Giải bài tậpLớp 6

Câu 138 trang 37 Sách Bài Tập (SBT) Toán Lớp 6 tập 2

Tính tỉ số giữa tuổi con và tuổi bố.

Năm nay con 12 tuổi, bố 42 tuổi. Tính tỉ số giữa tuổi con và tuổi bố.

a) Hiện nay;

b) Trước đây 7 năm;

c) Sau 28 năm.

Giải

a) Tỉ số giữa tuổi con và tuổi bố hiện nay:

$$12:42 = {{12} \over {42}} = {2 \over 7}$$

b) Trước đây 7 năm tuổi con là 12 – 7 = 5 (tuổi)

Tuổi bố là 42 – 7 = 35 (tuổi)

Tỉ số tuổi con và tuổi bố trước đây 7 năm là:

$$5:35 = {5 \over {35}} = {1 \over 7}$$

c) Tuổi con sau 28 năm là: 12 + 28 = 40 (tuổi)

Tuổi bố sau 28 năm là: 12 + 28 = 40 (tuổi)

Tỉ số tuổi con và bố sau 28 năm là: 

$$40:70 = {{40} \over {70}} = {4 \over 7}$$

Hanoi1000

Xem lời giải SGK – Toán 6 – Xem ngay

Câu 138 trang 37 Sách Bài Tập (SBT) Toán Lớp 6 tập 2

Đăng bởi: Hanoi1000.vn

Chuyên mục: Giải bài tập

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button