Giáo dục

Chị B và bạn cùng đi bầu cử đại biểu Quốc Hội, thế nhưng chị lại không hề đọc và tìm hiểu thông tin về các đại biểu…

Chị B và bạn cùng đi bầu cử đại biểu Quốc Hội, thế nhưng chị lại không hề đọc và tìm hiểu thông tin về các đại biểu…

Chị B và bạn cùng đi bầu cử đại biểu Quốc Hội, thế nhưng chị lại không hề đọc và tìm hiểu thông tin về các đại biểu. Chị nói với bạn: “Ôi dào, mình cứ gạch bừa đi cho xong rồi về”. Theo em, việc làm của chị B là đúng là hay sai? Vì sao? Nếu là bạn của chị B, trong tình huống đó em sẽ nói gì với chị B?

Bài làm:

Theo em, chị B làm như vậy là không đúng.

Nếu em là bạn chị B, em sẽ nói với chị rằng: Được đi bầu cử đại biểu quốc hội là quyền và nghĩa vụ của mỗi công dân từ 18 tuổi trở lên. Nhà nước đã tạo điều kiện cho mình quyền được bầu cử, được xây dựng bộ máy nhà nước thì đồng nghĩa việc mình có trách nhiệm thực hiện tốt nghĩa vụ của mình, đó là tìm ra những người có tài, có tâm để cống hiến cho đất nước chứ mình không nên chọn bừa như vậy được.

Câu hỏi Chị B và bạn cùng đi bầu cử đại biểu Quốc Hội, thế nhưng chị lại không hề đọc và tìm hiểu thông tin về các đại biểu… được trả lời bởi các giáo viên trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Hy vọng sẽ giúp các em nắm được bài học một cách tốt nhất.

Đăng bởi: Hanoi1000.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button