Hỏi Đáp

Cách tra cứu mã số thuế người phụ thuộc

Cách tra cứu mã số thuế người phụ thuộc

Cách tra cứu mã số thuế người phụ thuộc

Sau khi đăng ký cấp mã số thuế cho người phụ thuộc, các cá nhân, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp có thể tra cứu mã số thuế người phụ thuộc trên website đã đăng ký. Trong bài viết này Hanoi1000sẽ hướng dẫn cách tra mã số thuế người phụ thuộc chi tiết và đơn giản nhất để các bạn cùng tham khảo.

Hướng dẫn tra cứu mã số thuế người phụ thuộc

Đối với các đơn vị là tổ chức doanh nghiệp trả thu nhập gửi hồ sơ đăng ký cấp mã số thuế người phụ thuộc.

Các đơn vị này có thể thực hiện tra cứu mã số thuế người phụ thuộc như sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào trang web TNCNONLINE.com.vn để tra cứu mã số thuế người phụ thuộc. Tiếp theo bạn nhấn chuột vào mục Người phụ thuộc.
Tra cứu mã số thuế người phụ thuộc

Bước 2: Sau đó tiếp tục chọn mục Tổ chức, cá nhân để có được bảng đăng nhập vào tra cứu mã số thuế người phụ thuộc.
Tra cứu mã số thuế ngừi phụ thuộc

Tiếp đến, tại bảng đăng nhập, người sử dụng điền mã số thuế của tổ chức chi trả thu nhập và ngày cấp mã số thuế, vào các ô trống tương ứng.

Tiếp theo, người dùng nhấn chuột vào các ô trắng tương ứng để chọn cơ quan quản lý Cục thuế tỉnh, chi cục thuế huyện, thị xã.

Cách tra mã số thuế người phụ thuộc

Để hoàn thành đăng nhập, người dùng cần nhập mã Xác nhận thông tin (*) được cung cấp vào ô trống tương ứng. Chú ý cần nhập đúng chữ cái in hoa và in thường (Phím tắt Caps lock trên máy tính) sau đó nhấn vào Đăng nhập.
Hướng dẫn tra cứu mã số thuế người phụ thuộc

Sau khi đăng nhập, chọn nút “Tra cứu file” sẽ xuất hiện file “Kết quả cấp mã”.

Sau khi chọn file “Kết quả cấp mã” sẽ nhận được hiển thị về bảng tổng hợp đăng ký người phụ thuộc, giảm trừ gia cảnh đã gửi và đã được cấp mã.

Nếu đơn vị gửi nhiều file, chọn file muốn tải về kết quả cấp mã người phụ thuộc tại cột “Kết quả cấp mã” rồi nhấn chuột trái để tải về.

Như vậy là chỉ với một vài thao tác cơ bản các bạn đã có thể tự tra mã số thuế người phụ thuộc trực tuyến mà không cần phải đến cơ quan thuế, ngoài ra bạn cũng có thể tự mình tra cứu mã số thuế cá nhân trực tuyến ngay trên trang web này.

Mời các bạn tham khảo thêm:

  Đăng bởi: Hà Nội 1000

  Chuyên mục: Hỏi Đáp

  Rate this post

  Hanoi1000

  Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

  Related Articles

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Check Also
  Close
  Back to top button