Giáo dục

Đặc điểm kiến trúc của người phương Đông khác gì với người phương Tây

Đặc điểm kiến trúc của người phương Đông khác gì với người phương Tây

4. Thảo luận và trả lời câu hỏi sau:

  • Đặc điểm kiến trúc của người phương Đông khác gì với người phương Tây
  • Những thành tựu văn hóa cổ đại nào còn tồn tại đến ngày nay? Theo em thành tựu nào có ý nghĩa quan trong nhất? Vì sao?

Bài làm:

Trao đổi với bạn:

Đặc điểm kiến trúc của người phương Đông khác với người phương Tây ở chỗ: không khó để nhận ra trong khi kiến trúc cổ đại phương Đông được xây dựng theo nền văn minh Lưỡng Hà với những công trình kiến trúc đồ sộ thiết kế theo hình tháp, chóp nhọn, thì kiến trúc cổ đại phương Tây lại thiên về những công trình hình chữ nhật và hình tròn, hình vòm nhiều hơn.

Những thành tựu văn hóa cổ đại nào còn tồn tại đến ngày nay như:

  • Lịch: âm lịch và dương lịch.
  • Chữ viết: hệ chữ cái a, b, c, chữ số La Mã I, II, III, …
  • Một số thành tựu khoa học cơ bản như phép đếm đến 10, số pi, các định luật Py-ta-go, định luật Ta-lét, …
  • Những công trình kiến trúc, điêu khắc: kim tự tháp, đền Pác-tê-nông,… là những kiệt tác có giá trị thu hút đông đảo khách du lịch.

=> Các thành tựu đều có ý nghĩa quan trọng vì chúng đóng góp vai trò vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của nhân loại trên nhiều phương diện, lĩnh vực khác nhau. Thành tựu có ý nghĩa lớn nhất đối với văn minh loài người là chữ viết bởi vì chữ viết là biểu hiện của thành tựu văn minh. Nhờ có chữ viết mà thành tựu văn hóa của loài người được bảo tồn và lưu truyền từ thế hệ này sang thế khác.

Câu hỏi Đặc điểm kiến trúc của người phương Đông khác gì với người phương Tây được trả lời bởi các giáo viên trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Hy vọng sẽ giúp các em nắm được bài học một cách tốt nhất.

Đăng bởi: Hanoi1000.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button
>
>