Giáo dục

Diễn tả cảm xúc của em về mùa hạ bằng một đoạn văn ngắn

Diễn tả cảm xúc của em về mùa hạ bằng một đoạn văn ngắn

Câu 2: Diễn tả cảm xúc của em  về mùa hạ bằng một đoạn văn ngắn

Bài làm:

Mùa hạ đến mang theo cái nắng chói chang, oi ả. Trên những vòm cây, tiếng ve kêu như những bản đồng ca chào hạ, đa cung, đa sắc. Chùm phượng li ti hé nở, ngại ngùng ẩn nấp giữa những cành lá non, khoe sắc đỏ thắm dưới nắng vàng rực rỡ.  Nắng oi bức của mùa hạ khiến ai cũng cảm thấy mệt mỏi hơn, chỉ muốn trốn mình dưới những bóng cây xanh râm mát. Các bác nông dân đang hối hả thu hoạch lúa cho kịp mẻ phơi dưới trưa nắng. Tiếng máy tuốt vang lên trên khắp cánh đồng như báo hiệu một mùa vàng bội thu. Những bao thóc được trở về sân phơi trong tiếng cười vui rộn rã. Mùa hạ nắng nóng là vậy nhưng cũng mưa ngay đấy, những cơn mưa rào bất chợt cuối chiều vội vã đến và nhanh chóng tan di, như tro chơi tinh nghịch của lũ học trò. Em yêu mùa hè cũng bởi đây là những tháng ngày chúng em được tạm rời xa học hành căng thẳng để nghỉ ngơi và đi thăm thú mọi nơi cùng bố mẹ, bạn bè. Hạ về còn dâng đến cho đời bao loại trái cây chín mọng, ngọt ngào. Chỉ vậy thôi cũng đủ gợi cho chúng ta bao niềm thương và nỗi nhớ về một mùa hạ đầy nắng và gió.

Câu hỏi Diễn tả cảm xúc của em về mùa hạ bằng một đoạn văn ngắn được trả lời bởi các giáo viên trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Hy vọng sẽ giúp các em nắm được bài học một cách tốt nhất.

Đăng bởi: Hanoi1000.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button
>
>