Hỏi Đáp

Dịch vụ tài khoản Vietcombank

Dịch vụ tài khoản Vietcombank

Các loại hình dịch vụ tài khoản Vietcombank

Dịch vụ tài khoản Vietcombank bao gồm các dịch vụ như dịch vụ tài khoản thanh toán, dịch vụ tài khoản tiền gửi có thời hạn, dịch vụ đầu tư tự động… Mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về các dịch vụ thanh toán của ngân hàng Vietcombank.

DỊCH VỤ TÀI KHOẢN THANH TOÁN

Vietcombank nhận tiền gửi, quản lý, theo dõi số dư và cung cấp các dịch vụ về tài khoản cho khách hàng một cách nhanh chóng, an toàn và chính xác với chi phí thấp nhất.

Khi gửi tiền tại Vietcombank, Quý Doanh nghiệp được mở miễn phí các loại tài khoản:

 1. Tài khoản tiền gửi thanh toán;
 2. Tài khoản đặc biệt: chuyên chi, chuyên thu, đầu tư tự động…

Khách hàng

Tổ chức Việt Nam được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam, tổ chức nước ngoài được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật nước mà tổ chức đó được thành lập.

Lợi ích khi sử dụng sản phẩm

Thủ tục mở tài khoản và phương thức giao dịch đơn giản; chọn số tài khoản theo yêu cầu.

Có thể mở tài khoản bằng VND hoặc ngoại tệ;

Tiền trên tài khoản của Khách hàng sẽ được an toàn, bảo mật;

Gửi và rút tiền dễ dàng thuận tiện tại tất cả các chi nhánh của Vietcombank;

Thực hiện chuyển khoản tức thời trong hệ thống Vietcombank;

Sử dụng các dịch vụ thanh toán đa dạng một cách thuận tiện và chi phí thấp nhất thông qua mạng lưới chi nhánh và ngân hàng đại lý rộng khắp của Vietcombank;

Sử dụng các dịch vụ ngân hàng điện tử hiện đại: VCB-Money, Internet Banking

Cung cấp các hỗ trợ đặc biệt như: Đầu tư tự động, quản lý vốn tập trung

Để sử dụng sản phẩm

Khách hàng có thể mở tài khoản tại bất kỳ Chi nhánh nào của Vietcombank trên cả nước;

Quý khách cần điền thông tin vào mẫu Đơn xin mở tài khoản và cung cấp một số chứng từ theo hướng dẫn của ngân hàng;

Phương thức gửi, rút tiền

 • Gửi rút tiền bằng tiền mặt;
 • Gửi rút bằng chuyển khoản như: séc chuyển khoản, séc bảo chi, uỷ nhiệm chi, uỷ nhiệm thu…

Biểu phí áp dụng

Theo biểu phí hiện hành của Vietcombank

DỊCH VỤ TÀI KHOẢN TIỀN GỬI CÓ KỲ HẠN

Nhằm giúp các doanh nghiệp tối ưu hóa nguồn vốn nhàn rỗi một cách an toàn và hiệu quả nhất, Vietcombank cung cấp dịch vụ tiền gửi có kỳ hạn với các mức lãi suất hấp dẫn, cạnh tranh và kỳ hạn gửi linh hoạt, đa dạng.

Khách hàng

Các doanh nghiệp có nguồn vốn tạm thời nhàn rỗi trong một thời gian và muốn sinh lợi trên nguồn vốn này.

Lợi ích khi sử dụng sản phẩm

Thủ tục và phương thức giao dịch đơn giản;

Có thể gửi tiền bằng VND hoặc ngoại tệ;

Tiền trên tài khoản Khách hàng sẽ được an toàn, bảo mật;

Hưởng mức lãi suất hấp dẫn;

Kỳ hạn hết sức linh hoạt, đa dạng đáp ứng các yêu cầu của doanh nghiệp.

Để sử dụng sản phẩm

Khách hàng có thể thực hiện gửi tiền tại bất kỳ Chi nhánh nào của Vietcombank trên cả nước;

Phương thức gửi tiền đơn giản: ký hợp đồng tiền gửi hoặc sử dụng ủy nhiệm chi

Biểu mẫu áp dụng

Theo biểu mẫu hiện hành của Vietcombank

Biểu phí áp dụng

Theo biểu phí hiện hành của Vietcombank

DỊCH VỤ QUẢN LÝ VỐN TẬP TRUNG

Với thế mạnh là nền tảng công nghệ hiện đại, khả năng giao dịch trực tuyến on-line, Vietcombank có thể hỗ trợ quý Khách hàng trong công tác quản lý vốn bằng Dịch vụ quản lý vốn tập trung.

Sử dụng dịch vụ này, hàng ngày, nguồn vốn tại các tài khoản của đơn vị thành viên của quý Khách hàng có thể được tự động chuyển về một tài khoản trung tâm của Quý Khách hàng. Qua đó, Quý Khách hàng có thể theo dõi, khai thác các thông tin về giao dịch tài chính trong toàn bộ doanh nghiệp mình.

Việc tập trung vốn như vậy không có nghĩa là đơn vị thành viên sẽ không còn nguồn lực tài chính. Ngược lại, Dịch vụ quản lý vốn tập trung vẫn có những tùy chọn hết sức linh hoạt cho Quý Khách hàng. Cụ thể, Vietcombank và Quý Khách hàng có thể thoả thuận để duy trì số dư tối thiểu nhất định cho các tài khoản của đơn vị thành viên.

