Blog

Có Bao Nhiêu Ngôn Ngữ Trên Thế Giới? 12 Ngôn Ngữ Sử Dụng Phổ Biến

Có bao nhiêu ngôn ngữ trên thế giới? Bạn có biết rằng có khoảng 7102 trên khắp thế giới ngày nay không? Trong số các ngôn ngữ này, 9,2% ngôn ngữ có ít hơn 10 người nói và có 46 ngôn ngữ hiện chỉ còn lại một người nói duy nhất. Các ngôn ngữ này được phân bố trên khắp các quốc gia và lục địa với tỷ lệ khác nhau và được các quốc gia khác nhau trên thế giới nói bằng nhiều phương ngữ khác nhau.

I. Ngôn ngữ là gì? Có bao nhiêu ngôn ngữ trên thế giới?

Một ngôn ngữ về cơ bản là một tập hợp các phương ngữ có thể hiểu được lẫn nhau. Mỗi phương ngữ là một tập hợp các idiolect (phiên bản ngôn ngữ của một người nói duy nhất) đủ giống nhau để được nhóm lại với nhau. Có khoảng 7102 trên khắp thế giới ngày nay.

Người ta nói rằng gần như mọi ngôn ngữ đều sử dụng cấu trúc ngữ pháp giống nhau. Ngay cả khi chúng không được liên kết về từ vựng hoặc nguồn gốc. Điều này là do sự gần gũi về địa lý. Ngược lại, những cộng đồng thường bị cô lập với nhau qua núi và sa mạc đã phát triển nhiều ngôn ngữ khác nhau, ví dụ như Papua New Guinea có hơn 832 ngôn ngữ khác nhau do sự khác biệt về cảnh quan địa lý được tìm thấy ở đó.

Ngôn ngữ là gì? Có bao nhiêu ngôn ngữ trên thế giới?
Ngôn ngữ là gì? Có bao nhiêu ngôn ngữ trên thế giới?

II. Bối cảnh hiện tại của các ngôn ngữ trên thế giới

1. Phân chia khắp các châu lục

Ngôn ngữ trên khắp thế giới phân bố không đồng đều giữa các quốc gia cũng như các khu vực. Không phải tất cả các châu lục đều đa dạng như nhau về số lượng ngôn ngữ được sử dụng.Châu Á dẫn đầu trong các các châu lục khác với 2.301 ngôn ngữ. Châu Phi theo sát phía sau với 2.138 trong khi có 1.300. Và 1.064 ngôn ngữ ở Thái Bình Dương và châu Mỹ. Châu Âu đứng cuối cùng với chỉ 286 ngôn ngữ mặc dù có rất nhiều quốc gia

2. Phân chia trên khắp các quốc gia

Mặc dù châu Á tự hào về số lượng ngôn ngữ tối đa. Nhưng không nhất thiết các ngôn ngữ được phân chia theo quốc gia. Nếu chúng ta phóng to hơn nữa về các quốc gia. Rõ ràng là có ngôn ngữ được sử dụng không chỉ ở một mà ở nhiều quốc gia. Đó là lý do mà tiếng Anh , Pháp và Ả Rập là những ông chủ với số lượng lớn các quốc gia sử dụng. Tiếng Anh được sử dụng trên 101 quốc gia. Trong đó tiếng Ả Rập và tiếng Pháp được sử dụng ở 60 và 51 quốc gia tương ứng.

3. Ngôn ngữ đang chết dần

Với mỗi ngày tháng trôi qua, những ngôn ngữ ‘’thiểu số’’ đang dần bị lãng quên. Có một thực tế là khi một ngôn ngữ không còn được học, nó sẽ không còn tồn tại. Và một ngôn ngữ mất đi sẽ đi cùng với cái ‘’chết’’ của người bản ngữ.

