nhưng lại có tính cách lại ngỗ ngược, thích gây chuyện ở khắp nơi và luôn có thái độ chống đối thầy cô. Có thể nói, Lộ Tinh Hà chính là hình mẫu tiêu biểu của những học sinh cá biệt.

Cho đến khi gặp được Cảnh Cảnh, Lộ Tinh Hà đã rung động trước sự ngây thơ, hồn nhiên có chút ngốc nghếch của cô. Với tính cách thẳng thắn dám nghĩ dám làm, anh đã không ngần ngại mà công khai theo đuổi Cảnh Cảnh rất nhiều lần mặc dù lần nào cũng đều bị cô từ chối.

dieu tuyet voi nhat cua chung ta hinh anh 64 e1631079172947 - Điều tuyệt vời nhất của chúng ta và thước phim hoài niệm đắt giá về tuổi trẻ
Anh đã bị thu hút trước tính cách hồn nhiên có phần ngốc nghếch của Cảnh Cảnh

Còn với Cảnh Cảnh, chỉ có những lúc ở bên Lộ Tinh Hà thì tính cách của cô mới được thoải mái bộc lộ và dưới sự động viên của anh, cô không chỉ được làm những việc mình thích mà còn có thêm dũng khí để theo đuổi đam mê chụp ảnh.

Tất cả những điều mà Lộ Tinh Hà đã làm cho Cảnh Cảnh đã thật sự chạm đến trái tim người xem, thậm chí anh còn chấp nhận buông tay để người mình thương được hạnh phúc sau 56 lần tỏ tỉnh.

“Lộ Tinh Hà 10 năm theo đuổi, 7 năm đồng hành, 56 lần tỏ tình. Tất cả cũng không bằng 3 năm cùng bàn, 7 năm lẩn trốn, 1 câu “Cảnh Cảnh, xin lỗi mình tới muộn!”

Có thể nói nhân vật Lộ Tinh Hà trong phim đã chiếm được không ít tình cảm của khán giả, mặc dù sự xuất hiện của anh có lẽ chưa đủ để vượt qua tình yêu từ thời thanh xuân của của Dư Hoài và Cảnh Cảnh.

Lời thoại của Lộ Tinh Hà trong Điều tuyệt vời nhất của chúng ta làm cho người xem không khỏi đau xót cho tình cảm của cậu:

“Cậu có ý gì? Mình hỏi tin nhắn của cậu có ý gì? Mình không hiểu. Mình rốt cuộc không tốt ở điểm nào? Cậu là ngày đầu tiên quen Lộ Tinh Hà mình sao? Hôm đó cậu chạm mặt Dư Hoài, rồi lấy nhẫn của mình đeo vào tay là vì muốn chọc tức cậu ta có phải không? Nhưng cậu có biết mình đã vui như thế nào không?”

Trong thời thanh xuân tươi đẹp ấy, liệu còn mấy ai đủ can đảm mà mạnh dạn tỏ tình dù có bị từ chối bao nhiêu lần đi nữa nhưng vẫn một lòng kiên trì theo đuổi người mình thích như Lộ Tinh Hà.

Ban đầu, trong tiểu thuyết gốc của nhà văn Bát Nguyệt Trường An vốn không có nhân vật Lộ Tinh Hà nhưng khi được chuyển thể thành phim thì biên kịch đã thay đổi kịch bản và quyết định thêm vào nhân vật đặc biệt này như một cách để tạo điểm nhấn cho tác phẩm.

dieu tuyet voi nhat cua chung ta hinh anh 73 e1631079343421 - Điều tuyệt vời nhất của chúng ta và thước phim hoài niệm đắt giá về tuổi trẻ
Chàng nam phụ si tình Lộ Tinh Hà trong mắt khán giả

Tuy nhiên, người hâm mộ của bộ tiểu thuyết Chấn Hoa Cao Trung tam bộ khúc nói chung và bộ phim Điều tuyệt vời nhất của chúng ta nói riêng đều bày tỏ thái độ không mấy hài lòng về nhân vật này.