Khách hàng

Các doanh nghiệp có nguồn vốn hoặc doanh thu rải rác tại nhiều đơn vị thành viên, việc quản lý tập trung tài chính là rất cần thiết.

Lợi ích khi sử dụng sản phẩm

Tập trung nguồn lực tài chính hàng ngày. Đồng thời, tập trung vốn như vậy cũng tạo điều kiện để Quý Khách hàng tăng thêm hiệu quả tài chính với tổng nguồn vốn của mình, tận dụng những ưu đãi trong quan hệ với Ngân hàng;

Linh hoạt đáp ứng cả nhu cầu của đơn vị thành viên. Với dịch vụ này, Quý Khách hàng sẽ giải quyết được tình trạng thừa, thiếu cục bộ tại các đơn vị thành viên, tránh tình trạng nơi dư vốn nhàn rỗi, còn nơi thiếu lại phải vay từ bên ngoài.

Để sử dụng sản phẩm

Để sử dụng dịch vụ đầu tư tự động, Quý Khách hàng cung cấp cho Vietcombank những thông tin về hiện trạng quản lý nguồn vốn nội bộ, Vietcombank sẽ tư vấn giải pháp kỹ thuật phù hợp để quý Khách hàng xem xét và ký thoả thuận sử dụng dịch với Vietcombank.

Các thông tin chi tiết về giao dịch trên tài khoản của các đơn vị thành viên và tài khoản trung tâm sẽ được cung cấp đầy đủ tới Quý Khách hàng như bình thường.

Biểu phí áp dụng

Theo thỏa thuận.

DỊCH VỤ ĐẦU TƯ TỰ ĐỘNG

Sử dụng dịch vụ này, khi tiền gửi trên tài khoản thanh toán của Quý Doanh nghiệp vượt một mức nhất định gọi là mức sàn, phần tiền vượt sẽ được tự động chuyển sang một tài khoản đặc biệt – tài khoản đầu tư tự động. Khi số dư tài khoản tiền gửi thanh toán giảm xuống thấp hơn mức sàn, tiền sẽ được tự động chuyển từ tài khoản đầu tư về tài khoản tiền gửi thanh toán của Quý Doanh nghiệp.

Khách hàng

Các doanh nghiệp có mức số dư tiền gửi nhàn rỗi lớn nhưng không duy trì ổn định trong thời gian dài và có nhu cầu hưởng lãi suất cao hơn lãi suất tiền gửi thanh toán.

Lợi ích khi sử dụng sản phẩm

Dịch vụ đầu tư tự động mang lại lợi ích nhiều mặt cho Quý Doanh nghiệp, vừa nâng cao hiệu quả sử dụng vốn nhàn rỗi ngắn hạn, đồng thời vẫn đảm bảo tính linh hoạt;

Tiền trên tài khoản đầu tư tự động của Quý Doanh nghiệp được hưởng lãi suất cao hơn tài khoản tiền gửi thanh toán thông thường. Do đó vốn nhàn rỗi của khách hàng đạt được hiệu quả kinh tế cao hơn;

Trước đây khi có vốn nhàn rỗi ngắn hạn, để nâng cao hiệu quả tài chính, Quý Doanh nghiệp có thể gửi tiền vào tài khoản có kỳ hạn. Tiền gửi như vậy có thể có lãi suất cao hơn hẳn tiền gửi thanh toán thông thường nếu Quý Doanh nghiệp đảm bảo duy trì đủ kỳ hạn (ví dụ 01 tháng, hoặc thậm chí kỳ hạn 2 tuần). Tuy nhiên, khi kế hoạch sử dụng vốn của Quý Doanh nghiệp có thay đổi đột xuất và Quý Doanh nghiệp phải bỏ kỳ hạn và rút vốn ngay, tiền gửi có kỳ hạn sẽ không được hưởng lãi suất cao nữa, mặc dù Quý Doanh nghiệp đã duy trì được gần đủ kỳ hạn.

Với dịch vụ đầu tư tự động, quý Khách hàng không còn phải bận tâm nữa nếu kế hoạch tài chính có thay đổi:

Sử dụng vốn linh hoạt như tiền gửi thanh toán thông thường vì vốn được điều chuyển tự động qua lại giữa tài khoản tiền gửi thanh toán và tài khoản đầu tư tự động;

Vốn được hưởng lãi suất cao hơn tiền gửi thanh toán thông thường do lãi suất trên tài khoản đầu tư tự động được tính và trả theo ngày.

Để sử dụng sản phẩm

Để sử dụng dịch vụ đầu tư tự động, Quý Doanh nghiệp chỉ cần ký thoả thuận sử dụng dịch vụ với Vietcombank. Các thông tin chi tiết về giao dịch trên tài khoản đầu tư tự động sẽ được cung cấp đầy đủ tới Quý Doanh nghiệp như tài khoản tiền gửi thanh toán.

Biểu phí áp dụng

Theo thỏa thuận.

Ngoài việc sử dụng các loại hình dịch vụ thanh toán của ngân hàng Vietcombank, Hanoi1000xin mời các bạn tham khảo thêm:

  Đăng bởi: Hà Nội 1000

  Chuyên mục: Hỏi Đáp

  Rate this post

  Hanoi1000

  Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

  Related Articles

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Back to top button