Khoảng 1/4 ngôn ngữ trên thế giới có ít hơn vài nghìn người nói còn lại. Ước tính chung rằng trong thế kỷ tới, gần một nửa trong số 7102 ngôn ngữ trên thế giới sẽ trên bờ vực tuyệt chủng. Có bao nhiêu ngôn ngữ trên thế giới?

III. Làm thế nào để lưu một ngôn ngữ sắp chết?

Cái chết của một ngôn ngữ không chỉ là sự mất đi ngôn ngữ nói. Nó là sự mất đi văn hóa , truyền thống, chuẩn mực và phong tục của một cộng đồng. Hiện tại có rất nhiều ngôn ngữ đang bị đe dọa. Và rất nhiều ngôn ngữ trong số đó đã ở bên bờ vực tuyệt chủng. Chúng ta có thể làm gì để bảo tồn chúng?

Một ngôn ngữ chỉ có thể tồn tại khi nó được dạy cho những người trẻ tuổi của một cộng đồng cụ thể. Khi một người già là người sống sót duy nhất và là người lưu giữ một ngôn ngữ có nguy cơ tuyệt chủng. Nhưng không thể truyền ngôn ngữ đó cho những đứa trẻ của mình, ngôn ngữ đó chắc chắn sẽ chết cùng với cái chết của người đó. Mặt khác, khi những người trẻ tuổi của một cộng đồng học một ngôn ngữ mới. Nói nó và phổ biến nó. Ngôn ngữ đó có nhiều khả năng được truyền sang thế hệ tiếp theo.

Ngôn ngữ là phương tiện giao tiếp và nếu không có những ngôn ngữ này, thì không có sự hiểu biết hoặc thông hiểu chung nào giữa các cộng đồng. Do đó, điều quan trọng là phải hiểu ngôn ngữ nào được nói nhiều nhất và ngôn ngữ nào đang gặp nguy hiểm.

Làm thế nào để lưu một ngôn ngữ sắp chết?
Làm thế nào để lưu một ngôn ngữ sắp chết?

IV. Top 12 ngôn ngữ được sử dụng phổ biến

1. Tiếng Anh (1,132 tỉ người nói)

Với hơn 1,130 triệu người bản ngữ, tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Đây cũng là ngôn ngữ chính thức của thế gới

Shakespeare không chỉ được coi là một trong những nhà viết kịch vĩ đại nhất mọi thời đại. Mà trong suốt cuộc đời của mình, ông đã thêm một lượng đáng kinh ngạc, khoảng 1.700 từ vào ngôn ngữ tiếng Anh. Bằng cách thay đổi danh từ thành động từ, động từ thành danh từ. Kết nối một số từ với nhau và thêm tiền tố hoặc hậu tố cho những người khác.

2 Tiếng Quan Thoại (1,117 tỉ người nói)

Tiếng quan thoại hay còn gọi là tiếng Trung quốc. Đây là ngôn ngữ được sử dụng phố biến thứ 2 trên thế giới

Đây là ngôn ngữ chính thức của Trung Quốc đại lục, Đài Loan và Singapore. Là một trong sáu ngôn ngữ chính thức của Liên hợp quốc. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi có khoảng 1,09 tỉ người bản ngữ trên toàn thế giới.

Tiếng Quan Thoại là một ngôn ngữ có thanh điệu, có nghĩa là ý nghĩa của một từ thay đổi dựa trên cách chúng ta phát âm nó. Với khoảng 50.000 ký tự, nó có lẽ là một trong những ngôn ngữ phức tạp nhất để học. Nhưng đừng lo lắng: không có cách chia động từ, không có thì và cũng không có danh từ chỉ giới tính.

Có lẽ đó cũng là lý do tại sao nó là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất để học ngày nay…

3. Tiếng Hindi (615 triệu người nói)

Có khoảng 615 triệu người bản xứ nói tiếng Hindi, điều này khiến nó trở thành ngôn ngữ được nói nhiều thứ ba trên thế giới. Đây là ngôn ngữ chính thức của Ấn Độ và cũng được sử dụng ở các quốc gia như Nepal, Fiji, Mauritius và Guyana.