Nguyên nhân lớn nhất là bởi Lộ Tinh Hà được xem như người gián tiếp dẫn đến nhiều hiểu lầm không đáng có cho cặp đôi Cảnh Cảnh và Dư Hoài nhưng ngoài những ý kiến trái triều trên thì không thể phủ nhận rằng đây là một vai diễn vô cùng thành công.

Có thể nói, đối với bộ phim Điều tuyệt vời nhất của chúng ta thì Lộ Tinh Hà được xem là một trong những nhân vật chủ chốt góp phần thúc đẩy tâm lý nhân vật chính cũng như viết nên câu chuyện tình đơn phương vừa chân thật vừa day dứt của nhiều người trẻ. 

Những ngày tháng của tuổi trẻ từng có một Giản Đơn luôn âm thầm dõi theo Hàn Tự

Sau Cảnh Cảnh, Lộ Tinh Hà thì Giản Đơn (Trần Mộng Hy thủ vai) và Hàn Tự (Lý Gia Thành thủ vai) là cặp đôi tiếp theo để lại nhiều tiếc nuối cho khán giả. 

dieu tuyet voi nhat cua chung ta hinh anh 65 e1631079460315 - Điều tuyệt vời nhất của chúng ta và thước phim hoài niệm đắt giá về tuổi trẻ
Cặp đôi Giản Đơn và Hàn Tự mang đến cho khán giả cảm giác nuối tiếc

Chàng học bá Hàn Tự với vẻ ngoài thư sinh và có lối sống nội tâm nhưng bên cạnh cậu lúc nào cũng có sự hiện diện của cô bạn thanh mai trúc mã đáng yêu, hoạt bát là Giản Đơn.

“Giản Đơn thích Hàn Tự, ai ai đều biết, chỉ có Hàn Tự vờ như không biết. Cậu ấy thích tớ đối tốt với cậu ấy, thế nhưng cậu ấy không hề thích tớ.”

Giản Đơn luôn tìm mọi cách để gây sự chú ý với Hàn Tự nhưng đáng tiếc cậu lại không mấy quan tâm, cho đến khi Bối Lâm xuất hiện, cô nàng mới nhận ra mối tình này vốn dĩ chỉ là tự mình đa tình.

Sau này, dù Hàn Tự đã hiểu rõ tình cảm của Giản Đơn nhưng trong lòng cậu chỉ có cảm giác áy náy và trống vắng khi thiếu đi sự quan tâm hằng ngày của cô.

Những điều Cảnh Cảnh nói với Hàn Tự về tấm chân tình của Giản Đơn đã người xem không khỏi đau lòng và tiếc nuối cho mối tình đơn phương ấy:

“Đồ ăn sáng hàng ngày của cậu đều do Giản Đơn mang đến. Cuốn sách cậu đọc hằng ngày đều do Giản Đơn mượn. Nước cậu uống hằng ngày đều do Giản Đơn mua. Cậu ấy chỉ còn nước chưa giúp cậu đi vệ sinh thôi. Chỉ cần cậu cau mày một cái thôi là cậu ấy lại nghĩ, Ơ sao Hàn Tự của mình lại không vui rồi? Sau đó liền nghĩ một đống cách khiến cậu vui lên. Ai đó có điểm cao hơn cậu là cậu ấy lại lén lút chạy đi nghe ngóng về người đó. Cậu có thể không thích cậu ấy nhưng cậu không thể cứ thờ ơ như thế này.”

May mắn thay, vào lúc Giản Đơn chọn cách buông bỏ đoạn tình cảm với Hàn Tự thì Chu Mạt đã xuất hiện và sưởi ấm trái tim cô một lần nữa.

dieu tuyet voi nhat cua chung ta hinh anh 37 e1631079559920 - Điều tuyệt vời nhất của chúng ta và thước phim hoài niệm đắt giá về tuổi trẻ
May mắn thay vào lúc Giản Đơn buông bỏ đoạn tình cảm với Hàn Tự thì Chu Mạt đã xuất hiện và sưởi ấm trái tim cô

Có thể trong số những khán giả yêu thích bộ phim Điều tuyệt vời nhất của chúng ta đã từng bắt gặp hình ảnh của bản thân đâu đó ở nhân vật Giản Đơn, trong những năm tháng của tuổi trẻ có một cô gái luôn âm thầm làm mọi thứ cho người mình thích.

