Giáo dục

Có mấy lần cụm từ “người đồng mình” được nhắc lại trong bài thơ Nói với con của Y Phương? Việc nhắc lại đó có ý nghĩa gì?

Có mấy lần cụm từ “người đồng mình” được nhắc lại trong bài thơ Nói với con của Y Phương? Việc nhắc lại đó có ý nghĩa gì?

Câu 3: Có mấy lần cụm từ “người đồng mình” được nhắc lại trong bài thơ Nói với con của Y Phương? Việc nhắc lại đó có ý nghĩa gì?

Bài làm:
  • Người đồng mình: Người vùng mình, người miền mình; người cùng sống trên một miền đất, cùng quê hương, cùng một dân tộc.
  • Cụm từ người đồng mình được nhắc lại nhiều lần trong bài thơ như nhấn mạnh niềm tự hào, lòng yêu thương dành cho những người con của quê hương, dân tộc. Tự hào về những người lao động tài hoa, dung dị, có ý chí vươn lên trong cuộc sống và nghĩa tình chung thủy với quê hương. Tình yêu quê hương và lớn lao hơn là tình yêu đất nước được người cha nuôi dưỡng cho đứa con thật đáng quý biết bao.

Câu hỏi Có mấy lần cụm từ “người đồng mình” được nhắc lại trong bài thơ Nói với con của Y Phương? Việc nhắc lại đó có ý nghĩa gì? được trả lời bởi các giáo viên trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Hy vọng sẽ giúp các em nắm được bài học một cách tốt nhất.

Đăng bởi: Hanoi1000.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button