Tiếng Hin-ddi bị ảnh hưởng cao bởi tiếng Phạn và được đặt tên sau chữ Ba Tư chân sau , mà có nghĩa là – theo đúng nghĩa đen – “Đất nước của sông Indus”.

4. Tiếng Tây Ban Nha (534 triệu người nói)

Hai mươi hai quốc gia trên bốn lục địa có tiếng Tây Ban Nha là hoặc một trong những ngôn ngữ chính thức và nó đã là ngôn ngữ được nghiên cứu nhiều thứ hai trên thế giới.

Bạn có thể tin rằng trong vòng ba thế hệ, 10 phần trăm dân số thế giới sẽ có thể giao tiếp bằng tiếng Tây Ban Nha? Đây là một tin tuyệt vời cho những người nói tiếng Anh bản ngữ. Vì tiếng Tây Ban Nha dường như là ngoại ngữ dễ học nhất cho người nói tiếng anh ! Các chuyên gia cho biết chỉ mất 22-24 tuần để đạt được mức được gọi là trình độ chuyên môn chung về ngôn ngữ. Có bao nhiêu ngôn ngữ trên thế giới?

5. Tiếng Pháp (280 triệu người nói)

Bất chấp những gì các bộ phim Hollywood có thể nói với bạn. Ngôn ngữ của tình yêu không chỉ tồn tại trên những cuộc dạo chơi dưới ánh trăng ở Paris.

Được nói ở nhiều nơi khác nhau trên thế giới. Ngoài nước Pháp ra, các vùng của Canada cho đến một số quốc gia châu Phi, bao gồm cả Senegal và Madagascar – họ đều sử dụng tiếng Pháp.

6. Tiếng Ả Rập (274 triệu người nói)

Với 295 triệu người bản ngữ tiếng Ả Rập, ngôn ngữ được nói nhiều thứ sáu trên thế giới. Và là một ngôn ngữ được viết từ phải sang trái.

Nó cũng ảnh hưởng nặng nề đến các ngôn ngữ châu Âu như tiếng Tây Ban Nha và tiếng Bồ Đào Nha: một số từ phát âm giống hệt nhau. Nó cũng để lại dấu ấn trên ngôn ngữ tiếng Anh. Từ cà phê, ví dụ, bắt nguồn từ từ qahwa trong tiếng Ả Rập .

7. Bangla/Bengali (265 triệu người nói)

Mặc dù hệ thống chữ viết tiếng Bengali tương đối ít được biết đến ở phương Tây. Nhưng nó thực sự là hệ thống chữ viết được sử dụng rộng rãi thứ năm trên thế giới!

Tiếng Bengali, được nhiều người nói tiếng Anh trên khắp thế giới gọi là Bangla. Chủ yếu được nói ở Bangladesh và Ấn Độ. Được một số người coi là ngôn ngữ đẹp thứ hai sau tiếng Pháp. Với khoảng 205 triệu người bản ngữ, đây là ngôn ngữ được nói nhiều thứ bảy trên thế giới. Bảng chữ cái tiếng Bengali đặc biệt thú vị.

Mọi phụ âm đều có một nguyên âm tích hợp. Điều này khá bất thường đối với người phương Tây. Nó thậm chí còn tốt hơn: các dấu khác nhau thay đổi nguyên âm mặc định của một từ và do đó cũng có nghĩa!

8. Tiếng Nga (258 triệu người nói)

Do sự hiện diện của Nga trong lĩnh vực công nghệ vũ trụ. Yêu cầu đối với các phi hành gia nước ngoài phải biết một lượng tiếng Nga nhất định. (Như thể trở thành một phi hành gia chưa đủ khó!).