Tình cảm đầy đau khổ của Tưởng Niên dành cho Trương Bình và Từ Diên Lượng

Ở Chấn Hoa, Giản Đơn và Tưởng Niên hay còn gọi là Beta (Đổng Tình thủ vai) là hai người bạn thân nhất của Cảnh Cảnh. Trong mắt mọi người, Beta là một cô gái ngang ngược, thẳng thắn nhưng sâu bên trong cô nàng lại là người giàu tình cảm và luôn giấu tất cả cảm xúc ở trong lòng.

Đoạn tình cảm không có kết thúc tốt đẹp của Beta dành cho người thầy chủ nhiệm Trương Bình (Phương Văn Cường thủ vai) cũng khiến cho khán giả tiếc nuối khôn nguôi. 

dieu tuyet voi nhat cua chung ta hinh anh 68 e1631079686460 - Điều tuyệt vời nhất của chúng ta và thước phim hoài niệm đắt giá về tuổi trẻ
Đoạn tình cảm của Trương Bình và Beta cũng làm khán giả đau xót thay cho cô nàng

Mặc dù có tính cách ngang ngược nhưng khi trải qua những rung động đầu đời, Beta vẫn là cô học sinh tuổi 17 với biết bao tâm tư dành cho người mình yêu. Thậm chí, cô nàng có thể vì Trương Bình mà ép bản thân phải làm những điều mà cô không thích.

Vốn dĩ thành tích của Beta không tốt nhưng vì Trương Bình dạy môn Vật Lý mà cô đã cố gắng để đạt điểm cao môn đó chỉ vì muốn được người mình thích khen ngợi.

Hay vào lúc Beta biết được Trương Bình chuẩn bị đi hẹn hò nhưng cô vẫn giúp thầy ấy nghĩ cách để thổ lộ, thậm chí khi nhìn thấy người mình thích đau khổ vì tỏ tình thất bại thì cô nàng dường như cũng cảm thấy cùng chung tâm sự:

“Tại sao thầy ấy tỏ tình thất bại mà mình lại vẫn cứ khó chịu thế này chứ? Cậu nói xem, chuyện chẳng có hi vọng mình có cần phải tiếp tục kiên trì không?”

Mặc dù biết trước cả hai sẽ không có kết quả tốt đẹp nhưng hình ảnh bóng lưng cô độc của Trương Bình sau khi đưa Beta về nhà, thầy ấy đã ngồi ở dưới nhà rất lâu cùng với tiếng nấc nghẹn ngào của cô đã làm cho người xem không kiềm được nước mắt.

dieu tuyet voi nhat cua chung ta hinh anh 58 e1631079849422 - Điều tuyệt vời nhất của chúng ta và thước phim hoài niệm đắt giá về tuổi trẻ
Cô nàng Beta tuổi 17 cùng mối tình dang dở

Cuối cùng, khi đã chấp nhận buông bỏ đoạn tình cảm này Beta đã dứt khoát đi đến Bắc Kinh để tập trung vào việc học. Có lẽ, chọn cách rời xa Chấn Hoa nơi có những người mà cô yêu quý là quyết định rất khó khăn.

“Thầy có thể đừng gọi em là Tưởng Niên Niên không? Gọi em một tiếng Beta. Những người thân nhất của em đều gọi em như vậy.”

Sau mối tình không thành của Beta và Trương Bình thì điều làm cho khán giả tiếc nuối hơn chính là đoạn tình cảm bị lãng quên của Từ Diên Lượng (Lưu Khải Hằng thủ vai).

