Cuộc sống

Chứng khiến hành động của mẹ chồng, con dâu hất đổ mâm cỗ xuống và mời nhà trai ra về

Trước khi đồng ý nhận lời làm người yêu của Thắng, Hoa đã đắn đo vô cùng. Không đắn đo làm sao được khi hoàn cảnh hai bên gia đình quá khác biệt nhau đến như thế. Hoa có xuất thân trong một gia đình nông thôn bình thường, bố mẹ chỉ làm nông nghiệp, kinh tế chỉ mong đủ ăn chứ chẳng bao giờ dám mơ tới giàu sang. Trong khi nhà Thắng thì…

Thắng là con độc đinh trong một gia đình quyền quý và giàu có bậc nhất thành phố. Bố mẹ đều là những doanh nhân thành đạt. Nguyên tiền trả cho ô sin, bảo vệ trong nhà Thắng cũng dư bằng số tiền mà cả nhà Hoa kiến được trong hai, ba tháng. Hỏi thế Hoa không tự ti làm cho được.

Suốt ngày phải ăn cơm thừa, con dâu hất đổ cả mâm cơm khi nghe thấy mẹ chồng nói câu này - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Nguồn Internet.

Khổ nỗi, Hoa đã quá nhiều lần nói rõ với Thắng rằng cả hai sẽ chẳng đi đến đâu nếu như cứ cố chấp đến với nhau nhưng Thắng kiên quyết không bỏ cuộc. Thắng nói:

– Trong tình yêu làm gì có phân biệt đẳng cấp, giàu nghèo, sang hèn, miễn sao cả hai chân thành với nhau là được.

Thắng không như những người con trai khác, ỷ nhà mình có tiền mà chơi bời. Thắng rất tu chí làm ăn, lại còn hiền lành, không chơi bời gì nữa. Một người con trai như Thắng đúng là hiếm có khó tìm. Nếu không chớp lấy cơ hội này, bỏ lỡ Thắng thì chắc Hoa sẽ hối hận cả đời. Chẳng có khó khăn gì là không giải quyết được nếu như cả hai cùng đồng lòng. Vậy là Hoa nhận lời yêu Thắng. Và có vẻ như Hoa đã không phải hối hận vì quyết định của mình. Thắng đối xử với Hoa và gia đình Hoa vô cùng tốt. Nhìn Hoa, ối cô thầm ngưỡng mộ và ghen tỵ. Điều ấy càng khiến Hoa trân trọng Thắng nhiều hơn.

Hoa cũng đã về nhà Thắng ra mắt, đương nhiên, chuyện tình yêu này bố mẹ Thắng cũng ủng hộ. Đến chính bản thân Thắng cũng rất ngạc nhiên vì xưa nay mẹ Thắng nổi tiếng là người khó tính, không thích giao lưu, tiếp xúc với mấy người nghèo khó. Rồi Thắng lại tự trách mình chỉ hay suy nghĩ nhiều. Sửng sốt hơn, mẹ Thắng còn giục giã chuyện đám cưới nữa chứ. Và Thắng chỉ mong có thế mà thôi. Nhưng đó là Thắng, còn Hoa thì.. Không hiểu sao mọi chuyện quá dễ dàng lại khiến Hoa cảm thấy bất an. Chỉ có điều Hoa chẳng có thời gian mà suy nghĩ nhiều chuyện hơn nữa vì ngày ăn hỏi đã cận kề.

Đám ăn hỏi được bố mẹ Thắng chuẩn bị vô cùng long trọng. Đúng kiểu một gia đình giàu có bậc nhất. Trong khi nhà Hoa thì chỉ làm vài ba mâm cỗ tươm tất để tiếp đón nhà trai. Hoa bỗng thấy ngượng ngùng khi làng xóm xung quanh cứ bàn ra tán vào về điều kiện của hai bên gia đình. Rồi có vẻ như cái điều mà Hoa lo sợ nhất đã đến.

Suốt ngày phải ăn cơm thừa, con dâu hất đổ cả mâm cơm khi nghe thấy mẹ chồng nói câu này - Ảnh 3.

Mặc chiếc áo dài đỏ, tươi cười rạng rỡ chào đón nhà trai, Hoa thấy mình cứ lâng lâng như đang đi trong mơ vậy. Chỉ có cái lạ là thái độ của mẹ Thắng hôm nay, hình như không được rạng rỡ như cái hôm sang nhà Hoa nói chuyện. Mặt bà có vẻ cau có, khó chịu. Thấy vậy, Hoa đã tự nhủ phải hết sức cẩn trọng. Mọi nghi lễ kết thúc tốt đẹp, nhà gái mời nhà trai ở lại ăn cơm. Mâm cơm vừa được em họ Hoa bưng lên, mẹ Hoa đứng dậy có lời mời cả nhà trai nhập tiệc. Mẹ Thắng tỏ vẻ không vừa ý ngồi xuống. Mẹ Hoa gắp thức ăn cho mẹ Thắng, mẹ Thắng liền lấy đũa hất thẳng nó ra khỏi bát:

– Bà nghĩ rằng những thứ quê mùa này đủ tư cách để chúng tôi động đũa vào ư. Mà bà nhìn bà xem, tay chân thô ráp, lấm lem, nhìn còn chẳng bằng bà ô sin nhà tôi ấy! – Mẹ Thắng cười nhếch miệng

Mẹ Hoa tái mặt, khóe mắt hình như đang đọng nước. Chứng kiến hành động đó của mẹ chồng tương lai, Hoa đã thẳng tay hất thẳng mâm cơm xuống đất và mời nhà trai ra về.

– Người nhà giàu không có đủ tư cách để ngồi vào mâm cơm này đâu. – Hoa gằn giọng

Hành động của Hoa khiến tất cả sững sờ. Mẹ Thắng không nói khôn rằng, quay người đi thẳng. Đám hỏi bỗng chốc tan tành. Ai cũng nói sao Hoa không nín nhịn. Nín nhịn để chịu nhục thì Hoa không làm được. Thắng nhìn Hoa buồn bã rồi nhanh chóng bước theo mẹ. Bước chân của Thắng làm Hoa ngầm hiểu rằng, cả hai đã không còn là gì của nhau nữa. Cởi phăng chiếc áo dài đỏ, Hoa bật khóc nức nở. Có cô dâu nào phải chịu sự cay đắng, tủi nhục như Hoa hay không?

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button