Một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất (với khoảng 155 triệu người bản ngữ sống trên khắp thế giới). Ngôn ngữ được sử dụng nhiều thứ tám trên thế giới là tiếng Nga

Trong khi ngữ pháp tiếng Nga nổi tiếng là hơi phức tạp. Tiếng Nga chỉ có khoảng 200.000 từ (tiếng Anh có khoảng một triệu từ). Đó là lý do tại sao hầu hết chúng đều có nhiều hơn một nghĩa. Có bao nhiêu ngôn ngữ trên thế giới?

9. Tiếng Bồ Đào Nha (234 triệu người nói)

Cho đến gần đây, các chữ cái “k”, “w” và “y” không phải là một phần của bảng chữ cái tiếng Bồ Đào Nha. Năm 2009, một thỏa thuận mới đã được ký kết để chuẩn hóa các hình thức chính tả trên các biến thể khác nhau.

Tiếng Bồ Đào Nha có nguồn gốc từ vùng Galicia thời Trung Cổ. (một phần ở phía bắc của Bồ Đào Nha và một phần ở phía tây bắc của Tây Ban Nha). Nhưng chỉ có 5% trong số 215 triệu người nói tiếng Bồ Đào Nha bản địa thực sự sống ở Bồ Đào Nha.

Bạn có thể biết rằng đó là ngôn ngữ chính thức của Brazil. Nhưng cũng là ngôn ngữ chính thức duy nhất ở: Angola, Mozambique, Guinea-Bissau, Đông Timor, Equatorial Guinea, Macau, Cape Verde, São Tomé và Príncipe.

10. Tiếng Indonesia (199 triệu người nói)

Cùng với tiếng Malay, nó nằm trong danh sách các ngôn ngữ lịch sự nhất ở khu vực phía Đông trên thế giới.

Một biến thể chuẩn hóa của tiếng Mã Lai, một ngôn ngữ Austronesian là ngôn ngữ chính thức của Malaysia. Tiếng Indonesia là một ví dụ tuyệt vời về một ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi. Bao gồm một số phương ngữ riêng biệt trên khắp Indonesia.

Và bất chấp những định kiến ​​của phương Tây. Với cấu trúc đơn giản và cách phát âm dễ hiểu, tiếng Indonesia dễ học một cách đáng ngạc nhiên. 

11. Tiếng Urdu (170 triệu người nói)  

Người nói tiếng Hindi và tiếng Urdu có thể trò chuyện đơn giản tốt – miễn là họ giữ mọi thứ tương đối đơn giản!

Là ngôn ngữ của Pakistan và rất gần với tiếng Hindi. Tiếng Urdu đã lọt vào danh sách các ngôn ngữ được nói nhiều nhất trong khoảng năm ngoái. Được một số người mệnh danh là ngôn ngữ của tình yêu. Vì những từ ngữ đẹp đẽ và hấp dẫn của nó. Tiếng Pháp có thể có đối thử cạnh tranh…  

12. Tiếng Đức (132 triệu người nói)

Thường được coi là ngôn ngữ của các nhà văn và nhà tư tưởng. Tiếng Đức chỉ có hơn 100 triệu người bản ngữ – và chỉ dưới 32 người không phải là người bản xứ trên toàn thế giới. Và là ngôn ngữ được nói nhiều nhất ở Liên minh Châu Âu.

Đó là ngôn ngữ chính thức của Đức, Áo, Liechtenstein, Thụy Sĩ và Luxembourg. Điều này không kém phần quan trọng vì nó có khả năng tạo ra những từ hoàn toàn mới và siêu cụ thể.

V. Lời kết

Trên đây là những thông tin giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc có bao nhiêu ngôn ngữ trên thế giới. Và ngôn ngữ nào được sử dụng nhiều nhất. Mong rằng qua đây sẽ đem lại kiến thức bổ ích cho bạn. Biết đâu rằng bạn sẽ chọn lựa được một ngôn ngữ nào đó để học hỏi, tiếp thu.

Xem thêm: Họ hiếm ở Việt Nam là họ nào? Việt Nam có bao nhiêu họ?