Những năm tháng thanh xuân tươi đẹp ở Chấn Hoa đã từng có một Từ Diên Lượng luôn bên cạnh, âm thầm quan tâm đến Beta vào những lúc cô gặp khó khăn nhưng đáng tiếc tâm tư của cô nàng sớm đã dành hết cho Trương Bình.

dieu tuyet voi nhat cua chung ta hinh anh 52 e1631079923315 - Điều tuyệt vời nhất của chúng ta và thước phim hoài niệm đắt giá về tuổi trẻ
Từ Diên Lượng và mối tình chưa kịp chớm nở thì đã lụi tàn

Tình cảm của Từ Diên Lượng dành cho Beta mọi người đều biết, ngược lại chỉ có một mình cô vô tư không để vào mắt:

“Tưởng Niên Niên. Thực ra lúc đó ở sân bóng rổ lúc cậu tặng nước cho mình, mình đã cảm thấy cậu rất tốt. Tuy cậu lúc nào cũng tùy tiện đánh người, nói lời thô bạo không lịch sự, nhưng mình không bao giờ thấy cậu ngang ngược, ghê gớm, không biết lý lẽ ngược lại mình thấy cậu như thế rất đáng yêu.”

 

Có thể nói, tình cảm của Từ Diên Lượng sâu đậm đến mức cậu đã nghĩ đến việc cùng Beta bay đến Bắc Kinh nhưng cuối cùng kết quả nhận được lại là đáp án đầy phũ phàng từ cô. Khi tiễn Beta vào trong, hình ảnh Từ Diên Lượng đau khổ xé vé máy bay đã làm cho người xem không khỏi nghẹn ngào.

Mối tình đầy ngọt ngào của cặp đôi Lạc Chỉ cùng Thịnh Hoài Nam  

Trong bộ phim Điều tuyệt vời nhất của chúng ta, câu chuyện tình đầy ngọt ngào của cặp đôi học bá Lạc Chỉ, Thịnh Hoài Nam dù không được miêu tả chi tiết nhưng vẫn nhận được sự yêu thích của khán giả.

Vào một lần đi trễ, Cảnh Cảnh đã vô tình quen biết được với đàn chị khóa trên Lạc Chỉ, cô nàng không chỉ có tính cách ôn hòa được mọi người yêu mến mà thành tích học tập cũng đáng ngưỡng mộ, những bài viết của Lạc Chỉ thường được giáo viên mượn để dùng làm văn mẫu cho các em khóa dưới.

dieu tuyet voi nhat cua chung ta hinh anh 69 e1631079994744 - Điều tuyệt vời nhất của chúng ta và thước phim hoài niệm đắt giá về tuổi trẻ
Lạc Chỉ đàn chị khóa trên của Cảnh Cảnh trong tác phẩm Điều tuyệt vời nhất của chúng ta

Những ngày tháng ở cấp ba Chấn Hoa, Lạc Chỉ đã rung động trước chàng học bá Thịnh Hoài Nam nhưng tình cảm của cô diễn ra rất thầm lặng và Cảnh Cảnh là người duy nhất biết được bí mật này.

Trong Điều tuyệt vời nhất của chúng ta có rất ít chi tiết bộc lộ tình cảm của Lạc Chỉ nhưng ấn tượng nhất là lúc Thịnh Hoài Nam đại diện toàn trường phát biểu bài diễn văn và ánh mắt tràn đầy hạnh phúc, ngưỡng mộ của Lạc Chỉ khi ấy dành cho người con trai ở phía trên sân khấu.

Thịnh Hoài Nam yêu Lạc Chỉ, cả thế giới đều biết.

Lạc Chỉ thích Thịnh Hoài Nam, không ai hay biết.

Sau khi mở studio ở quê và trở thành nhiếp ảnh gia, Cảnh Cảnh nhận được đơn chụp ảnh cưới ở trường cấp ba Chấn Hoa với vô số yêu cầu kỳ quái nhưng cô đã vô cùng bất ngờ khi biết được người đặt đơn đó chính là Lạc Chỉ.

Càng bất ngờ hơn khi Cảnh Cảnh nhìn thấy người con trai đang nắm tay đàn chị của cô lúc này lại chính là chàng thiếu niên đại diện toàn trường phát biểu bài diễn văn năm nào, đàn anh Thịnh Hoài Nam.

Có thể nói, dù là tuyến nhân vật phụ có rất ít “đất diễn” nhưng cặp đôi Lạc Chỉ và Thịnh Hoài Nam vẫn được rất sự quan tâm, yêu thích rất lớn của khán giả.

dieu tuyet voi nhat cua chung ta hinh anh 74 e1631080221702 - Điều tuyệt vời nhất của chúng ta và thước phim hoài niệm đắt giá về tuổi trẻ
Thịnh Hoài Nam yêu Lạc Chỉ, cả thế giới đều biết. Lạc Chỉ thích Thịnh Hoài Nam, không ai hay biết.

