Cách thay đổi địa chỉ nhận Căn cước công dân gắn chip

Cách thay đổi địa chỉ nhận Căn cước công dân gắn chip

Hanoi1000mời các bạn cùng tìm hiểu bài viết Cách thay đổi địa chỉ nhận Căn cước công dân gắn chip.

  Bạn di chuyển khỏi nơi nhận căn cước công dân gắn chip đã đăng kí ban đầu khi điền tờ khai thông tin nhận và không thể nhờ người nhận hộ. Bạn đừng lo vì hiện tại, bạn có thể thay đổi địa chỉ nhận thẻ Căn cước công dân (CCCD) gắn chip qua đường bưu điện hoàn toàn miễn phí. Việc thay đổi nơi nhận CCCD gắn chip phù hợp cho người đã về quê tránh dịch hoặc có nhu cầu nhận thẻ CCCD gắn chip tại địa chỉ mới. Hanoi1000mời các bạn cùng theo dõi cách thay đổi địa chỉ nhận CCCD gắn chip trong bài viết dưới đây.

  1. Cách thay đổi địa chỉ nhận CCCD gắn chip

  Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) cho biết đang tổng lực để có thể chuyển phát CCCD gắn chip đến người dân nhanh nhất. Đến ngày 15/11/2021, gần như việc trả thẻ căn cước qua bưu điện này đã hoàn tất, chỉ còn một số lượng không nhiều thẻ CCCD gắn chip chưa phát được đến tay người dân nguyên nhân có thể do người nhận không có ở địa chỉ đăng ký nhận, thay đổi số điện thoại hay đi làm ăn xa, về quê tránh dịch, bị kẹt lại tại các vùng dịch, các khu dân cư vẫn còn nằm trong diện vùng đỏ, vùng cam…

  Theo đó, Vietnam Post triển khai phương án hỗ trợ người dân nhận thẻ Căn cước công dân gắn chip khi người dân không nhận được căn cước công dân qua bưu điện trong trường hợp người nhận không có tại địa chỉ, về quê tránh dịch hoặc đang kẹt lại tại vùng dịch và có nhu cầu nhận CCCD gắn chip tại địa chỉ mới sẽ được miễn phí hoàn toàn.

  Bạn liên hệ đến đường dây nóng 1900 54 54 81 để được hỗ trợ chuyển thẻ CCCD gắn chip về địa chỉ mới nhé.

  2. Thay đổi địa chỉ nhận Căn cước công dân gắn chip có mất tiền không?

  Đối với các trường hợp người dân đã rời địa chỉ cũ, chuyển nơi sinh sống, về quê hoặc di chuyển sang địa phương khác, Bưu điện sẽ phối hợp với cơ quan công an để xác minh, liên hệ người nhận và tổ chức chuyển phát hoàn toàn miễn phí đến tay người nhận ở địa chỉ mới theo yêu cầu.

  Đăng bởi: Hà Nội 1000

  Chuyên mục: Hỏi Đáp

  Rate this post

  Hanoi1000

  Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

  Related Articles

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Back to top button