Giáo dục

Chọn bài a hoặc b dưới đây để thực hiện: a. Thi tìm các tính từ có hai tiếng đều bắt đầu bằng l, có hai tiếng đều bắt đầu bằng n.

Chọn bài a hoặc b dưới đây để thực hiện: a. Thi tìm các tính từ có hai tiếng đều bắt đầu bằng l, có hai tiếng đều bắt đầu bằng n.

5. Chọn bài a hoặc b dưới đây để thực hiện.

a. Thi tìm các tính từ:

  • Có hai tiếng đều bắt đầu bằng l
  • Có hai tiếng đều bắt đầu bằng n.

b. Thi tìm nhanh, viết đúng tiếng có i hay iê trong đoạn văn dưới đây:

Ê-đi-xơn rất … khắc với bản thân. Để có được bất kì một phát … nào, ông cũng … trì làm hết thí … này đến thí … khác cho tới khi đạt kết quả. Khi … cứu về ắc quy, ông thí … tới 5000 lần. Khi tìm vật liệu làm dây tóc bóng … con số thí … đã lên đến 8000 lần.

Bài làm:

a. Các tính từ:

Từ có hai tiếng bắt đầu bằng l Từ có hai tiếng bắt đầu bằng n
lung linh, lấp lánh, long lanh, lả lướt, lem luốc, lấp ló, lập lòe, lóng lánh, ….. nao núng, nườm nượp, não nề, nóng nảy, nặng nề, năng nổ, non nớt, nõn nà, nông nổi, no nê, náo nức, nô nức….

b. Điền vào chỗ trống:

Ê-đi-xơn rất nghiêm khắc với bản thân. Để có được bất kì một phát minh nào, ông cũng kiên trì làm hết thí nghiệm này đến thí nghiệm khác cho tới khi đạt kết quả. Khi nghiên cứu về ắc quy, ông thí nghiệm tới 5000 lần. Khi tìm vật liệu làm dây tóc bóng điện, con số thí nghiệm lên đến 8000 lần.

Câu hỏi Chọn bài a hoặc b dưới đây để thực hiện: a. Thi tìm các tính từ có hai tiếng đều bắt đầu bằng l, có hai tiếng đều bắt đầu bằng n. được trả lời bởi các giáo viên trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Hy vọng sẽ giúp các em nắm được bài học một cách tốt nhất.

Đăng bởi: Hanoi1000.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button