Không phụ sự kỳ vọng của người hâm mộ, sau bộ phim Điều tuyệt vời nhất của chúng ta thì nhà văn Bát Nguyệt Trường An đã cho chuyển thể cuốn tiểu thuyết Thầm yêu Quất sinh Hoài Nam do chính cô làm biên kịch.

Câu chuyện tình đầy ngọt ngào của cặp đôi Lạc Chỉ và Thịnh Hoài Nam đã được khai thác ở góc nhìn khác trên sóng truyền hình qua bốn phiên bản khác nhau và cũng nhận được không ít sự quan tâm của khán giả.

Điều tuyệt vời nhất của chúng ta cùng những bản nhạc phim đầy da diết

Ngoài ra, những bản nhạc phim có giai điệu da diết đã gây thêm ấn tượng với khán giả và cũng là yếu tố góp phần làm nên thành công của tác phẩm Điều tuyệt vời nhất của chúng ta. 

dieu tuyet voi nhat cua chung ta hinh anh 1 e1632243229667 - Điều tuyệt vời nhất của chúng ta và thước phim hoài niệm đắt giá về tuổi trẻ
Điều tuyệt vời nhất của chúng ta cùng những bản nhạc phim đầy da diết như nói lên tâm trạng của nhân vật

Bốn ca khúc chủ đề của bộ phim là Bạn thân mến, Điều tuyệt nhất của chúng ta, Canh cánh trong lòngQuyền lựa chọn đều có giai điệu nhẹ nhàng, da diết như nói lên tâm tư của các nhân vật. 

Trong đó, ấn tượng nhất là ca khúc Canh cánh trong lòng được thể hiện bởi giọng ca đầy ngọt ngào của nữ ca sĩ Vương Tiêu Văn. 

“Chúng ta của quãng thời gian đẹp nhất ngây thơ kiên định mà dũng cảm

Sao bây giờ đây dưới bầu trời lấp lánh những vì sao

Chỉ còn lại mình tôi một mình tôi ngắm pháo hoa

Chúng ta của quãng thời gian đẹp nhất ánh mắt sáng rực đầy kiên định

Cậu kể về những năm tháng đã qua bình dị nhưng thật sâu sắc

Nhưng tôi lại chẳng thấy cậu lưu lại bất cứ ấn tượng nào

Chúng ta của quãng thời gian đẹp nhất ngây thơ kiên định mà dũng cảm

Hiện lên trước mắt những hình ảnh chưa từng phai mờ của hai chúng ta

Cậu kể về những năm tháng đã qua bình dị nhưng thật sâu sắc

Biến thành hình ảnh Canh cánh trong lòng của hai chúng ta.”

Lời bài hát mang đến cho khán giả những cảm xúc bồi hồi xen lẫn tiếc nuối khi nhớ về những phút giây được chìm đắm trong tuổi trẻ với biết bao buồn vui cùng cặp đôi Cảnh Cảnh và Dư Hoài.

Diễn xuất ấn tượng của dàn diễn viên trẻ đầy triển vọng

Có thể nói, thành công của bộ phim Điều tuyệt vời nhất của chúng ta đến từ nhiều yếu tố, một trong số đó là nhờ vào diễn xuất đầy tài năng của dàn diễn viên trẻ. Đáng chú ý nhất là bộ đôi diễn viên chính Dư Hoài, Cảnh Cảnh do Lưu Hạo Nhiên và Đàm Tùng Vận đảm nhận.

Trong đó, nhân vật Dư Hoài do Lưu Hạo Nhiên đảm nhận đã tạo được ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả nhưng ít ai biết được để có được vai diễn này anh đã phải vượt qua vòng tuyển chọn khốc liệt.

dieu tuyet voi nhat cua chung ta hinh anh 76 - Điều tuyệt vời nhất của chúng ta và thước phim hoài niệm đắt giá về tuổi trẻ
Lưu Hạo Nhiên nam diễn viên trẻ tuổi đầy tài năng của làng giải trí xứ Trung

Điều làm cho người hâm mộ bất ngờ hơn là khi đó nam diễn viên chỉ mới 18 tuổi nhưng đã thành công có được vai nam chính sau khi phải cạnh tranh gắt gao với 95 diễn viên.

