Giáo dục

Chi tiết nào trong truyện Thạch Sanh khiến em ấn tượng nhất? Vì sao?

Chi tiết nào trong truyện Thạch Sanh khiến em ấn tượng nhất? Vì sao?

Câu 3: Chi tiết nào trong truyện Thạch Sanh khiến em ấn tượng nhất? Vì sao?

Bài làm:

Truyện Thạch Sanh là một câu chuyện cổ tích, có nhiều chi tiết kì ảo, hấp dẫn người đọc. Chi tiết em thích nhất là chi tiết niêu cơm thần của chàng Thạch Sanh. Sau khi dùng tiếng đàn thần thu phục quân giặc, chàng dùng niêu cơm thần nấu bữa cơm mời những kẻ thua trận. Nhìn niêu cơm bé xíu, những kẻ bại trận còn bĩu môi, không muốn cầm đũa. Chàng đã đố họ ăn hết và hứa sẽ trọng thưởng cho ai ăn hết. Nhưng càng ăn, niêu cơm càng đầy lên khiến quân giặc phải nể phục và cúi đầu lạy tạ vợ chồng Thạch Sanh. Điều đó thể hiện tấm lòng nhân đạo của chàng Thạch Sanh, chàng dùng tấm lòng nhân đạo để thu phục kẻ thù, tránh cho cảnh binh đao loạn lạc, dân chúng lầm than.

Câu hỏi Chi tiết nào trong truyện Thạch Sanh khiến em ấn tượng nhất? Vì sao? được trả lời bởi các giáo viên trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Hy vọng sẽ giúp các em nắm được bài học một cách tốt nhất.

Đăng bởi: Hanoi1000.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button