Đăng bởi: Hanoi1000.vn

Chuyên mục: Blog Tổng hợp

Xem thêm

Có Bao Nhiêu Ngôn Ngữ Trên Thế Giới? 12 Ngôn Ngữ Sử Dụng Phổ Biến

Có bao nhiêu ngôn ngữ trên thế giới? Bạn có biết rằng có khoảng 7102 trên khắp thế giới ngày nay không? Trong số các ngôn ngữ này, 9,2% ngôn ngữ có ít hơn 10 người nói và có 46 ngôn ngữ hiện chỉ còn lại một người nói duy nhất. Các ngôn ngữ này được phân bố trên khắp các quốc gia và lục địa với tỷ lệ khác nhau và được các quốc gia khác nhau trên thế giới nói bằng nhiều phương ngữ khác nhau.

I. Ngôn ngữ là gì? Có bao nhiêu ngôn ngữ trên thế giới?

Một ngôn ngữ về cơ bản là một tập hợp các phương ngữ có thể hiểu được lẫn nhau. Mỗi phương ngữ là một tập hợp các idiolect (phiên bản ngôn ngữ của một người nói duy nhất) đủ giống nhau để được nhóm lại với nhau. Có khoảng 7102 trên khắp thế giới ngày nay.

Người ta nói rằng gần như mọi ngôn ngữ đều sử dụng cấu trúc ngữ pháp giống nhau. Ngay cả khi chúng không được liên kết về từ vựng hoặc nguồn gốc. Điều này là do sự gần gũi về địa lý. Ngược lại, những cộng đồng thường bị cô lập với nhau qua núi và sa mạc đã phát triển nhiều ngôn ngữ khác nhau, ví dụ như Papua New Guinea có hơn 832 ngôn ngữ khác nhau do sự khác biệt về cảnh quan địa lý được tìm thấy ở đó.

Ngôn ngữ là gì? Có bao nhiêu ngôn ngữ trên thế giới?
Ngôn ngữ là gì? Có bao nhiêu ngôn ngữ trên thế giới?

II. Bối cảnh hiện tại của các ngôn ngữ trên thế giới

1. Phân chia khắp các châu lục

Ngôn ngữ trên khắp thế giới phân bố không đồng đều giữa các quốc gia cũng như các khu vực. Không phải tất cả các châu lục đều đa dạng như nhau về số lượng ngôn ngữ được sử dụng.Châu Á dẫn đầu trong các các châu lục khác với 2.301 ngôn ngữ. Châu Phi theo sát phía sau với 2.138 trong khi có 1.300. Và 1.064 ngôn ngữ ở Thái Bình Dương và châu Mỹ. Châu Âu đứng cuối cùng với chỉ 286 ngôn ngữ mặc dù có rất nhiều quốc gia

2. Phân chia trên khắp các quốc gia

Mặc dù châu Á tự hào về số lượng ngôn ngữ tối đa. Nhưng không nhất thiết các ngôn ngữ được phân chia theo quốc gia. Nếu chúng ta phóng to hơn nữa về các quốc gia. Rõ ràng là có ngôn ngữ được sử dụng không chỉ ở một mà ở nhiều quốc gia. Đó là lý do mà tiếng Anh , Pháp và Ả Rập là những ông chủ với số lượng lớn các quốc gia sử dụng. Tiếng Anh được sử dụng trên 101 quốc gia. Trong đó tiếng Ả Rập và tiếng Pháp được sử dụng ở 60 và 51 quốc gia tương ứng.

3. Ngôn ngữ đang chết dần

Với mỗi ngày tháng trôi qua, những ngôn ngữ ‘’thiểu số’’ đang dần bị lãng quên. Có một thực tế là khi một ngôn ngữ không còn được học, nó sẽ không còn tồn tại. Và một ngôn ngữ mất đi sẽ đi cùng với cái ‘’chết’’ của người bản ngữ.