Bắt đầu con đường diễn xuất với vai chính đầu tiên trong tác phẩm Chuyện tình Bắc Kinh được phát sóng vào năm 2014 và Thám tử phố Tàu năm 2015 nhưng cho đến khi bộ phim Điều tuyệt vời nhất của chúng ta được công chiếu thì cái tên Lưu Hạo Nhiên mới được đông đảo khán giả biết đến.

Thành công với tác phẩm Điều tuyệt vời nhất của chúng ta đã giúp cho Lưu Hạo Nhiên có cơ hội góp mặt vào các bộ phim rất được yêu thích như Lang gia bảng 2, Tiền đồ rộng lớn và ấn tượng nhất là bom tấn 1700 tỷ Cửu châu phiêu miểu lục được công chiếu vào năm 2019.

dieu tuyet voi nhat cua chung ta hinh anh 5 e1631080814261 - Điều tuyệt vời nhất của chúng ta và thước phim hoài niệm đắt giá về tuổi trẻ
Diễn xuất của Lưu Hạo Nhiên và Đàm Tùng Vận góp phần làm nên thành công cho Điều tuyệt vời nhất của chúng ta

Có thể nói, vai diễn Dư Hoài đã mở ra bước ngoặt lớn trong sự nghiệp diễn xuất của nam thần họ Lưu và đưa tên tuổi của anh đến gần hơn với khán giả.

Sau Lưu Hạo Nhiên thì tiểu hoa đán Đàm Tùng Vận chính là gương mặt tiếp theo góp phần làm nên thành công của tác phẩm Điều tuyệt vời nhất của chúng ta.

Để có được cơ hội đảm nhận nhân vật Cảnh Cảnh, Đàm Tùng Vận đã phải trải qua nhiều vòng tuyển chọn gắt gao và trong số 90 người tham gia cô đã may mắn giành đươc cơ hội vào vai nữ chính.

Nữ diễn viên đã hoàn thành xuất sắc vai diễn của mình, từ nội tâm cho đến hành động của nhân vật Cảnh Cảnh được đánh giá khá giống so với nguyên tác.

dieu tuyet voi nhat cua chung ta hinh anh 77 e1631080936166 - Điều tuyệt vời nhất của chúng ta và thước phim hoài niệm đắt giá về tuổi trẻ
Đàm Tùng Vận nữ thần thanh xuân của làng giải trí xứ Trung

Thành công của vai diễn Cảnh Cảnh còn giúp Đàm Tùng Vận chiếm được trái tim của khán giả và được người hâm mộ ưu ái tặng cho danh xưng “nữ thần thanh xuân.”

Ngoài ra, với khả năng diễn xuất tự nhiên trong phim đã giúp nữ hoa đán 9x giành được chiến thắng vinh dự ở hạng mục Nữ diễn viên triển vọng nhất tại lễ trao giải iQiyi All-Star Carnival lần thứ 5.

Có thể nói, tác phẩm Điều tuyệt vời nhất của chúng ta là bệ phóng vững chắc trong sự nghiệp diễn xuất của Đàm Tùng Vận giúp cô có cơ hội góp mặt vào các siêu phẩm như Mùa hè của hồ ly, Cẩm y chi hạ, Lấy danh nghĩa người nhà và gần đây nhất là bộ phim Thời đại mới của chúng ta rất được khán giả yêu thích.

Những câu chuyện ý nghĩa được lồng ghép vào bộ phim Điều tuyệt vời nhất của chúng ta

Điều tuyệt vời nhất của chúng ta là thước phim đầy ý nghĩa, ở đó không chỉ có những câu chuyện về tình yêu, tuổi trẻ đầy nhiệt huyết mà bộ phim còn lồng ghép nhiều thông điệp mang tính nhân văn.

dieu tuyet voi nhat cua chung ta hinh anh 80 e1631081177692 - Điều tuyệt vời nhất của chúng ta và thước phim hoài niệm đắt giá về tuổi trẻ
Điều tuyệt vời nhất của chúng ta lồng ghép nhiều thông điệp mang đầy tính nhân văn

Điển hình như câu chuyện của Cảnh Cảnh, cô từng sống trong một gia đình hạnh phúc và cứ ngỡ niềm vui ấy sẽ kéo dài mãi mãi cho đến lúc khi bố mẹ cô ly hôn. 

