Giáo dục

Để khảo sát chuyển động ném ngang, ta chọn tọa độ đề các như thế nào là thích hợp nhất? Nêu cách phân tích chuyển động ném ngang

Để khảo sát chuyển động ném ngang, ta chọn tọa độ đề các như thế nào là thích hợp nhất? Nêu cách phân tích chuyển động ném ngang

Câu 1: SGK vật lí 10 trang 88:

Để khảo sát chuyển động ném ngang, ta chọn tọa độ  đề – các như thế nào là thích hợp nhất? Nêu cách phân tích chuyển động ném ngang thành hai chuyển động thành phần theo hai trục của hệ tọa độ đó.

Bài làm:

Để khảo sát chuyển động ném ngang, ta chọn hệ trục tọa độ Đề – các như sau là hợp lí nhất:

Gốc O tại bị trí vật được ném ra.

Trục Ox nằm theo phương ngang, chiều dương là chiều chuyển động theo phương ngang của vật.

Trục Oy theo phương thẳng đứng, chiều dương hướng xuống dưới.

Cách phân tích chuyển động ném ngang thành hai chuyển động thành phần:

Chiếu vị trí của vật M lên các trục tọa độ, ta được các vị trí của vật theo các phương Ox, Oy. Đây chính là các chuyển động thành phần của vật.

Câu hỏi Để khảo sát chuyển động ném ngang, ta chọn tọa độ đề các như thế nào là thích hợp nhất? Nêu cách phân tích chuyển động ném ngang được trả lời bởi các giáo viên trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Hy vọng sẽ giúp các em nắm được bài học một cách tốt nhất.

Đăng bởi: Hanoi1000.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button