Giáo dục

Cuộc gặp gỡ kì lạ giữa công chúa Tiên Dung và Chử Đồng Tử diễn ra như thế nào? Chử Đồng Tử và Tiên Dung giúp dân làm những việc gì?

Cuộc gặp gỡ kì lạ giữa công chúa Tiên Dung và Chử Đồng Tử diễn ra như thế nào? Chử Đồng Tử và Tiên Dung giúp dân làm những việc gì?

B. Hoạt động thực hành

1. Thảo luận, trả lời câu hỏi:

Câu hỏi 1: Cuộc gặp gỡ kì lạ giữa công chúa Tiên Dung và Chử Đồng Tử diễn ra như thế nào? (Đọc đoạn 2).

Câu hỏi 2: Chử Đồng Tử và Tiên Dung giúp dân làm những việc gì? (Đọc đoạn 3).

Câu hỏi 3: Nhân dân đã làm gì để tỏ lòng biết ơn Chử Đồng Tử? (Đọc đoạn 4).

Bài làm:

1. Cuộc gặp gỡ giữa công chúa Tiên Dung và Chử Đồng Tử diễn ra: Chử Đồng Tử thấy thuyền lớn tiến đến, chàng đến bãi lau nằm xuống, phủ cát lên. Thấy cảnh đẹp, công chúa Tiên Dung cho cắm thuyền đi dạo rồi cho vây màn tắm đúng nơi bãi lau. Nước giội làm trôi cát đi, Chử Đồng Tử lộ ra, công chúa bàng hoàng.

2. Chử Đồng Tử và Tiên Dung dạy dân cách trồng lúa, nuôi tằm, dệt vải. Sau khi về trời, Chử Đồng Tử nhiều lần hiển linh giúp dân đánh giặc.

3. Để tỏ lòng biết ơn Chử Đồng Tử, nhân dân lập đền thờ ở nhiều nơi bên sông Hồng, mở hội tưởng nhớ ông hằng năm.

Câu hỏi Cuộc gặp gỡ kì lạ giữa công chúa Tiên Dung và Chử Đồng Tử diễn ra như thế nào? Chử Đồng Tử và Tiên Dung giúp dân làm những việc gì? được trả lời bởi các giáo viên trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Hy vọng sẽ giúp các em nắm được bài học một cách tốt nhất.

Đăng bởi: Hanoi1000.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button