Hỏi Đáp

Cách tính điểm TOEIC mới nhất

Cách tính điểm TOEIC mới nhất

Hướng dẫn tính điểm TOEIC

Làm thế nào để tính được điểm TOEIC, thang điểm TOEIC mới nhất có cấu trúc như thế nào? Để giải đáp những thắc mắc này, mời các bạn hãy cùng theo dõi bài viết sau đây của Hanoi1000để cùng xem cách tính điểm TOEIC và thang điểm quy đổi TOEIC mới nhất.

Cấu trúc bài thi TOEIC

Một bài thi TOEIC truyền thống gồm 02 phần:

Phần 1 – Listening: Phần thi nghe được dùng để kiểm tra kỹ năng nghe tiếng Anh của thí sinh, bao gồm 100 câu, các câu hỏi này được đọc trực tiếp trên đài cassette (không in trên đề thi). Thí sinh có tất cả 45 phút để vừa nghe vừa điền các phương án trả lời.

Phần 2 – Reading: Phần đọc hiểu được dùng để kiểm tra vốn từ vựng, ngữ pháp tiếng Anh và khả năng đọc hiểu các đoạn văn ngắn. Phần này bao gồm 100 câu hỏi được in trực tiếp trên đề thi, và thí sinh có tất cả 75 phút để làm bài.

Như vậy một bài thi TOEIC hoàn chỉnh bao gồm 200 câu hỏi và thí sinh sẽ cần hoàn thành trong 120 phút hay 2 giờ đồng hồ.

Theo tư duy thông thường chúng ta sẽ cho rằng nếu mỗi câu được tính 1 điểm thì bài thi TOEIC tối đa sẽ đạt 200 điểm, hoặc nếu mỗi câu tính 5 điểm thì bài thi TOEIC tối đa sẽ đạt 1000 điểm. Tuy nhiên không phải như vậy! Theo quy định bài thi TOEIC tối đa chỉ có 990 điểm và được quy đổi theo một cách riêng để đánh giá đúng trình độ của thí sinh.

Thang điểm TOEIC

Điểm tối đa cho phần Listening của TOEIC là 495 và điểm tối đa của phần Reading là 495. Như vậy thì tổng điểm tối đa của thang điểm TOEIC sẽ là 990.

Tuy nhiên TOEIC sẽ không trừ điểm những câu bạn trả lời sai vì vậy hãy cố gắng trả lời hết các câu hỏi. Tóm lại là bạn trả lời càng được nhiều thì điểm càng cao.

Bảng quy đổi điểm TOEIC

Thông thường thì mỗi đề thi TOEIC sẽ có một bảng quy đổi điểm khác nhau. Dưới đây là bảng quy đổi điểm thi TOEIC do nhà xuất bản Oxford phát hành và đã được ETS, tổ chức ra đề thi TOEIC chứng nhận.

Bảng quy đổi điểm Toeic

Cách tính điểm thi TOEIC

Dựa theo bảng quhy đổi trên, ta sẽ so sánh các câu trả lời đúng tương ứng với số điểm của từng phần Listening và Reading. Ví dụ:

Bạn trả lời được đến câu 61-65 Listening. Như vậy tương ứng phần nghe của bạn sẽ được 255-330 điểm.

Phần Reading bạn trả lời được đến câu 51-55 tương ứng số điểm bạn đạt được là 205-270điểm.

Như vậy tổng điểm 2 vòng thi của bạn sẽ là kết quả điểm thi TOEIC.

Đăng bởi: Hà Nội 1000

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button