Khoảng 1/4 ngôn ngữ trên thế giới có ít hơn vài nghìn người nói còn lại. Ước tính chung rằng trong thế kỷ tới, gần một nửa trong số 7102 ngôn ngữ trên thế giới sẽ trên bờ vực tuyệt chủng. Có bao nhiêu ngôn ngữ trên thế giới?

III. Làm thế nào để lưu một ngôn ngữ sắp chết?

Cái chết của một ngôn ngữ không chỉ là sự mất đi ngôn ngữ nói. Nó là sự mất đi văn hóa , truyền thống, chuẩn mực và phong tục của một cộng đồng. Hiện tại có rất nhiều ngôn ngữ đang bị đe dọa. Và rất nhiều ngôn ngữ trong số đó đã ở bên bờ vực tuyệt chủng. Chúng ta có thể làm gì để bảo tồn chúng?

Một ngôn ngữ chỉ có thể tồn tại khi nó được dạy cho những người trẻ tuổi của một cộng đồng cụ thể. Khi một người già là người sống sót duy nhất và là người lưu giữ một ngôn ngữ có nguy cơ tuyệt chủng. Nhưng không thể truyền ngôn ngữ đó cho những đứa trẻ của mình, ngôn ngữ đó chắc chắn sẽ chết cùng với cái chết của người đó. Mặt khác, khi những người trẻ tuổi của một cộng đồng học một ngôn ngữ mới. Nói nó và phổ biến nó. Ngôn ngữ đó có nhiều khả năng được truyền sang thế hệ tiếp theo.

Ngôn ngữ là phương tiện giao tiếp và nếu không có những ngôn ngữ này, thì không có sự hiểu biết hoặc thông hiểu chung nào giữa các cộng đồng. Do đó, điều quan trọng là phải hiểu ngôn ngữ nào được nói nhiều nhất và ngôn ngữ nào đang gặp nguy hiểm.

Làm thế nào để lưu một ngôn ngữ sắp chết?
Làm thế nào để lưu một ngôn ngữ sắp chết?

IV. Top 12 ngôn ngữ được sử dụng phổ biến

1. Tiếng Anh (1,132 tỉ người nói)

Với hơn 1,130 triệu người bản ngữ, tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Đây cũng là ngôn ngữ chính thức của thế gới

Shakespeare không chỉ được coi là một trong những nhà viết kịch vĩ đại nhất mọi thời đại. Mà trong suốt cuộc đời của mình, ông đã thêm một lượng đáng kinh ngạc, khoảng 1.700 từ vào ngôn ngữ tiếng Anh. Bằng cách thay đổi danh từ thành động từ, động từ thành danh từ. Kết nối một số từ với nhau và thêm tiền tố hoặc hậu tố cho những người khác.

2 Tiếng Quan Thoại (1,117 tỉ người nói)

Tiếng quan thoại hay còn gọi là tiếng Trung quốc. Đây là ngôn ngữ được sử dụng phố biến thứ 2 trên thế giới

Đây là ngôn ngữ chính thức của Trung Quốc đại lục, Đài Loan và Singapore. Là một trong sáu ngôn ngữ chính thức của Liên hợp quốc. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi có khoảng 1,09 tỉ người bản ngữ trên toàn thế giới.

Tiếng Quan Thoại là một ngôn ngữ có thanh điệu, có nghĩa là ý nghĩa của một từ thay đổi dựa trên cách chúng ta phát âm nó. Với khoảng 50.000 ký tự, nó có lẽ là một trong những ngôn ngữ phức tạp nhất để học. Nhưng đừng lo lắng: không có cách chia động từ, không có thì và cũng không có danh từ chỉ giới tính.

Có lẽ đó cũng là lý do tại sao nó là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất để học ngày nay…

3. Tiếng Hindi (615 triệu người nói)

Có khoảng 615 triệu người bản xứ nói tiếng Hindi, điều này khiến nó trở thành ngôn ngữ được nói nhiều thứ ba trên thế giới. Đây là ngôn ngữ chính thức của Ấn Độ và cũng được sử dụng ở các quốc gia như Nepal, Fiji, Mauritius và Guyana.

