Giáo dục

Công việc đầu tiên anh Ba giao cho chị út là gì? Những chi tiết nào cho thấy chị út rất hồi hộp khi nhận công việc đầu tiên này?

Công việc đầu tiên anh Ba giao cho chị út là gì? Những chi tiết nào cho thấy chị út rất hồi hộp khi nhận công việc đầu tiên này?

2. Nghe thầy cô (hoặc bạn) đọc bài văn sau: Công việc đầu tiên

3 – 4. Đọc, giãi nghĩa và luyện đọc

5. Thảo luận, trả lời câu hỏi:

(1) Công việc đầu tiên anh Ba giao cho chị út là gì?

(2) Những chi tiết nào cho thấy chị út rất hồi hộp khi nhận công việc đầu tiên này?

(3) Chị Út đã nghĩ ra cách gì để rải hết truyền đơn?

(4) Vì sao chị Út muốn được thoát li?

Bài làm:

(1) Công việc đầu tiên anh Ba giao cho chị út là đi rải truyền đơn

(2) Những chi tiết nào cho thấy chị út rất hồi hộp khi nhận công việc đầu tiên là: bồn chồn, thấp thỏm. Đêm không ngủ yên, lục đục dậy từ nửa đêm, ngồi nghĩ cách giấu truyền đơn.

(3) Để rải truyền đơn, chị Út đã nghĩ ra cách là chị giả vờ đi bán cá từ sáng sớm. Tay bê rổ cá, bó truyền đơn giắt trên lưng quần. Chị vừa rảo bước và truyên đơn cứ từ từ rơi xuống đất. Đến gần chợ, truyền đơn được rải hết, trời cũng vừa sáng tỏ.

(4) Chị Út muốn được thoát li vì: chị muốn làm thật nhiều việc cho Cách mạng.

Câu hỏi Công việc đầu tiên anh Ba giao cho chị út là gì? Những chi tiết nào cho thấy chị út rất hồi hộp khi nhận công việc đầu tiên này? được trả lời bởi các giáo viên trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Hy vọng sẽ giúp các em nắm được bài học một cách tốt nhất.

Đăng bởi: Hanoi1000.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button