Giáo dục

Con hư tại mẹ, cháu hư tại bà

Con hư tại mẹ, cháu hư tại bà

Bạn đã từng nghe câu thành ngữ: Con hư tại mẹ, cháu hư tại bà chưa ? Câu đó nghia là gì? Phần dưới đây sẽ giải thích giúp bạn

Bài làm:

Ý nghĩa:

=>Từ trước đến nay những người phụ nữ như ” bà” hay “mẹ”  luôn là người luôn hi sinh hết mình vun vén gia đình, chăm sóc dạy dỗ con cái. Đặc biệt tình mẫu tử thiêng liêng cao lớn ấy của người mẹ hay tình thương của bà luôn là thứ tình cảm đặc biệt không gì thay thế được. Chính vì tình thương con, thương cháu vô bờ ấy, người mẹ người bà luôn muốn dành cho cháu cho con mình những gì tốt đẹp nhất, khi con, cháu làm sai các bà các mẹ thường thường con, xót cháu nuông chiều, bênh vực khiến trẻ không nhận biết đúng sai vấn đề để sửa chữa. Từ đó nhân cách của con người dần trở lên hư hỏng, xấc xược. Đó chính là ý nghĩa của câu:” Con hư tại mẹ, cháu hư tại bà” mà người xưa muốn phê phán. 

Câu có ý nghĩa tương tự: Con hát mẹ khen hay.

Câu hỏi Con hư tại mẹ, cháu hư tại bà được trả lời bởi các giáo viên trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Hy vọng sẽ giúp các em nắm được bài học một cách tốt nhất.

Đăng bởi: Hanoi1000.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button
>
>