Tiếng Hin-ddi bị ảnh hưởng cao bởi tiếng Phạn và được đặt tên sau chữ Ba Tư chân sau , mà có nghĩa là – theo đúng nghĩa đen – “Đất nước của sông Indus”.

4. Tiếng Tây Ban Nha (534 triệu người nói)

Hai mươi hai quốc gia trên bốn lục địa có tiếng Tây Ban Nha là hoặc một trong những ngôn ngữ chính thức và nó đã là ngôn ngữ được nghiên cứu nhiều thứ hai trên thế giới.

Bạn có thể tin rằng trong vòng ba thế hệ, 10 phần trăm dân số thế giới sẽ có thể giao tiếp bằng tiếng Tây Ban Nha? Đây là một tin tuyệt vời cho những người nói tiếng Anh bản ngữ. Vì tiếng Tây Ban Nha dường như là ngoại ngữ dễ học nhất cho người nói tiếng anh ! Các chuyên gia cho biết chỉ mất 22-24 tuần để đạt được mức được gọi là trình độ chuyên môn chung về ngôn ngữ. Có bao nhiêu ngôn ngữ trên thế giới?

5. Tiếng Pháp (280 triệu người nói)

Bất chấp những gì các bộ phim Hollywood có thể nói với bạn. Ngôn ngữ của tình yêu không chỉ tồn tại trên những cuộc dạo chơi dưới ánh trăng ở Paris.

Được nói ở nhiều nơi khác nhau trên thế giới. Ngoài nước Pháp ra, các vùng của Canada cho đến một số quốc gia châu Phi, bao gồm cả Senegal và Madagascar – họ đều sử dụng tiếng Pháp.

6. Tiếng Ả Rập (274 triệu người nói)

Với 295 triệu người bản ngữ tiếng Ả Rập, ngôn ngữ được nói nhiều thứ sáu trên thế giới. Và là một ngôn ngữ được viết từ phải sang trái.

Nó cũng ảnh hưởng nặng nề đến các ngôn ngữ châu Âu như tiếng Tây Ban Nha và tiếng Bồ Đào Nha: một số từ phát âm giống hệt nhau. Nó cũng để lại dấu ấn trên ngôn ngữ tiếng Anh. Từ cà phê, ví dụ, bắt nguồn từ từ qahwa trong tiếng Ả Rập .

7. Bangla/Bengali (265 triệu người nói)

Mặc dù hệ thống chữ viết tiếng Bengali tương đối ít được biết đến ở phương Tây. Nhưng nó thực sự là hệ thống chữ viết được sử dụng rộng rãi thứ năm trên thế giới!

Tiếng Bengali, được nhiều người nói tiếng Anh trên khắp thế giới gọi là Bangla. Chủ yếu được nói ở Bangladesh và Ấn Độ. Được một số người coi là ngôn ngữ đẹp thứ hai sau tiếng Pháp. Với khoảng 205 triệu người bản ngữ, đây là ngôn ngữ được nói nhiều thứ bảy trên thế giới. Bảng chữ cái tiếng Bengali đặc biệt thú vị.

Mọi phụ âm đều có một nguyên âm tích hợp. Điều này khá bất thường đối với người phương Tây. Nó thậm chí còn tốt hơn: các dấu khác nhau thay đổi nguyên âm mặc định của một từ và do đó cũng có nghĩa!

8. Tiếng Nga (258 triệu người nói)

Do sự hiện diện của Nga trong lĩnh vực công nghệ vũ trụ. Yêu cầu đối với các phi hành gia nước ngoài phải biết một lượng tiếng Nga nhất định. (Như thể trở thành một phi hành gia chưa đủ khó!).

