Giáo dục

Đặc tính sinh sản của vịt và ngành chăn nuôi vịt tại Việt Nam

Đặc tính sinh sản của vịt và ngành chăn nuôi vịt tại Việt Nam

Đặc tính sinh sản của vịt và ngành chăn nuôi vịt tại Việt Nam

Bài làm:

1. Đặc tính sinh sản của vịt

  • Tốc độ sinh trưởng của loài vịt sẽ cao hơn gà nếu chúng được chăm sóc tốt, lượng ăn và nước đầy đủ. Chúng có thể đẻ được 280 cho đến 310 quả trong giai đoạn đẻ trứng.
  • Vịt rất hay đẻ trứng vào ban đêm, lúc 12h đêm đến 3 giờ sáng.
  • Sau khi đẻ trứng thì vịt sẽ không làm thành tổ, ban đêm vịt cuộn tròn. Vì thế khi vịt đẻ thì người nuôi phải chuẩn bị ổ thật kỹ càng.
  • Nếu khi vịt đẻ trứng trong tổ mà người chăn nuôi di chuyển tổ vịt sang một nơi khác thì chúng sẽ không đến tổ đẻ nữa mà sẽ tùy ý đẻ trên mặt đất.
Xem thêm:  Kể tên các anh hùng chống ngoại xâm:

Đặc tính sinh sản của vịt và ngành chăn nuôi vịt tại Việt Nam

2. Ngành chăn nuôi vịt tại Việt Nam

Vịt nhà được chăn nuôi tại nhiều nước Đông Nam Á khoảng vài ngàn năm trước, trong đó có Việt Nam. Vịt có rất nhiều giá trị kinh tế, chúng cung cấp cho con người thịt vịt, trứng, lông. Ngoài ra, vịt còn được dùng để nuôi nhốt như một loài chim kiểng, hay phục vụ các màn xiếc trong Sở thú. Hầu hết các loài vịt đều được thuần hóa từ loài vịt cổ xanh (Anas platyrhynchos) ở vùng Mallard. Nhiều loài vịt ngày nay có kích cỡ lớn hơn so với thủy tổ của chúng (chiều dài từ cổ đến đuôi của chúng vào khoảng 12 inch tức khoảng 30 cm). Năm 2002, theo báo cáo của Tổ chức Lương – Nông Thế giới (FAO), Trung Quốc là thị trường tiêu thụ vịt dẫn đầu thế giới, kế đến là Việt Nam và các quốc gia Đông Nam Á khác.

Xem thêm:  Giải câu 4 bài 21: Nhiệt năng sgk Vật lí 8 Trang 75

Đặc tính sinh sản của vịt và ngành chăn nuôi vịt tại Việt Nam

Do chăn nuôi thủy cầm ở Việt Nam gắn bó với nền sản xuất lúa nước nên số lượng thủy cầm Việt Nam đứng thứ hai thế giới, hiện Việt Nam có đàn thủy cầm lớn thứ 2 thế giới với trên 80 triệu con trong đó Đồng bằng sông Hồng chiếm 26,68%, Đồng bằng sông Cửu Long chiếm 32,19% và khu vực Tây Bắc chiếm 2,17% trong tổng đàn thủy cầm của Việt Nam. Trong thập kỷ qua, số vịt tăng bình quân 7%/năm, sản lượng trên 280.000 tấn thịt hơi/năm. Trứng đạt trên 2 tỷ quả/năm. Cơ cấu giữa thủy cầm sinh sản và thủy cầm nuôi thịt thì thịt chiếm 65 – 70%, thủy cầm sinh sản chiếm 30 – 35%. Việt Nam đang sở hữu một bộ giống thủy cầm rất phong phú, đa dạng, có năng suất và chất lượng cao tuy nhiên việc xuất khẩu thịt thủy cầm còn ít do hạn chế trong khâu chế biến.

 

Câu hỏi Đặc tính sinh sản của vịt và ngành chăn nuôi vịt tại Việt Nam được trả lời bởi các giáo viên trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Hy vọng sẽ giúp các em nắm được bài học một cách tốt nhất.

Xem thêm:  Ai tượng trưng cho sức mạnh của con người? Ai tượng trưng cho sức mạnh của thiên nhiên?

Đăng bởi: Hanoi1000.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button