Giáo dục

Cây xương rồng và những bí mật kì bí nhiều người chưa biết

Cây xương rồng và những bí mật kì bí nhiều người chưa biết

Cây xương rồng và những bí mật kì bí nhiều người chưa biết

Bài làm:

1. Cây xương rồng phát triển chậm đến mức khó tin

Cây xương rồng có vòng đời nhiều thập kỷ trong môi trường nhà ở và lên đến hàng trăm năm trong tự nhiên. Chúng phát triển với tốc độ chậm chạp đến khó tin khi phải mất đến 10 năm để xương rồng phát triển thêm…0.2 mét (tương đương 1 inch). Riêng chủng loại Saguaros, 70 năm được cho là độ tuổi “dậy thì” của chúng.

2. Không phải loài xương rồng nào cũng có gai

Không, hầu hết chúng ta đều nghĩ rằng các loại xương rồng giống như khi chúng sống ở sa mạc. Nhưng cũng có một số loại khác biệt, những cây xương rồng rừng là loại không có gai. Tuy nhiên, một số loại xương rồng trồng tại nhà thì lại có gai rất nhỏ.

Cây xương rồng và những bí mật kì bí nhiều người chưa biết

3. Xương rồng có thể sống đến 100 năm

Ở ngoài môi trường hoang dã, xương rồng có thể sống đến 100 năm. Nếu bạn trồng chúng trong nhà, chúng cũng có thể sống tới 10 năm hoặc hơn thế nữa. Những cây xương rồng già, gai của chúng sẽ cứng và dễ bị thương hơn vì vậy cây có thể xấu hơn những cây xương rồng mới. Vì vậy xương rồng nếu quá già sẽ ít được chú ý hơn.

4. Saguaro là một gã xương rồng khủng lồ

Saguaro là một loài cây xương rồng khổng lồ, biểu tượng của miền tây nam nước Mỹ. Là một trong những loài cây đặc trưng của sa mạc Sonoran, xương rồng Saguaro (Carnegiea gigantea) mọc ở phía nam bang Arizona, Mỹ và phía tây Sonora, Mexico. Saguaro là loài xương rồng lớn nhất ở Mỹ. Chúng có dạng hình cột và đẻ nhiều nhánh sau thời gian dài. Những nhánh xương rồng mọc uốn cong và hướng lên trên. Mỗi cây có thể mang hơn 25 nhánh. 

Cây xương rồng và những bí mật kì bí nhiều người chưa biết

5. Cây xương rồng trừ được tà, đúng hay sai?

Trên thực tế không có cơ sở khoa học nào chứng minh cho điều này. Hiện nay không có nhiều các nghiên cứu về tính dự báo của xương rồng mà chỉ dựa vào quan niệm dân gian được lưu truyền từ đời này sang đời khác. Bên cạnh đó, nhiều người thì lại cho rằng xương rồng là một trong những loài cây không nên trồng trong nhà vì nó tượng trưng cho sự xui xẻo. 

6. Cây xương rồng vẫn chết bình thường

Cây xương rồng vẫn chết bình thường như các loài cây khác mặc dù xương rồng là cây rất dễ sống và chúng cũng rất giỏi trong việc chịu đựng các điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Tuy nhiên, trong điều kiện bạn tưới nước quá nhiều, ủ phân và trồng cây trong chậu không thoát nước được cây sẽ héo và chết.

Câu hỏi Cây xương rồng và những bí mật kì bí nhiều người chưa biết được trả lời bởi các giáo viên trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Hy vọng sẽ giúp các em nắm được bài học một cách tốt nhất.

Đăng bởi: Hanoi1000.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button