Giáo dục

Chị Lan hiểu như vậy đúng hay sai? Vì sao? Việc uỷ ban nhân dân từ chối chị Lan có đúng không? Chị Lan cần làm gì để có thể được cấp phép mở cửa hàng thuốc tân dược?

Chị Lan hiểu như vậy đúng hay sai? Vì sao? Việc uỷ ban nhân dân từ chối chị Lan có đúng không? Chị Lan cần làm gì để có thể được cấp phép mở cửa hàng thuốc tân dược?

Tình huống 2: trang 69 sgk

Câu hỏi:

  • Chị  Lan hiểu như vậy đúng hay sai? Vì sao?
  • Việc uỷ ban nhân dân từ chối chị Lan có đúng không?
  • Chị Lan cần làm gì để có thể được cấp phép mở cửa hàng thuốc tân dược?

Bài làm:
  • Chị Lan hiểu như vậy là sai vì nhà nước cho phép người dân tự do kinh doanh trong phạm vi mặt hàng nhà nước cho phép trừ những mặt hàng cấm. Kinh doanh thuốc không bị cấm, nhưng thuốc là loại hàng hoá đặc biệt liên quan đến sức khỏe và tính mạng người sử dụng nên Pháp luật có những quy đinh riêng đối với lĩnh vực kinh doanh thuốc, trong đó yêu cầu người kinh doanh phải có bằng cấp, đủ các giấy tờ chứng minh đủ khả năng kinh doanh và đảm bảo an toàn cho người sử dụng….
  • Việc uỷ ban nhân dân từ chối chị Lan là đúng.
  • Để được cấp phép mở cửa hàng thuốc tân dược, chị Lan cần phải học đê có bằng cấp cũng như đủ kiến thức về thuốc mà nhà nước đã quy định.

Câu hỏi Chị Lan hiểu như vậy đúng hay sai? Vì sao? Việc uỷ ban nhân dân từ chối chị Lan có đúng không? Chị Lan cần làm gì để có thể được cấp phép mở cửa hàng thuốc tân dược? được trả lời bởi các giáo viên trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Hy vọng sẽ giúp các em nắm được bài học một cách tốt nhất.

Đăng bởi: Hanoi1000.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button
>
>