Một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất (với khoảng 155 triệu người bản ngữ sống trên khắp thế giới). Ngôn ngữ được sử dụng nhiều thứ tám trên thế giới là tiếng Nga

Trong khi ngữ pháp tiếng Nga nổi tiếng là hơi phức tạp. Tiếng Nga chỉ có khoảng 200.000 từ (tiếng Anh có khoảng một triệu từ). Đó là lý do tại sao hầu hết chúng đều có nhiều hơn một nghĩa. Có bao nhiêu ngôn ngữ trên thế giới?

9. Tiếng Bồ Đào Nha (234 triệu người nói)

Cho đến gần đây, các chữ cái “k”, “w” và “y” không phải là một phần của bảng chữ cái tiếng Bồ Đào Nha. Năm 2009, một thỏa thuận mới đã được ký kết để chuẩn hóa các hình thức chính tả trên các biến thể khác nhau.

Tiếng Bồ Đào Nha có nguồn gốc từ vùng Galicia thời Trung Cổ. (một phần ở phía bắc của Bồ Đào Nha và một phần ở phía tây bắc của Tây Ban Nha). Nhưng chỉ có 5% trong số 215 triệu người nói tiếng Bồ Đào Nha bản địa thực sự sống ở Bồ Đào Nha.

Bạn có thể biết rằng đó là ngôn ngữ chính thức của Brazil. Nhưng cũng là ngôn ngữ chính thức duy nhất ở: Angola, Mozambique, Guinea-Bissau, Đông Timor, Equatorial Guinea, Macau, Cape Verde, São Tomé và Príncipe.

10. Tiếng Indonesia (199 triệu người nói)

Cùng với tiếng Malay, nó nằm trong danh sách các ngôn ngữ lịch sự nhất ở khu vực phía Đông trên thế giới.

Một biến thể chuẩn hóa của tiếng Mã Lai, một ngôn ngữ Austronesian là ngôn ngữ chính thức của Malaysia. Tiếng Indonesia là một ví dụ tuyệt vời về một ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi. Bao gồm một số phương ngữ riêng biệt trên khắp Indonesia.

Và bất chấp những định kiến ​​của phương Tây. Với cấu trúc đơn giản và cách phát âm dễ hiểu, tiếng Indonesia dễ học một cách đáng ngạc nhiên. 

11. Tiếng Urdu (170 triệu người nói)  

Người nói tiếng Hindi và tiếng Urdu có thể trò chuyện đơn giản tốt – miễn là họ giữ mọi thứ tương đối đơn giản!

Là ngôn ngữ của Pakistan và rất gần với tiếng Hindi. Tiếng Urdu đã lọt vào danh sách các ngôn ngữ được nói nhiều nhất trong khoảng năm ngoái. Được một số người mệnh danh là ngôn ngữ của tình yêu. Vì những từ ngữ đẹp đẽ và hấp dẫn của nó. Tiếng Pháp có thể có đối thử cạnh tranh…  

12. Tiếng Đức (132 triệu người nói)

Thường được coi là ngôn ngữ của các nhà văn và nhà tư tưởng. Tiếng Đức chỉ có hơn 100 triệu người bản ngữ – và chỉ dưới 32 người không phải là người bản xứ trên toàn thế giới. Và là ngôn ngữ được nói nhiều nhất ở Liên minh Châu Âu.

Đó là ngôn ngữ chính thức của Đức, Áo, Liechtenstein, Thụy Sĩ và Luxembourg. Điều này không kém phần quan trọng vì nó có khả năng tạo ra những từ hoàn toàn mới và siêu cụ thể.

V. Lời kết

Trên đây là những thông tin giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc có bao nhiêu ngôn ngữ trên thế giới. Và ngôn ngữ nào được sử dụng nhiều nhất. Mong rằng qua đây sẽ đem lại kiến thức bổ ích cho bạn. Biết đâu rằng bạn sẽ chọn lựa được một ngôn ngữ nào đó để học hỏi, tiếp thu.

Xem thêm: Họ hiếm ở Việt Nam là họ nào? Việt Nam có bao nhiêu họ?

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button