Hỏi Đáp

Cách tra cứu tiền điện online

Cách tra cứu tiền điện online

Cách tra cứu tiền điện hàng tháng trực tuyến

Các tổng công ty điện lực đã cho phép khách hàng tự tra cứu tiền điện thông qua website chỉ bằng vài thao tác đơn giản. Mời các bạn tham khảo cách tra cứu tiền điện hàng tháng trực tuyến nhanh và chính xác nhất.

Bước 1: Truy cập website của công ty điện lực cung cấp điện tại khu vực đang sinh sống

Ví dụ:

Tổng công ty điện lực Hà Nội: http://cskh.evnhanoi.com.vn/CSKHEVN/Account/Login;

Tổng công ty điện lực TP. Hồ Chí Minh: https://cskh.hcmpc.com.vn/tracuu/HDDT

Cách tra cứu tiền điện online

Bước 2: Đăng nhập vào website

Thông tin đăng nhập bao gồm Mã khách hàng và mật khẩu. Trong đó, Mã khách hàng là dãy kí tự in trên hóa đơn tiền điện hàng tháng; Mật khẩu là dãy kí tự đã đặt trước.

Lưu ý: Nếu đăng nhập lần đầu tiên vào website Tổng công ty điện lực Hà Nội, Mật khẩu cũng là Mã khách hàng; Nếu đăng nhập lần đầu tiên vào website Tổng công ty điện lực TP. Hồ Chí Minh, bấm vào ô Đăng ký.

Bước 3: Chọn chức năng tra cứu hóa đơn theo thời gian muốn tra cứu

Khi chọn chức năng này, một bảng thông tin về hóa đơn điện tử xuất hiện, thể hiện đầy đủ thông tin khách hàng, mức tiêu thụ điện năng, giá thành và thời hạn thanh toán…

Sau khi tra cứu tiền điện online, khách hàng có thể đến các điểm giao dịch được công ty điện lực ủy quyền để nộp tiền điện hoặc thanh toán qua ngân hàng. Theo Đề án đẩy mạnh thanh toán qua ngân hàng đối với các dịch vụ công được phê duyệt tại Quyết định 241/QĐ-TTg, mục tiêu đến năm 2020, 70% công ty điện lực chấp nhận thanh toán hóa đơn tiền điện qua ngân hàng.

Đăng bởi: Hà Nội 1000

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Check Also
Close
Back to top button