Giáo dục

Cô gái trong câu chuyện trên đã ứng xử với chàng trai như thế nào khi có được đôi mắt sáng? Chàng trai đã ứng xử thế nào khi cô gái từ chối lời cầu hồn?

Cô gái trong câu chuyện trên đã ứng xử với chàng trai như thế nào khi có được đôi mắt sáng? Chàng trai đã ứng xử thế nào khi cô gái từ chối lời cầu hồn?

b. Bày tỏ ý kiến của bản thân

Đọc và suy ngẫm nội dung câu chuyện sau: “Vô ơn” (trang 35 sgk)

Câu hỏi:

  • Cô gái trong câu chuyện trên đã ứng xử với chàng trai như thế nào khi có được  đôi mắt sáng?
  • Chàng trai đã ứng xử thế nào khi cô gái từ chối lời cầu hồn?
  • Em có nhận xét gì về các nhận vật trong câu chuyện trên?

Bài làm:

Cô gái trong câu chuyện trên đã từ chối và không giữ lời hứa của mình khi cô có được đôi mắt sáng.

Khi bị từ chối lời câu hôn, chàng trai đã buồn bã ra đi trong nước mắt và sau đó chỉ viết thư về cho cô gái với một dòng chữ “Hãy giữ gìn và chăm sóc đôi mắt của anh”.

Qua câu chuyện trên em nhận thấy, cô gái là người không biết ơn, là người phản bội, chỉ vì chàng trai bị mù mà cô đã trở mặt, không thực hiện lời hứa. Còn chàng trai là người quá tốt, khi cô gái mù thì chăm sóc cho cô ấy và sẵn sàng hiến dâng cả đôi mắt cho cô ấy để cô ấy được nhìn thấy ánh sáng, ấy vậy mà anh bị từ chối lời cầu hôn và ra đi trong buồn bã.

Câu hỏi Cô gái trong câu chuyện trên đã ứng xử với chàng trai như thế nào khi có được đôi mắt sáng? Chàng trai đã ứng xử thế nào khi cô gái từ chối lời cầu hồn? được trả lời bởi các giáo viên trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Hy vọng sẽ giúp các em nắm được bài học một cách tốt nhất.

Đăng bởi: Hanoi1000.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button