Mặc dù, có cuộc sống riêng nhưng cả hai vẫn luôn quan tâm đến Cảnh Cảnh nhưng tổn thương đó để lại bóng đen tâm lý và ảnh hưởng không nhỏ đến tâm tư tình cảm cũng như cuộc sống của cô trong suốt một thời gian dài. 

Có thể thấy bộ Điều tuyệt vời nhất của chúng ta như muốn phản ánh một góc nhỏ của xã hội hiện nay về tình trạng hôn nhân đổ vỡ làm ảnh hưởng đến tâm lý của con cái và hình ảnh gia đình của Cảnh Cảnh đã nhận được sự đồng cảm sâu sắc từ phía khán giả. 

dieu tuyet voi nhat cua chung ta hinh anh 79 e1631081273111 - Điều tuyệt vời nhất của chúng ta và thước phim hoài niệm đắt giá về tuổi trẻ
Bố của Cảnh Cảnh tái hôn để lại bóng ma tâm lý trong lòng cô

Hay ở câu chuyện khác của Lộ Tinh Hà, trước khi trở thành một người ngang ngược luôn tìm cách gây chuyện với mọi người thì anh đã từng là một học sinh gương mẫu nhưng vì muốn chống đối bố mình mà dần buông thả và trở nên mất kiểm soát.

Nguyên nhân lớn nhất là vì bố của Lộ Tinh Hà không những không ủng hộ tài năng mà còn cấm cản việc anh theo đuổi đam mê, ông cho rằng những điều anh làm sẽ không có tương lai và điều này đã làm cho mối quan hệ giữa hai người trở nên bất hòa. 

Thực tế ở xã hội hiện nay, những bậc phụ huynh điều mong muốn con mình có thành tích học tập tốt để sau này có thể trở thành những người thành đạt mà quên rằng con của họ cũng có ước mơ của riêng mình và hình ảnh bố của Lộ Tinh Hà cũng làm cho khán giả suy ngẫm nhiều hơn đến vấn đề này.

dieu tuyet voi nhat cua chung ta hinh anh 78 e1631081414705 - Điều tuyệt vời nhất của chúng ta và thước phim hoài niệm đắt giá về tuổi trẻ
Những câu chuyện được lồng ghép trong bộ phim Điều tuyệt vời nhất của chúng ta làm cho khán giả phải suy ngẫm

Có thể nói, Điều tuyệt vời nhất của chúng ta đã rất thành công khi gây được sự chú ý của khán giả qua những câu chuyện gần gũi của cuộc sống đời thường.

Điều tuyệt vời nhất của chúng ta là thước phim hoài niệm đắt giá của tuổi trẻ 

Điều tuyệt vời nhất của chúng ta được xem là tác phẩm được chuyển thể thành công nhất trong bộ tiểu thuyết Chấn Hoa Cao Trung tam bộ khúc của nhà văn Bát Nguyệt Trường An.

Bộ phim được khởi quay từ giữa năm 2015 ở thành phố Thanh Đảo, Trung Quốc và đóng máy vào tháng 11 cùng năm tại Bắc Kinh. Đáng chú ý, quá trình quảng bá tác phẩm Điều tuyệt vời nhất của chúng ta được khởi động từ đầu năm 2016 và diễn ra tại các trường trung học. 

