Hỏi Đáp

CC là gì?

CC là gì?

Khái niệm về CC

CC là gì? CC được dùng như thế nào trong các lĩnh vực gửi thư Email, trong cuộc sống. Hãy cùng Hanoi1000đi tìm hiểu về CC qua bài viết này nhé.

  Tìm hiểu về CC

  CC được viết tắt từ carbon copy có nghĩa là các bản sao. CC được dùng nhiều trong việc gửi thư email, với mục đích gửi thêm một bản sao ở email mình cho nhiều người.

  Ngoài ra, CC còn được dùng trong trong một số ngành như: Vật lý, trên facebook, trong game và trên các loại xe.

  Trong đó:

  CC trong Vật lý được hiểu là một đơn vị dùng để đo thể tích khi thực hiện thí nghiệm, 1 ml tương đương với 1cc.

  CC trong game, được dùng nhiều trong game liên minh huyền thoại. Và CC chính là hiệu ứng gây ra với từ đối phương của mình lên đồng đội trong xe, hiệu ứng đó có thể làm choáng, chậm và bị stun khi đang bắt đầu trận đánh.

  CC trong phần mềm thiết kế đồ họa Photoshop CC là một trong những bản cập nhật mới nhất của hãng, giúp các design sử dụng 1 cách dễ dàng.

  Trên các phương tiện xe cộ như: xe máy, ô tô. CC được hiểu là đơn vị thể tích của xi lanh, trong đó 1 cm3 tương đương với 1cc.

  CC được dùng trong đời sống, là ngôn ngữ thông dụng trên faebook khi giới trẻ sử dụng để nói với những từ như “cục cặc, cục cưng…”

  Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tập trung phân tích khía cạnh CC được sử dụng trong email và trong đời sống hàng ngày.

  a) CC trong email

  CC là gì?

  Như chúng ta đã biết, CC trong email có nghĩa là các bản sao, được dùng để gửi thông tin cho nhiều người.

  Ví dụ

  Khi bạn muốn gửi thông tin công việc nhóm cho tất cả thành viên trong nhóm, sau khi soạn thảo công việc xong bạn sẽ thực hiện gửi thông tin đó cho tất cả mọi người đơn giản, nhờ ứng dụng CC trong email.

  Để thực hiện CC trong email bạn cần

  Có đủ email của những người cần chia sẻ nội dung công việc, nội dung công việc đó là những thông tin mà người nhận cần nắm chung.

  Tiếp đó, sau khi soạn thảo văn bản, đặt tiêu đề công việc xong, bạn sẽ thực hiện gửi đi.

  Trên thanh công cụ email trong ghi “To, hay CC, BCC” là nơi bạn thực hiện CC cho những người cùng nhận công việc đó, bạn đánh email của họ vào. Sau đó ấn gửi đi, thư của bạn khi đã được gửi thành công.

  Lưu ý: cách gửi CC này có thể giúp cho những người nhận xem được thông tin những người cùng nhận email như mình. Bởi vậy, tính bảo mật không cao. Nhưng đây là một cách gửi thông dụng, được nhiều người sử dụng trong thư điện tử hiện nay.

  Trên đây là những thông tin về CC trong email, bạn đọc có thể thực hiện trong công việc. CC là một công cụ hữu ích, giảm bớt thời gian gửi thư nếu như bạn đang cần gửi cho nhiều người.

  b) CC trong đời sống

  CC trong đời sống thường được dùng là một ngôn ngữ thông dụng trên facebook, trong cuộc sống được giới trẻ rất ưa thích sử dụng khi nói với nhau những lời như “cục cặc, cục cưng, cún con…”. Tại sao CC lại trở thành ngôn ngữ thông dụng của giới trẻ, hãy cùng chúng tôi phân tích về nó.

  Trong giới tuổi teen hiện nay, việc sử dụng ngôn từ thoáng hơn, theo đó họ rất vô tư thoải mái chửi tục. Khi bực mình, họ có thể chửi tục, trong đó từ họ sử dụng nhiều nhất là “cục cặc, cục cứt”. Nếu họ không muốn nói thẳng hai từ đó, họ có thể nói “CC ý”, nếu hiểu được tâm lý người nói đang muốn chửi, bạn sẽ hiểu được ý của từ “CC” là gì. Cách dùng từ như vậy, mục đích vẫn có thể chửi người khác, nhưng lại không bị mang tiếng là mình đang nói tục.

  Ngoài ra, hiện nay CC đang là từ ngữ thông dụng trên facebook. Người trẻ sử dụng nó một cách tùy tiện, họ sử dụng CC có thể là đang chửi tục, cũng có lúc là họ gọi người yêu của mình bởi CC còn là từ được viết tắt của “cục cưng, cún con…” Những từ ngữ yêu thương mà có hai chữ C đứng cạnh nhau, là họ đều có thể sử dụng CC để nói. Nhưng người nghe có hiểu được hay không, thì điều đó người nói họ chưa thực sự quan tâm.

  Trong đó, CC ngoài việc được nói ra, viết lên thì đây cũng ngôn ngữ nhiều người sử dụng để lưu trong danh bạ điện thoại dành cho người bạn, người yêu mà họ có cách gọi thân thương đối với nhau và từ CC đó có thể là “cục cưng, cục cứt, cún con…”.

  Nhiều người trẻ, họ đang sử dụng ngôn ngữ CC đó như câu cửa miệng của mình. Nếu như, họ dành để gọi người yêu của mình, họ coi đó là cách thể hiện tình cảm. Thì chúng ta sẽ không bàn luận quá nhiều, nhưng nếu như câu từ đó là dùng để chửi tục thì việc sử dụng ngôn từ đó đã và đang làm mất đi giá trị văn hóa, lời ăn tiếng nói của người Việt Nam.

  Việc sử dụng ngôn ngữ CC tùy tiện mọi lúc, mọi nơi đang làm mất đi giá trị ngôn ngữ của Việt Nam. Với những người sử dụng, họ có thể cảm thấy đó là thú vị, không ảnh hưởng gì tới ai. Nhưng, với người nghe sẽ vô cùng khó chịu, bởi khi dùng từ “nóng” khiến họ phải suy nghĩ, dịch từ và ý nghĩa có thể khác với ý thực mà người nói muốn họ hiểu. Điều đó sẽ ảnh hưởng đến các mối quan hệ, một từ ngữ bị hiểu sai ý đã là một nguyên nhân để xảy ra những điều không như mong muốn.

  Việc sử dụng ngôn ngữ, từ “nóng” là không sai, nhưng sử dụng như thế nào cho đúng là mới là điều quan trọng. Nếu CC đã là ngôn ngữ trong công cụ của thư điện tử, của ngành vật lý… thì hãy để CC được sử dụng đúng nghĩa. Đừng đưa CC ra cuộc sống, để nó mang nhiều hàm ý nghĩa khác nhau, làm trái đi ý nghĩa thực sự của ngôn ngữ.

  Trên đây là những thông tin về CC, hi vọng với những gì chúng tôi đưa ra bạn đã hiểu CC là gì? từ đó biết cách sử dụng ngôn ngữ ra sao cho phù hợp trong cuộc sống.

  Mời bạn đọc cùng tham khảo thêm tại mục hỏi đáp thắc mắc trong mục tài liệu nhé.

  Đăng bởi: Hà Nội 1000

  Chuyên mục: Hỏi Đáp

  Rate this post

  Hanoi1000

  Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

  Related Articles

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Back to top button