Giáo dục

Cảm nhận của em về bà đỡ Trần và bác tiều phu trong truyện Con hổ có nghĩa

Cảm nhận của em về bà đỡ Trần và bác tiều phu trong truyện Con hổ có nghĩa

Câu 2: Cảm nhận của em về bà đỡ Trần và bác tiều phu trong truyện Con hổ có nghĩa

Bài làm:

Trong câu chuyện Con hổ có nghĩa, đã xuất hiện hình ảnh của những người dân lao động giản dị đời thường. Đó là bà đỡ Trần và bác tiều phu vào rừng đốn củi. Họ cũng giống như bao người đều e sợ trước loài hổ – vốn là loài thú dữ, ăn thịt các loài động vật khác để tồn tại sự sống. Thế nhưng, đứng trước hoàn cảnh gặp chúng mắc nạn, họ đã vượt qua nỗi sợ hãi và cứu giúp chúng. Đó chính là tấm lòng nhân hậu, tương thân tương ái, giúp đỡ người gặp hoạn nạn. Họ đối xử nhẹ nhàng, ân cần và dường như quên đi nỗi lo cho tính mạng của mình. Bởi lẽ đó đã khiến loài vật cảm động, hổ đã tăng bà đỡ Trần một thỏi bạc và tiễn bà ra về. Nó cúi đầu vẫy đuôi, gầm lê như lời cảm ơn và tiễn biệt người đã cứu mạng. Còn với bác tiều phu, nhìn con hổ vật lộn, đau đớn và nhìn bác cầu cứu, bác đã không e ngại cho tay vào miệng con hổ lấy ra khúc xương. Và rồi ghi nhớ công ơn đó, mỗi khi có miếng mồi ngon nó đều mang đến cho bác. Khi bác chết đi, nó đến dụi đầu vào quan tài như lời tri ân và tiễn biệt ân nhân. Mỗi khi đám giỗ đến, nó cũng đều mang đến cho bác miếng thịt kiếm được. Điều đó khiến chúng ta cảm động, dù là loài vật nhưng chúng có tấm lòng trọng tình trọng nghĩa đáng quý. Chúng khắc ghi công ơn cũng bởi vì cảm động trước tấm lòng nhân hậu của loài người. Câu chuyện để lại trong chúng ta những tình cảm tốt đẹp, những bài học về tình yêu thương ấm áp vô cùng.

Câu hỏi Cảm nhận của em về bà đỡ Trần và bác tiều phu trong truyện Con hổ có nghĩa được trả lời bởi các giáo viên trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Hy vọng sẽ giúp các em nắm được bài học một cách tốt nhất.

Đăng bởi: Hanoi1000.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button