Giáo dục

Để góp phần xây dựng, định hướng lí tưởng sống cho thế hệ trẻ, Hội Liên hiệpThanh niên Việt Nam đã tổ chức diễn đàn “Tuổi trẻ sống đẹp – sống có ích”

Để góp phần xây dựng, định hướng lí tưởng sống cho thế hệ trẻ, Hội Liên hiệpThanh niên Việt Nam đã tổ chức diễn đàn “Tuổi trẻ sống đẹp – sống có ích”

Câu hỏi: Để góp phần xây dựng, định hướng lí tưởng sống cho thế hệ trẻ, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đã tổ chức diễn đàn “Tuổi trẻ sống đẹp – sống có ích”. Là chủ nhân tương lai của đất nước em có suy nghĩ gì về nội dung trên?

Bài làm:

Quan niệm về sống đẹp – sống có ích:

 • Sống đẹp: Là sống có lí tưởng, có hoài bão, có ước mơ, sống có ích là sống đẹp
 • Sống có ích: Là sống vươn lên đáp ứng lợi ích chính đáng, hợp pháp củabản thân, gia đình, xã hội.
 • Sống đẹp – sống có ích là sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình, xãhội, làm những việc có ích cho cuộc sống cộng đồng.

Thực trạng:

 • Sống đẹp – sống có ích là lối sống phổ biến của thanh niên hiện nay.
 • Có tinh thần yêu nước, có ý chí vươn lên đưa đất nước thoát khỏi nghèo nàn.
 • Có lối sống lành mạnh, văn minh; thực hiện tốt chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, qui ước của cộng đồng.
 • Không ngừng học tập nâng cao trình độ, tích cực tham gia các hoạt động có ích cho cộng đồng.

=>Sống đẹp – sống có ích được xã hội kính trọng, là lối sống mà thế hệ trẻ đang nỗ lực phấn đấu để không chỉ hoàn thiện mình mà còn có ích cho xã hội.

 • Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn có một bộ phận nhỏ còn có lối sống “chưa đẹp”: Sống không có lý tưởng, vi phạm pháp luật, vi phạm chuẩn mực đạo đức

Trách nhiệm của thế hệ trẻ:

 • Trau dồi đạo đức, lối sống nhân cách để trở thành một con người ngày càng hoàn hiện hơn.
 • Tích cực học tập nâng cao trình độ, tham gia các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng.
 • Luôn nỗ lực để tự hoàn thiện bản thân.

Đối với bản thân em, em nhận thấy mình đã và đang cố gắng từng ngày để học tập, rèn luyện và trau dồi cho bản thân mình để ngày càng hoàn thiện mình hơn. Để làm được điều đó, em không ngần ngại, tìm tòi học hỏi những điều hay lẽ phải, những bài học bổ ích ở trường lớp và ở ngoài xã hội. Luôn cố gắng ý thức vươn lên để học tập để trở thành người có ích cho xã hội sau này.

Câu hỏi Để góp phần xây dựng, định hướng lí tưởng sống cho thế hệ trẻ, Hội Liên hiệpThanh niên Việt Nam đã tổ chức diễn đàn “Tuổi trẻ sống đẹp – sống có ích” được trả lời bởi các giáo viên trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Hy vọng sẽ giúp các em nắm được bài học một cách tốt nhất.

Đăng bởi: Hanoi1000.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button