Vào thời điểm đó đoàn làm phim đã tham gia vào các hoạt động tiếp sức mùa thi và cổ vũ tinh thần cho các sĩ tử trong 100 ngày chạy nước rút trước kỳ thi Tuyển sinh Đại học Toàn Quốc, đây là hành động nhân văn được đông đảo khán giả khen ngợi.

dieu tuyet voi nhat cua chung ta hinh anh 30 e1631081634587 - Điều tuyệt vời nhất của chúng ta và thước phim hoài niệm đắt giá về tuổi trẻ
Trường Chấn Hoa lấy nguyên mẫu từ ngôi trường cấp ba mà tác giả từng theo học là THPT số ba Cáp Nhĩ Tân

Ngoài ra, một điều thú vị được người hâm mộ chú ý là ở ngôi trường Chấn Hoa không chỉ xuất hiện trong bộ phim Điều tuyệt vời nhất của chúng ta mà ở các tác phẩm của nhà văn Bát Nguyệt Trường An được lấy nguyên mẫu từ trường cấp ba mà tác giả từng theo học là trường THPT số 3 Cáp Nhĩ Tân.

Đây là ngôi trường trọng điểm của tỉnh Hắc Long Giang có bề dày lịch sử và vô số thành tích nổi bật, đáng chú ý mỗi năm tỷ lệ học sinh của trường đỗ vào các trường đại học trọng điểm của Trung Quốc tới 95% và khoảng 10% đỗ vào hai trường Đại học đứng đầu Trung Quốc là Thanh Hoa và Bắc Kinh.

Sau khi công chiếu, Điều tuyệt vời nhất của chúng ta không chỉ nhận được sự yêu thích của khán giả mà còn nhận được lời khen từ phía báo chí, một trang báo mạng Trung Quốc bày tỏ:  

“Điều tuyệt vời nhất của chúng ta là bộ phim vừa có các tình tiết khôi hài lại vừa có những tình tiết gây xúc động chạm đến đáy lòng người xem, gợi cho chúng ta nhớ về hồi ức đẹp đẽ của tuổi thanh xuân đã qua.”

Điều tuyệt vời nhất của chúng ta còn được công chiếu ở nhiều quốc gia Châu Á như Việt Nam, Hàn Quốc, Đài Loan và Malaysia. Đáng chú ý, bộ phim còn được chấm tới 9.0/10 điểm bởi người dùng trên trang iQIYI Trung Quốc.

Ngoài ra, bản điện ảnh của Điều tuyệt vời nhất của chúng ta có tên là My best summer được phát sóng vào nửa cuối năm 2019 do Hà Lam Đậu và Trần Phi Vũ đóng chính đã mang lại cho khán giả một góc nhìn mới mẻ khác của cặp đôi Cảnh Cảnh, Dư Hoài.

dieu tuyet voi nhat cua chung ta hinh anh 81 e1631081919894 - Điều tuyệt vời nhất của chúng ta và thước phim hoài niệm đắt giá về tuổi trẻ
Điều tuyệt vời nhất của chúng ta bản điện ảnh do Trần Phi Vũ và Hà Lam Đậu tham gia đóng chính

Điều tuyệt vời nhất của chúng ta bản điện ảnh được người hâm mộ đánh giá là gần giống với nguyên tác nhất, bộ phim ngoài những tình tiết xoay quanh câu chuyện của Dư Hoài Cảnh Cảnh thì không có sự xuất hiện của Lộ Tinh Hà cùng 56 lần tỏ tình.

Nếu như bản truyền hình là thước phim dài nói về tuổi trẻ, chỉ xoay quanh những câu chuyện về tình bạn, gia đình và về những xúc cảm tuổi mới lớn thì ngược lại ở thì ở My best summer đã cho khán giả nhìn rõ hơn vào câu chuyện của cặp đôi Cảnh Cảnh, Dư Hoài.

“Ai cũng cảm thấy thanh xuân sẽ chẳng bao giờ là vĩnh viễn, mà khi đó chính là lúc đẹp nhất của cuộc đời chúng ta. Lúc này đây, tôi và toàn bộ quãng thanh xuân cùng nói lời tạm biệt.”

Có thể nói, dù là ở phiên bản nào thì Điều tuyệt vời nhất của chúng ta vẫn là những câu chuyện hoài niệm về tuổi thanh xuân mang đến cho người xem vô vàn cảm xúc, chính vì thế bộ phim đã nhận được sự yêu thích của khán giả trong suốt bao năm qua.

Đỗ Quyên

Đăng bởi: Hanoi1000.vn

Chuyên mục: Tổng hợp

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button